So sánh hai mùa giải 22TS và SPL của Kalidou Koulibaly

Trung vệ mới của Chelsea từ CLB Napoli đã nhận được sự tin tưởng lớn từ người hâm mộ và được kỳ vọng trở thành người thay thế xứng đáng cho Rudiger sau khi anh chuyển sang Real Madrid. Kalidou Koulibaly đã chứng minh giá trị của mình sau 8 năm thi đấu tại Serie A.

Trong 10 trận đấu đầu tiên tại Chelsea, Koulibaly đã thi đấu tốt, có trung bình 2 lần cắt bóng và hơn 4 lần cản phá mỗi trận. Với thể hình và thể lực tốt, Koulibaly phù hợp với môi trường bóng đá Anh.

Lạ lùng là mùa giải SPL của Kalidou Koulibaly trong Fo4 lại ít được chú ý, trong khi đó, mùa SPL mới thì lại được rất nhiều người sử dụng để xây dựng đội hình Chelsea. Vậy nguyên nhân là gì? Cùng tìm hiểu.

Hai mùa giải chỉ khác nhau về chỉ số Ovr, còn các chỉ số về thể hình và thể chất không thay đổi.

1. Tốc độ

Trong mùa SPL, Koulibaly chậm hơn 3 chỉ số tốc độ so với 22TS. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, trung vệ chủ yếu cần tốc độ trong những quãng ngắn, nên chỉ số tăng tốc đôi khi quan trọng hơn.

2. Cắt bóng

Khả năng cắt bóng trong mùa SPL tốt hơn rõ rệt so với 22TS, mặc dù chỉ số trên thẻ gần như ngang nhau. Tuy nhiên, khi tham gia trận đấu thực tế, sự khác biệt rõ ràng hơn.

3. Tackle bóng

Ngược lại với cắt bóng, khả năng tackle bóng trong mùa 22TS tỏ ra chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này rất phù hợp với những HLV thích lao vào đối thủ.

4. Đánh chặn

Mùa SPL có phòng ngự “cứng”, đối phương khó lòng vượt qua. Khoản đánh chặn 1vs1 trong mùa SPL mang lại cảm giác an tâm hơn.

5. Không chiến

Mùa SPL cũng cho thấy khả năng không chiến đáng kinh ngạc của Koulibaly so với mùa 22TS. Trong mùa 22TS, Koulibaly vẫn thi thoảng mắc lỗi về vị trí và không chiến khi đối đầu với những cầu thủ mạnh hơn về thể hình.

Đánh giá chung, với 3/5 ưu điểm vượt trội so với 22TS, Koulibaly trong mùa SPL là một trung vệ đáng đồng tiền bát gạo cho đội hình Chelsea mà bạn không cần suy nghĩ quá nhiều.

Trang Tin Đời Sống

Rate this post