Cách lên đồ Zephys, bảng ngọc Zephys đi rừng, top mùa 27 chuẩn mạnh nhất

Zephys – Lãnh chúa bất tử, một đấu sĩ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, thường được chơi ở vị trí đi rừng hoặc đi lane tà thần. Zephys sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương cao, khả năng hồi phục tốt và khả năng lướt biến ảo. Điều này làm Zephys trở nên khó chịu và mạnh mẽ khi phải đối đầu với tướng đối phương. Zephys cũng rất linh hoạt trong combat, giao tranh và có lượng sát thương ổn định. Tuy nhiên, để khai thác tối đa sức mạnh của Zephys, bạn cần biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách chơi combo Zephys, cách lên đồ Zephys, bảng ngọc Zephys mùa 27 và cách build phù hiệu cho Zephys để tận dụng hết sức mạnh của tướng này.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zephys

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Zephys

Nội tại: Bền Bỉ

Mỗi 3% máu tối đa tổn thất giúp tăng 1% miễn thương.

Đâm Lao

Zephys lướt và đâm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Đòn đánh thường kế tiếp của Zephys gây thêm sát thương vật lý và làm chậm 40% tốc chạy của nạn nhân trúng đòn trong 2 giây.

Liên Kích

Zephys công kích liên tục các kẻ địch phía trước, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Tung chiêu trúng mục tiêu giúp Zephys được hồi máu.

Không Kích

Zephys đột kích kẻ địch từ trên không, gây sát thương vật lý và hất văng các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng 1 giây. Ngoài ra không kích còn gây hiệu ứng Rền vang lên những nạn nhân trúng chiêu, khiến đòn đánh thường hoặc chiêu thức của Zephys lên các mục tiêu này gây thêm sát thương phép.

 • Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước để dọn quái tốt giai đoạn đầu trận -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

2. Phép bổ trợ cho Zephys

Phép bổ trợ Trừng Trị cho Zephys đi rừng. Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Bộc Phá nếu dùng Zephys đi đường.

3. Bảng ngọc cho Zephys mùa 27

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc Zephys

Với bảng ngọc bổ trợ trên, Zephys sẽ có sức mạnh tăng cường với các chỉ số cộng thêm, gây sát thương mạnh trong những pha combo và di chuyển linh hoạt hơn với 10% tốc chạy.

4. Phù hiệu cho Zephys mùa 27

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hấp huyết, cường công, Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5. Cách lên đồ Zephys mùa 27

Cách lên đồ Zephys đi rừng:

Bộ trang bị giúp Zephys gây sát thương ổn định và độ chống chịu tốt, dẻo dai ra vào giao tranh tốt. Bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị cho Zephys tùy theo từng trận đấu.

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều sát thương vật lý:

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều sát thương phép:

Cách lên đồ Zephys khi team địch có nhiều tank trâu bò:

Cách lên đồ Zephys đi đường tà thần:

Bộ trang bị gây sát thương tốt, cuối trận có thể đột kích xạ thủ địch rất tốt. Bạn nên thay đổi trang bị tuỳ thuộc vào đối đầu với tướng nào.

Cách lên đồ Zephys đối đầu tốt với tướng sát thương vật lý:

Cách lên đồ Zephys đối đầu tốt với tướng gây sát thương phép:

Cách lên đồ Zephys khi đối đầu với tank trâu bò:

Cách lên đồ Zephys khi đối đầu với tướng hồi phục mạnh:

6. Cách chơi Zephys Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Zephys

Bạn có thể thực hiện combo Zephys như sau: Dùng chiêu 1 lướt tiếp cận và gây sát thương -> đánh thường gây sát thương và làm chậm -> dùng chiêu 2 gây sát thương và hồi phục -> chiêu cuối kết hợp đánh thường và combo chiêu 1 + 2.

Hoặc thực hiện combo từ xa gây bất ngờ: Dùng chiêu 1 lướt rút ngắn khoảng cách -> Chiêu cuối chính xác hất tung mục tiêu -> đánh thường gây sát thương làm chậm -> Chiêu 2 gây sát thương hồi phục -> Chiêu 1 truy đuổi hoặc rút lui.

Cách chơi combo Zephys

Cách chơi Zephys:

Với vai trò đi rừng, Zephys nên bắt đầu ở bùa xanh để nhận được lợi hại năng lượng và giảm hồi chiêu 20% giúp Zephys sử dụng kỹ năng thoải mái hơn. Sau khi hoàn thành vòng rừng đầu tiên, bạn nên gank ở khu vực đường có tướng địch dâng cao để hạ gục hoặc tạo sức ép. Sau đó, kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng hắc ám, dơi thủ vệ để gọi đồng đội ăn và gia tăng lợi thế đầu trận. Nếu sử dụng Zephys đi đường, bạn có thể tận dụng sát thương lớn từ chiêu 1 để farm lính nhanh chóng và tạo áp lực lên đối phương. Với khả năng hồi phục tốt từ chiêu 2, Zephys rất lợi thế trong việc trao đổi chiêu thức với đối phương. Hãy sử dụng chiêu 2 để cấu máu đối phương và hồi phục cho bản thân. Tận dụng tính linh hoạt của Zephys, bạn có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội và mang lại lợi thế cho team.

Trong giai đoạn giữa trận đấu, Zephys trở nên mạnh mẽ khi đã lên trang bị cần thiết. Hãy xác định những mục tiêu quan trọng của địch để tiến hành tiêu diệt. Hãy tham gia các giao tranh nhỏ để tạo sức ép lên toàn mặt trận và tiêu diệt địch. Đừng quên chú ý đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ, rồng để gọi đồng đội tiêu diệt và gia tăng lợi thế cho team. Nếu đội hình bạn yếu thế, hãy sử dụng Zephys để tạo áp lực lên đối phương và làm cho đối phương phải cho người về phòng thủ.

Cách chơi lên đồ bảng ngọc Zephys

Trong giai đoạn cuối trận đấu, khi các tướng địch đã lên trang bị thủ, hãy chọn thời điểm và mục tiêu để mở combat một cách hợp lý. Hãy tấn công các sát thương chủ lực của đối phương để truy đuổi và tiêu diệt chia tách chúng ra khỏi giao tranh. Zephys là một vị tướng rất mạnh mẽ trong mở giao tranh với chiêu cuối. Hãy núp bụi và chờ thời cơ để mở giao tranh sau đó tiến hành tiêu diệt các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa để tạo tiền đề kết thúc trận đấu. Nếu team bạn yếu thế, hãy sử dụng Zephys để đẩy lẻ và tạo áp lực lên đối phương, làm cho đội hình đối phương khó công vào nhà của bạn.

Lưu ý khi chơi Zephys

 • Chiêu 2 của Zephys giúp hồi phục tốt, nhưng bạn cần cố định vị trí để niệm chiêu. Chiêu sẽ bị ngắt nếu bị khống chế, vì vậy hãy chọn thời điểm thích hợp để tung chiêu 2 và mang lại khả năng hồi phục cao nhất.
 • Sau khi tung chiêu cuối chính xác, sát thương Zephys gây lên mục tiêu càng cao. Bạn hãy chú ý điều này để có thể dồn combo với sát thương cao nhất.
 • Nội tại của Zephys rất hiệu quả khi kết hợp với trang bị phòng thủ. Vì vậy, bạn nên lên cho mình trang bị phòng thủ để tối ưu hóa khả năng chống chịu của Zephys.
 • Những vị tướng đồng minh hiệu quả khi đi cùng Zephys là những vị tướng có khả năng khống chế tốt và liên tục. Ví dụ như: Gildur, Veera, Zuka.

7. Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Điểm mạnh:

 • Điểm mạnh nhất của Zephys là nội tại với khả năng miễn thương mất máu càng nhiều thì khả năng cò quay của Zephys càng tốt.
 • Chiêu 1 và chiêu cuối mang lại độ cơ động tương đối ổn cho Zephys. Kết hợp với lượng sát thương lớn và khả năng khống chế từ 2 chiêu thức này, giúp tăng khả năng bắt lẻ mục tiêu hoặc tháo chạy tốt.
 • Chiêu 2 của Zephys có khả năng hồi phục tốt, cùng với nội tại, giúp Zephys rất bền bỉ trong các tình huống giao tranh.

Điểm yếu:

 • Bộ kỹ năng sử dụng liên tục, điểm yếu hàng đầu của Zephys là thiếu hụt năng lượng, dễ hết năng lượng khi không có bùa xanh.
 • Có khả năng hồi phục tốt nhưng Zephys thuộc hàng máu giấy, dễ bị sốc sát thương chết nếu không lên trang bị phù hợp để phát huy sức mạnh từ nội tại.
 • Các chiêu thức của Zephys đòi hỏi sử dụng chính xác để phát huy sức mạnh.

8. Mẹo khắc chế Zephys

Mẹo khắc chế Zephys

 • Sử dụng vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và bất ngờ vào điểm yếu máu giấy của Zephys như Ngộ Không, Quilen, Murad. Hoặc sử dụng những vị tướng khống chế cứng để cố định khi Zephys bay vào như Aleister, Gildur, Arum.
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt ở các bụi cỏ đề phòng Zephys ẩn nấp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Zephys mùa 27. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách lên đồ Zephys, bảng ngọc và phù hiệu cho Zephys một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Zephys!

Đọc thêm tại Trang Tin Đời Sống

Rate this post