Lukaku trong FIFA Online 4 có thực sự tệ như ngoài đời hay không?

Lukaku – cái tên đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng Inter Milan sau thất bại trước Man City. Có lẽ những người hâm mộ đang tìm kiếm lời giải cho thất bại và tình cờ, tiền đạo người Bỉ lại trở thành “đích thủ hoàn hảo”.

Trên thực tế, Lukaku đã đứng ngay trước đầu đồng đội trong một cơ hội đánh đầu và cũng thất bại trước thủ môn Ederson của Man City. Người chơi cao lớn này đã trải qua giai đoạn sa sút từ khi trở lại Chelsea. Khi Inter Milan mượn anh từ Chelsea, Lukaku đã mất đi sự tự tin. Vấn đề tâm lý đã ngăn cản anh tung ra những cú dứt điểm quyết đoán.

Trên FIFA Online 4, Lukaku đã có nhiều mùa giải ấn tượng. Với thể hình cao lớn, sức mạnh và tốc độ ổn định, anh hoàn toàn phù hợp với lối chơi taka-dada. Tuy nhiên, ít người lựa chọn Lukaku vào đội hình của mình vì khả năng chuyền tệ và khả năng kiểm soát bóng kém. Tuy vậy, với những người thích trải nghiệm cảm giác try hard và đè đầu cưỡi cổ, Lukaku là một lựa chọn phù hợp. Vậy, mùa giải nào là tốt nhất cho Lukaku trong trò chơi này?

Chúng ta sẽ tìm hiểu các mùa giải RTN, BWC, SPL, E21, 22TY, WC22 và tìm ra mùa giải gần đây nhất và có giá trị thực sự của tiền đạo này.

Nói chung, Lukaku không có khả năng dứt điểm tốt, mặc dù có kỹ thuật chân 5/4. Chân thuận của Lukaku còn mắc phải nhiều lỗi và chân phải của anh cũng không tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết hiệu quả ghi bàn của Lukaku, hãy xem ví dụ cụ thể là chỉ cần đến mùa Nunez 23TY, Lukaku có thể ghi một bàn trong trung bình 2 trận.

Chính Lukaku cũng không chơi đầu một cách tốt. Mặc dù anh có khả năng đánh đầu mạnh, vấn đề chính lại nằm ở khả năng di chuyển của Lukaku. Anh ít thể hiện sự thông minh trong việc tạo không gian và thường không tìm được vị trí thuận lợi để bật nhảy. Để chọn mùa giải chơi đầu tốt nhất của Lukaku, tôi đề xuất mùa RTN, sau đó là WC22. Đây là hai mùa giải cực kỳ hiệu quả trong việc xoay sở với bóng đá chéo.

Nếu không tấn công tốt, chắc chắn Lukaku có thể chuyền bóng tốt, ít nhất là biết chơi cầu vai, phối hợp. Thực tế là không phải vậy, kỹ năng chuyền bóng của tiền đạo Chelsea này khá kém và không thể sánh ngang với Crespo trong việc kết hợp chuyền chọc phối hợp. Đây có lẽ chính là lý do mà chúng ta thấy không ai sử dụng Lukaku trong gameplay 8.0 hoặc 9.0.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng Lukaku, tôi đề xuất mùa giải BWC là mùa giải chuyền bóng ổn nhất, tiếp đến là WC22 và các mùa còn lại.

Nhìn chung, Lukaku chỉ nổi bật ở 3 mùa giải RTN, WC22 và BWC. Trong đó, có thể nói WC22 là mùa giải cân bằng nhất với mọi yếu tố, BWC có khả năng kiến tạo tốt hơn trong khi RTN là mùa giải có khả năng chơi đầu tốt nhất.

Đọc thêm về Lukaku trong FIFA Online 4

Rate this post