Chiêm ngưỡng những mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 đẹp hút hồn

Posted by

Rất nhiều các gia đình có diện tích đất mặt phố với mặt tiền nhỏ hẹp nhưng chiều sâu dài. Cho nên lựa chọn mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Thiết kế này giúp bạn phân bố không gian khoa học, hợp lý, luôn mang đến một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng. Vậy, phân bổ như thế nào cho hài hòa, phù hợp với công năng sử dụng của từng khu vực? Hãy cùng Thiết kế nhà đẹp 24h tôi tìm hiểu về mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 này nhé!

Mục lục


I. Một số phương án thiết kế bản vẽ nhà 2 tầng 5×15

1. Phương án 1

Phương án này được phân bố các khu vực chức năng rất dễ dàng. 

Thiết kế này với tầng 1 bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và 1 phòng ngủ.

Phòng khách được thiết kế ở vị trí đầu tiên của tầng trên, hướng thẳng ra cửa chính rất phù hợp với phong thủy. Bố trí như vậy nhằm đảm bảo sự đón tiếp khách được dễ dàng, giúp phòng khách thêm thông thoáng bởi đón nhận được nhiều nguồn năng lượng tự nhiên vào ngôi nhà.

Phòng bếp và khu vực ăn uống ở vị trí tiếp theo và được ngăn cách với phòng khác bởi một cầu thang đi lên lầu 2. Khu vực bếp và phòng ăn được thiết kế gọn gàng rất dễ dàng và thuận lợi khi di chuyển, nấu nướng và ăn uống.

Phương án bố trí thiết kế 1

Phương án bố trí thiết kế 1

Cuối cùng của tầng trệt là vị trí của 1 phòng ngủ. Nó được thiết kế ở vị trí đó nhằm đảm bảo một không gian yên tĩnh, thanh bình, đem lại một giấc ngủ hoàn hảo. Mỗi khu vực đều được phân chia rất rõ ràng và hợp phong thủy, chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ đón nhận được nhiều vận may, tài lộc.

Tầng 2 được thiết kế 3 phòng ngủ và chung một nhà vệ sinh. Mỗi phòng có các kích thước khác nhau phù hợp với số lượng thành viên trong từng căn phòng. Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm chung như vậy bởi mong muốn mang đến một không gian thoải mái nhất cho các phòng ngủ, đảm bảo chất lượng giấc ngủ đến các thành viên.

Đọc thêm:

2. Phương án 2

Mỗi phương án một thiết kế khác nhau. Với thiết kế này, ngôi nhà của bạn có 2 phòng ngủ, rất phù hợp cho các gia đình ít người.

Tầng 1 sẽ không có phòng ngủ, nó bao gồm: 1 phòng khách, bếp, phòng ăn, khu vệ sinh, khu vực giặt đồ và dây phơi.

Phòng khách luôn được ưu tiên đặt ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà. Nó luôn đảm bảo được thông thoáng, thoải mái và luôn tạo một không gian thoải mái nhất cho mọi người. Cầu thang được thiết kế ngăn cách khu vực ăn uống và phòng khách. Ranh giới rất rõ ràng, nó luôn mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp, và bố trí không gian rất khoa học. Khu vưc bàn ăn và bếp nấu cũng rất rành mạch, ngăn cách bởi chiếc tủ bếp xinh xắn. Đó quả là một thiết kế khoa học. 

Phương án thiết kế thứ 2

Phương án thiết kế thứ 2

Vị trí cuối của tầng trệt là khu vệ sinh và sân phơi. Nó được đặt ở vị trí đó mang đến một không gian thật sự thoải mái và sạch sẽ cho ngôi nhà. Nơi đó cũng đón nhận nguồn năng lượng mặt trời trực tiếp để làm khô quần áo.

Tầng 2 với phòng thờ ở vị trí đầu tiên, hướng ra ánh mặt trời, rất hợp phong thủy. Sau đó là 2 phòng ngủ kết hợp với nhà vệ sinh chung, giúp tiết kiệm diện tích cho từng căn phòng. Họ thiết kế thêm một ban công gần khu vệ sinh đảm bảo cho tầng 2 luôn được thông thoáng

3. Phương án 3

Thiết kế này thật sự độc đáo cho các gia đình.

Cũng giống với phương án 1 với các phòng tương tự nhưng chúng đổi vị trí các phòng với nhau. Phòng ngủ xen giữa phòng khách và khu bếp, phòng ăn. Thiết kế này mang đến một không gian riêng tư, ấm cúng cho gia đình trong mỗi bữa ăn mà có thể không bị làm phiền bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Ngoài ra, họ muốn tạo một không gian nghỉ ngơi, thư giãn thật tuyệt vời và hoàn hảo, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các mùi từ nhà bếp.

Phương án thiết kế 3

Phương án thiết kế 3

Tầng 2 chỉ có 2 phòng ngủ nhưng thiết kế thêm khu sân thượng thoải mái. Bạn có thể trồng rau, hoa, cỏ, cây cảnh ở khu vực sân thượng đó và thiết kế một bàn nhỏ ngồi uống nước và thư giãn. 2 phòng ngủ được thiết kế phía sau rất hợp phong thủy, luôn mang đến những giấc ngủ an lành.

II. Ngắm nhìn những mẫu nhà phố 2 tầng 5×15 đẹp mê ly

Nhẹ nhàng nhưng luôn tinh tế

Nhẹ nhàng nhưng luôn tinh tế

Chiếc cổng nổi bật với tông màu đậm

Chiếc cổng nổi bật với tông màu đậm

Chỉ cần một mảnh đất hẹp, bạn có thể sở hữu ngôi nhà đẹp

Chỉ cần một mảnh đất hẹp, bạn có thể sở hữu ngôi nhà đẹp

Chiếc cổng xinh xắn bởi những chậu cảnh xanh trang trí

Chiếc cổng xinh xắn bởi những chậu cảnh xanh trang trí

Nhà phố 2 tầng 5x15 hoàn hảo

Nhà phố 2 tầng 5×15 hoàn hảo

Mặt tiền rất hài hòa với bộ cửa kính trong suốt

Mặt tiền rất hài hòa với bộ cửa kính trong suốt

Bài viết trên đây chúng tôi xin gửi tới độc giả một số phương án thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15 và một số mẫu thiết kế nổi bật. Mong rằng, đó là một trong những chia sẻ có ý nghĩa giúp bạn đưa ra những ý kiến tốt nhất để xây dựng tổ ấm gia đình.