Word Option và các thiết lập trong Microsoft Word

Banner

Đối với nhiều người, việc soạn thảo văn bản là công việc hàng ngày trong các công tác văn phòng, doanh nghiệp và các lĩnh vực khác. Microsoft Word là một trong những công cụ phổ biến nhất để thực hiện công việc này. Để kiểm soát và tùy chỉnh các thiết lập Word theo ý muốn, chẳng hạn như giao diện hiển thị, thời gian tự động lưu, định dạng lưu, kiểm tra lỗi chính tả, người dùng có thể sử dụng Word Option để điều chỉnh tùy chọn theo ý muốn.

Word Options – Tùy chỉnh môi trường làm việc

Cách mở hộp thoại Word Options

Để mở hộp thoại Word Options, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Trên màn hình chính của MS Word, chọn File và sau đó chọn Option.
  2. Hộp thoại Word Options sẽ hiển thị, gồm các thẻ chính như General, Display, Save, Language,… và các tùy chọn tương ứng của mỗi thẻ.

Word Options

Các nhóm thiết lập môi trường làm việc trong Word Options

Trong Word Options, có nhiều nhóm thiết lập môi trường làm việc như “User Interface option”, “Proofing”, “Save”, “Cài đặt ngôn ngữ”, “Advanced”, “Tùy biến lại thanh Ribbon”, “Tùy biến thanh công cụ truy cập nhanh”, và “Add-Ins”. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập trong từng nhóm này theo nhu cầu sử dụng của mình.

Nhóm thiết lập môi trường làm việc trong Word Options

Proofing – Thiết lập kiểm tra và sửa lỗi

Trong mục Proofing, bạn có thể tùy chỉnh cách kiểm tra và sửa lỗi chính tả và cú pháp cho văn bản của mình. Bằng cách bật chức năng kiểm tra lỗi chính tả, các từ viết sai sẽ được gạch chân màu xanh hoặc đỏ dưới chữ. Tuy nhiên, việc kiểm tra lỗi chính tả này thường áp dụng cho văn bản Tiếng Anh, nên khi soạn thảo văn bản Tiếng Việt, bạn nên tắt chức năng này để tránh gây khó chịu.

Proofing

Save – Tùy chọn cách lưu trữ văn bản

Trong mục Save, bạn có thể tùy chỉnh cách lưu trữ văn bản theo ý muốn. Microsoft Word mặc định sẽ tự động lưu lại phiên làm việc của bạn sau mỗi 10 phút. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thời gian tự động lưu, định dạng lưu trữ mặc định và vị trí lưu trữ mặc định. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo vệ công việc của mình.

Save

Cài đặt ngôn ngữ

Trong trường hợp bạn đã cài đặt Microsoft Word với ngôn ngữ không theo ý muốn, bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ hiển thị thành ngôn ngữ mình mong muốn. Việc thay đổi ngôn ngữ hiển thị giúp bạn làm việc một cách thuận tiện và dễ dàng.

Advanced – Tùy chọn nâng cao

Trong mục Advanced, bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến quá trình soạn thảo văn bản, sao chép nội dung, hiển thị nội dung văn bản và cách hiển thị công cụ hỗ trợ. Bạn có thể thay đổi đơn vị đo trong MS Word, hiển thị các cửa sổ Word trên thanh Taskbar, tùy chỉnh thanh Ribbon và thanh công cụ truy cập nhanh.

Advanced

Tùy biến lại thanh Ribbon

Trong Word 2010, bạn có thể tạo ra các Tab chứa các công cụ định dạng riêng của mình trên thanh Ribbon. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng các công cụ định dạng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tùy biến lại thanh Ribbon

Tùy biến thanh công cụ truy cập nhanh

Quick Access Toolbar (QAT) là một công cụ mở rộng của Word, chứa các lệnh tắt của các lệnh thông dụng nhất. Bạn có thể thêm hoặc xóa các lệnh trong QAT tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Add-Ins

Add-Ins là các tiện ích mở rộng mà bạn có thể cài đặt thêm vào Microsoft Word để mở rộng tính năng và khả năng của nó.

Add-Ins

Đó là một số tùy chọn quan trọng trong Word Option của Microsoft Word. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập này theo nhu cầu sử dụng của mình để làm việc một cách hiệu quả và thuận tiện. Hãy truy cập Trang Tin Đời Sống để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về công nghệ và cuộc sống hàng ngày.

Rate this post