Điêu Thuyền mùa 27: Cách lên đồ, bảng ngọc Điêu Thuyền mạnh nhất

Trong thế giới của truyện Tam Quốc Chí được tái hiện trong Liên Quân Mobile, Điêu Thuyền nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt trần và khả năng khống chế đáng gờm. Với các kỹ năng khống chế cứng và sát thương diện rộng, Điêu Thuyền thường bị cấm ở các mức rank cao. Để chơi tốt với nữ pháp sư này, bạn cần biết cách lên đồ và build bảng ngọc phù hợp. Hãy cùng Trang Tin Đời Sống khám phá chi tiết về cách chơi combo, lên đồ và bảng ngọc mạnh nhất cho Điêu Thuyền.

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Điêu Thuyền

Nội tại: Nữ Hoàng Băng Tuyết

Nếu không bị tấn công hoặc khống chế trong 12 giây, Điêu Thuyền sẽ được nhận một lớp lá chắn. Mặc dù lớp lá chắn có thể bị đánh tan, nó vẫn có tác dụng chống đỡ một lượng nhỏ sát thương và miễn khống chế.

Sương Giá

Điêu Thuyền tung hàn băng chưởng vào mục tiêu, gây sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của địch trong 2 giây.

Tuyết Liên

Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại điểm đã chọn. Sau một thời gian ngắn, bông sen sẽ nở rộ và gây sát thương phép, đồng thời làm đóng băng địch trúng chiêu trong 2.5 giây. Tối đa 2 bông sen có thể được tạo ra. Nếu địch liên tục bị trúng chiêu trong vòng 5 giây, thời gian đóng băng lần thứ hai chỉ còn 1.25 giây. Đáng chú ý, những kẻ bị đóng băng sẽ chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của Điêu Thuyền.

Bão Tuyết

Điêu Thuyền triệu hồi một trận bão tuyết tấn công các địch lân cận, gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của những kẻ bị trúng chiêu. Đồng thời, Điêu Thuyền còn được tăng 300 giáp.

 • Thứ tự tăng kỹ năng: Sương Giá -> Độ không tuyệt đối -> Sương Giá -> Bão Tuyết. Từ cấp độ 4 trở đi, bạn nên tuân theo bảng hướng dẫn dưới đây.

2. Phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành cho Điêu Thuyền để bù đắp điểm yếu về cơ động của cô.

3. Bảng ngọc cho Điêu Thuyền

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công phép/Hồi chiêu

Bảng ngọc trên sẽ tăng cường sức mạnh của Điêu Thuyền. Với các thuộc tính cộng thêm như công phép, xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu và tốc đánh tốc chạy, Điêu Thuyền sẽ có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Kết hợp với tốc đánh tốc chạy của ngọc Tím, Điêu Thuyền sẽ nhanh chóng di chuyển và gây thêm sát thương với đòn đánh của mình.

4. Phù hiệu cho Điêu Thuyền

Một phù hiệu thích hợp cho Điêu Thuyền là Ma Chú, giúp tăng cường sát thương đáng kể.

5. Cách lên đồ Điêu Thuyền

Cách lên đồ Điêu Thuyền đi mid:

 • Giày Kiên Cường và Trượng Bùng Nổ giúp Điêu Thuyền có thêm kháng hiệu ứng và sát thương phép để farm lính đẩy đường tốt ở giai đoạn đầu.
 • Sách Truy Hồn, Vương Miện Hecate và Trượng Hỗn Mang tăng cường sát thương của Điêu Thuyền. Sách Truy Hồn cung cấp công phép lớn, xuyên giáp phép và giảm khả năng hồi chiêu.
 • Quả Cầu Băng Sương giúp Điêu Thuyền có khả năng cứu nguy trong những tình huống nguy hiểm.

6. Cách chơi Điêu Thuyền

Combo chiêu thức Điêu Thuyền

Dùng chiêu 1 để làm chậm và gây sát thương lên đối phương, rồi tung chính xác chiêu 2 để đóng băng và gây thêm sát thương. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối để gây sát thương lớn và làm chậm diện rộng, kết liễu đối phương.

Cách chơi Điêu Thuyền

Ở giai đoạn đầu game, Điêu Thuyền nên tập trung farm lính và tích luỹ tiền để lên các trang bị cần thiết. Di chuyển hợp lý để tránh bị gank từ rừng địch. Tận dụng thời gian rảnh để gank và hỗ trợ đồng đội với khả năng khống chế của mình.

Ở giai đoạn giữa game, khi đã có kha khá trang bị, hãy tích cực di chuyển và đổi lane để tham gia các giao tranh nhỏ. Khả năng khống chế của Điêu Thuyền sẽ tăng tỷ lệ thắng giao tranh. Hãy chú ý đến các quái lớn như Rồng và Dơi, để cùng đồng đội tiêu diệt hoặc quấy rối đối phương.

Giai đoạn cuối game, hãy di chuyển cùng đồng đội để được bảo vệ tốt nhất và tránh bị bắt lẻ. Điêu Thuyền sẽ phát huy sức mạnh của mình với khả năng khống chế và gây sát thương diện rộng. Hãy tận dụng khả năng tạo lá chắn để chặn chiêu thức của đối phương và tạo lợi thế cho bản thân. Nhớ rằng lá chắn này chỉ chặn được một chiêu thức duy nhất.

Bạn có thể tăng độ chính xác của chiêu 2 bằng cách sử dụng chiêu 1 làm chậm mục tiêu trước. Chiêu 2 của Điêu Thuyền có thể tung hai lần, hãy cân nhắc tung lần thứ hai vào thời điểm phù hợp để tối ưu hóa thời gian đóng băng đối phương.

7. Điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền

Điểm mạnh:

 • Gây sát thương và khống chế đối thủ liên tục, có thể giết mục tiêu chỉ trong một combo.
 • Nội tại của Điêu Thuyền tạo một lớp giáp có khả năng chặn một chiêu thức từ đối phương.
 • Sát thương diện rộng, thích hợp trong giao tranh tổng.

Điểm yếu:

 • Lượng máu thấp, dễ bị tiêu diệt khi chịu đủ sát thương.
 • Độ cơ động thấp là điểm yếu lớn nhất của Điêu Thuyền.

8. Mẹo khắc chế Điêu Thuyền

 • Sử dụng các vị tướng có khả năng gây sát thương sốc như Ngộ Không, Kriknak, Batman để tập trung hạ gục Điêu Thuyền với lượng máu thấp.

Đó là một số thông tin về cách chơi Điêu Thuyền mùa 27. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu mạnh nhất cho Điêu Thuyền. Chúc bạn thành công trong việc leo rank với vị tướng này!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post