Những bí quyết kéo dài độ bền đẹp của sàn gỗ giá rẻ

Posted by

Sàn gỗ giá rẻ có độ bền không cao, chỉ kéo dài từ 3-5 năm. Nếu để sàn tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm thấp thì thời gian này còn giảm xuống nhiều. Vậy làm sao để kéo dài độ bền đẹp của sàn gỗ công nghiệp  giá rẻ. Thực ra, việc này không hề khó, các bạn chỉ cần làm theo một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đảm bảo ván sàn giá rẻ của gia đình bạn sẽ luôn giữ được màu sắc và bề mặt bóng đẹp.

1. Dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên sàn

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không có khả năng chống trầy xước tốt. Chúng rất dễ bị xước khi có các vật cứng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn. Vì vậy, để bề mặt sàn bóng đẹp như mới, chúng ta nên hạn chế kéo lê bàn ghế trên sàn, đi giày dép đế nhọn trên sàn, không nuôi thú cưng và đặc biệt là không dùng chổi cứng quét sàn.

Tốt nhất, hãy sử dụng máy hút bụi, chổi lông mềm hoặc khăn mềm để dọn sạch bụi bẩn trên sàn gỗ giá rẻ, giúp sàn vừa sạch sẽ vừa bền lâu.

Dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên sàn gỗ công nghiệp

 

Dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên sàn gỗ công nghiệp

2. Không nên lau sàn gỗ giá rẻ quá thường xuyên

Sau khi đã hút sạch bụi bẩn trên sàn thì vẫn còn một số bụi mịn. Muốn làm sạch chúng, chúng ta cần lau sàn bằng khăn/ chổi ướt. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên lau sàn bằng khăn ẩm hoặc chổi lau sàn đã vắt khô nước. Chúng ta cũng không cần sử dụng đến các chất tẩy rửa sàn, chỉ cần lau sàn bằng khăn ẩm là sàn sẽ sạch sẽ và có độ bền cao hơn.

Việc lau sàn là việc làm rất cần thiết để làm sạch sàn nhà, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng việc này quá nhiều. Chỉ cần lau sàn 1-2 lần 1 tuần là sàn sẽ được bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Nên lau sàn gỗ giá rẻ bằng khăn ẩm

 

Nên lau sàn gỗ giá rẻ bằng khăn ẩm

3. Không để sàn gỗ giá rẻ tiếp xúc quá nhiều với nước

Sàn giá rẻ có khả năng chịu nước không cao, rất dễ bị phồng rộp, cong vênh hay mối mọt nếu tiếp xúc nhiều với nước. Vì vậy, chúng ta hãy tránh để nước hay bất kỳ chất lỏng tràn ra sàn nhà quá lâu. Nếu thấy nước hay chất lỏng đổ ra sàn, chúng ra hãy thấm và lau đi càng sớm càng tốt

4. Làm sạch sàn công nghiệp giá rẻ bằng dung dịch tự nhiên

Nếu bạn cảm thấy sàn nhà mình quá bẩn, muốn sàn được sạch sẽ, thơm tho hơn mà lo sợ dùng các chất tẩy rửa hóa học sẽ làm hỏng sàn thì hãy sử dụng các dung dịch tự nhiên. Những chất tẩy rửa tự nhiên sẽ vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, sáng bóng mà không làm hỏng sàn.

Bạn có thể lau sàn gỗ công nghiệp bằng nước ấm. Nước ấm được xem là loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà hiệu quả nhất đối với sàn gỗ bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên vắt kĩ nước ấm trên khăn trước khi lau để sàn không bị tiếp xúc quá nhiều với nước.

Dầu gội trẻ em là một chất tẩy rửa nhẹ, chúng cũng rất phù hợp để lau sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể hòa vài giọt dầu gội của trẻ em vào nước, sau đó cho chổi lau sàn hoặc khăn sạch vào trong hỗn hợp, vắt bớt nước cho đến khi chổi lau sàn chỉ hơi ẩm thì bạn có thể dùng để làm sạch sàn gỗ.

Giấm ăn cũng là dung dịch tự nhiên giúp loại bỏ những mảng bám bẩn trên bề mặt và làm mặt sàn gỗ sáng bóng trở lại.

Nếu bạn sợ mùi giấm chua gây khó chịu với khách đến nhà hay các thành viên trong gia đình thì có thể cho thêm chút tinh dầu bạc hà, chanh vào trong hỗn hợp lau sàn.

Lau sàn gỗ giá rẻ bằng các dung dịch tự nhiên

 

Lau sàn gỗ giá rẻ bằng các dung dịch tự nhiên

Trên đây là 4 bí quyết giúp ván sàn giá rẻ của gia đình bạn luôn sạch sẽ, bền lâu, các bạn hãy đọc kĩ và ứng dụng cho gia đình mình.

Xem Thêm:

Đặc điểm nổi bật và ứng dụng của sàn gỗ ngoài trời

Mách bạn những yếu tố chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm chi phí