12 ứng dụng siêu hữu ích trên Android chưa chắc bạn đã cài

Bạn đã cài đặt đầy đủ ứng dụng trên điện thoại Android của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Trang Tin Đời Sống khám phá 12 ứng dụng siêu hữu ích mà bạn chưa chắc đã biết nhé!

Applock

Applock là một ứng dụng bảo mật cho phép bạn “khóa” bất kỳ ứng dụng nào. Điều đơn giản là bạn chỉ cần nhập mật khẩu để truy cập các ứng dụng đã khóa bởi Applock. Đánh giá từ nhiều trang công nghệ, Applock được xem là một trong những ứng dụng hữu ích nhất mà ai cũng nên cài trên điện thoại Android của mình.

CamScanner

Với CamScanner, bạn có thể “scan” tài liệu và chuyển chúng thành định dạng file PDF. Bạn có thể gửi tài liệu qua email, lưu vào điện thoại hoặc fax tài liệu đi (kèm theo một khoản phí). Hầu hết các tính năng của CamScanner đều miễn phí.

IFTTT

Bạn có biết IFTTT viết tắt của “if this, then that” (nếu như này, thì làm như thế kia)? Ứng dụng này cho phép bạn tạo các câu lệnh để điện thoại tự động thực hiện các tác vụ đơn giản. Điều tuyệt vời nhất của IFTTT là số lượng ứng dụng và dịch vụ mà nó hỗ trợ. Nếu bạn yêu thích sự tự động hóa và muốn tiết kiệm thời gian, IFTTT là một ứng dụng không thể bỏ qua.

Financial Calculator

Financial Calculator giúp bạn tính toán các phép tính phức tạp liên quan đến lĩnh vực tài chính một cách đơn giản. Bạn có thể tính số tiền gốc và lãi cho một khoản vay với lãi suất kép hàng năm mà không cần phải sử dụng đến các công thức phức tạp. Điều hấp dẫn nhất của Financial Calculator là nó hoàn toàn miễn phí.

Google App

Google App mang đến rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể mất vài tuần để khám phá hết. Đối với các dòng máy chạy Android mới, Google App còn có tính năng Google Now on Tap, giúp người dùng trải nghiệm smartphone đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Google Drive

Bộ ứng dụng Google Drive bao gồm Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Keep và Google Photos là những ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua. Với những ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm công việc văn phòng một cách hoàn hảo, khả năng đồng bộ cao và dễ sử dụng.

Google Translate

Google Translate là một trong những ứng dụng dịch thuật mạnh mẽ nhất hiện nay. Với tính năng dịch thời gian thực thông qua camera, Google Translate chắc chắn là ứng dụng không thể thiếu trong những chuyến du lịch, vi vu nước ngoài của bạn.

Pushbullet

Pushbullet cho phép bạn kết nối điện thoại với PC. Bạn có thể nhắn tin từ máy tính, chuyển các file dữ liệu đơn giản và dễ dàng hay thậm chí copy dữ liệu từ điện thoại Android và “dán” trên máy tính (và ngược lại). Phiên bản miễn phí của Pushbullet khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ứng dụng này, bạn sẽ phải đăng ký với giá khá cao.

Simple System Monitor

Nếu bạn quan tâm đến hệ thống trên điện thoại của mình, Simple System Monitor sẽ cho phép bạn quản lý một số thông số cơ bản về tình hình hoạt động hiện tại. Từ đó, bạn có thể xác định xem điện thoại của mình có đang hoạt động quá sức không hay ứng dụng/trò chơi nào đang vắt kiệt tài nguyên máy.

Slack

Slack là ứng dụng trò chuyện nhắm vào người sử dụng doanh nghiệp và dân văn phòng, công sở. Bạn có thể tạo ra nhiều kênh trò chuyện cho nhiều công việc khác nhau và kết nối với người trong nhóm thông qua ứng dụng này. Slack có thể tích hợp vào nhiều ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ công việc khác như Asana, Giphy, Google Drive, Zendesk…

Unclouded

Nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, Unclouded sẽ là một ứng dụng “cứu cánh” cho bạn. Unclouded cho phép quản lý các file lưu trữ trong nhiều dịch vụ khác nhau một cách đơn giản. Bạn có thể tìm, loại bỏ các file trùng, tìm kiếm file và kiểm tra tình trạng các tệp tin của mình.

Wunderlist

Wunderlist là một trong những ứng dụng ghi chú, lên kế hoạch làm việc xuất sắc nhất hiện nay. Để có một năm 2017 không “cháy deadline” và quản lý công việc tốt hơn, hãy tải Wunderlist về điện thoại của bạn.

(Tổng hợp)

Nguồn: Trang Tin Đời Sống

Rate this post