Cụ thể cách cài win 7 không cần USB cực đơn giản chỉ với vài bước!

Bạn đang muốn cài win 7 mà không muốn sử dụng USB? Đừng lo, hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây để biết cách cài win 7 một cách dễ dàng! Nếu bạn quan tâm đến việc sửa laptop chuyên nghiệp với giá tốt, hãy xem thêm tại Trang Tin Đời Sống.

Điều kiện cài win 7

  • Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows XP, Vista hoặc Win 7, Win 8.
  • Đã có một chương trình giải nén dữ liệu như Winrar hoặc 7ZIP đã được cài đặt.

Cách cài win 7 không cần USB từ ổ cứng

Bước 1: Tải file win 7 về máy
Bạn có thể tải file win 7 từ trang chủ của Microsoft, từ các diễn đàn máy tính/công nghệ hoặc sao chép từ một máy khác. Hãy chú ý chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn, có phải là 32 bit hay 64 bit để cài win 7 một cách đúng chuẩn.

Bước 2: Giải nén file win 7
Tắt tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn, sau đó sử dụng phần mềm giải nén để giải nén file win 7. Hãy đảm bảo rằng file win 7 đã được giải nén ở một phân vùng khác với phân vùng bạn định cài đặt.

Bước 3: Chạy file cài đặt win 7
Sau khi giải nén, bạn sẽ có một thư mục mới. Nhấp chuột vào file setup.exe để chạy quá trình cài đặt win 7.

Bước 4: Chọn các tùy chọn cài đặt
Trên cửa sổ Install Windows, bạn sẽ được hiển thị hai lựa chọn:

  • Go online to get the latest updates for installation: Cho phép cài đặt win 7 nhưng yêu cầu máy tính có kết nối internet và thời gian để cập nhật.
  • Do not get the latest updates for installation: Cài đặt win 7 trực tiếp từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối internet.

Hãy chọn “Do not get the latest updates for installation” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 6: Đồng ý các điều khoản
Đồng ý các điều khoản cài đặt bằng cách chọn “I accept the license terms”, sau đó nhấn “Next” để tiếp tục.

Bước 7: Chọn kiểu cài đặt
Chọn kiểu cài đặt là “Custom (Advanced)” để có thể tùy chỉnh các tùy chọn cài đặt theo ý muốn.

Bước 8: Chọn phân vùng cài đặt
Chọn một phân vùng cụ thể để cài đặt win 7, sau đó nhấn “Next”.

Bước 9: Xác nhận thông báo
Bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang cài đè một phiên bản Windows lên phiên bản Windows hiện tại. Nếu bạn đồng ý, toàn bộ dữ liệu Windows cũ sẽ được chuyển vào một thư mục có tên là “windows.old” trong thư mục Windows mới. Nhấn “OK” để xác nhận và “Next” để tiếp tục quá trình copy file.

Bước 10: Thiết lập các yêu cầu
Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập các yêu cầu như quốc gia/lãnh thổ, ngôn ngữ, bàn phím và múi giờ. Hãy chọn các yêu cầu phù hợp và nhấn “Next”.

Bước 11: Thiết lập tài khoản
Ở màn hình cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản cho máy tính. Hãy nhập tên người sử dụng, thiết lập bảo mật và mật khẩu cho tài khoản. Nhấn “Next” để hoàn tất quá trình cài đặt win 7.

Bước 12: Xóa các file hệ điều hành cũ
Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể xóa các file của hệ điều hành cũ để giải phóng không gian lưu trữ. Truy cập vào thư mục My Computer, tìm thư mục windows.old trong ổ cài đặt Win 7 và xóa nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Delete.

Chúc mừng! Bạn đã thành công trong việc cài đặt win 7 mà không cần sử dụng USB. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Trang Tin Đời Sống để được tư vấn thêm.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đọc thêm tại Trang Tin Đời Sống.

Rate this post