14 phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng Trí tuệ nhân tạo để “nâng tầm” hình ảnh của bạn

Bạn có biết rằng việc thêm filter vào hình ảnh đang dần “lỗi thời” rồi không? Gần đây, các nhà phát triển đã thành công cho ra đời một loại Trí tuệ nhân tạo mới cung cấp sức mạnh cho các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, giúp bạn cho ra đời những hình ảnh và video biến đổi theo nhiều phong cách.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũ dùng AI

1. Prisma (iOS và Android)

Prisma là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tạo hiệu ứng ảnh tuyệt vời biến ảnh của bạn thành tranh vẽ với phong cách nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng như Van Gogh, Picasso, Salvador Dali, Lichtenstein…

Ứng dụng này sử dụng Convolutional Neural Network (CNN) được thiết kế mô phỏng bộ não của con người. Các CNN dạy các thuật toán deep learning cách phát hiện và xác định đối tượng trong ảnh. Quá trình này áp dụng các giao diện đặt sẵn khác nhau, đáp ứng với cấu hình pixel trong ảnh của bạn và tạo một hình ảnh hoàn toàn mới.

2. Painnt (Windows, Mac, iOS và Android)

Paintnt là trình chỉnh sửa ảnh tối ưu, biến những bức ảnh của bạn thành những kiệt tác nghệ thuật hoặc những bức ảnh hoạt hình tuyệt vời. Nếu yêu thích nghệ thuật kỹ thuật số, chắc chắn bạn sẽ thích Paintnt!

Ứng dụng Painnt không chỉ chuyển đổi hình ảnh của bạn theo các phong cách nghệ thuật định sẵn mà còn cung cấp rất nhiều công cụ khác nhau để bạn tự chỉnh sửa theo cách của riêng mình.

3. DeepArt (Windows, Mac, Linux, iOS và Android)

DeepArt sử dụng thuật toán gốc pha trộn các yếu tố phong cách nghệ thuật của một hình ảnh để tái tạo nội dung của một hình ảnh khác. Để tạo một hình ảnh mới, hãy tải lên hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và chọn trong số mười tám style sẵn có trong ứng dụng. Bạn thậm chí có thể chọn một hình ảnh khác và trộn chúng lại với nhau.

4. Canva (Windows, Mac, iOS và Android)

Canva là một công cụ phổ biến với các nhà thiết kế đồ họa và đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến AI miễn phí. Bạn có thể tự động cải thiện ảnh của mình mà không phải trả tiền cho phiên bản cao cấp của Canva và tính năng này sẽ điều chỉnh màu sắc và độ sáng của bạn cùng với nhiều khu vực khác.

5. Google Photos (Web, iOS, Android)

Google Photos nổi tiếng với vai trò là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh, nhưng nó cũng có một số công cụ chỉnh sửa AI mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng chỉnh sửa ảnh của mình. Rõ ràng, những tính năng này không đa dạng như các trình chỉnh sửa khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn lý tưởng cho những chỉnh sửa nhỏ.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới dùng AI

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hỗ trợ AI mới hơn sẽ vượt ra ngoài việc tạo ra các tác phẩm theo phong cách định sẵn. Các ứng dụng này cố gắng “học” xem ảnh theo cách của con người và tạo ra hình ảnh dựa trên cách AI cảm nhận bức ảnh.

6. Cartoonify (Web)

Cartoonify là một thử nghiệm do nhóm Kapwing triển khai vào tháng 7 năm 2018. Mục tiêu của dự án là cho phép bất kỳ người dùng nào biến hình ảnh thành phim hoạt hình vẽ tay được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

7. DeepAngel (Web)

DeepAngel sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để loại bỏ một số đối tượng khỏi hình ảnh của bạn. Tuy nhiên khả năng của ứng dụng vẫn bị giới hạn bởi chỉ có thể xóa một số đối tượng như người, con vật, xe hơi hoặc các vật dụng hàng ngày khác.

8. GoArt by Fotor (Web, iOS & Android)

GoArt by Fotor là một ứng dụng mới và có tốc độ nhanh hơn, biến ảnh của bạn thành hình ảnh dựa trên phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng.

9. Picsart AI Photo Editor (Web, iOS & Android)

Picsart là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất. Theo xu hướng AI gần đây, Picsart đã tăng cường các dịch vụ của mình bằng những công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho phép bạn biến ảnh của mình thành tác phẩm nghệ thuật, và làm nhiều những thứ khác nữa.

10. Autoenhance.ai (Web)

Autoenhance.ai là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến AI đơn giản, thậm chí còn có tiện ích mở rộng Chrome riêng.

11. LunaPic (Web)

LunaPic là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến AI đơn giản, thậm chí còn có tiện ích mở rộng Chrome riêng.

12. Pixlr (Web)

Pixlr là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí, cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà bạn mong đợi từ một trình chỉnh sửa ảnh cao cấp.

13. iPiccy (Web)

iPiccy là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến được hỗ trợ bởi AI tuyệt vời. Nó cũng hoạt động tốt trên thiết bị di động, vì vậy thật tuyệt vời khi chỉnh sửa ảnh nhanh chóng.

14. YouCam (Web)

YouCam Enhance là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến AI đơn giản, thậm chí còn có tiện ích mở rộng Chrome riêng.

Nhìn chung lại, sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể được xem là nghệ thuật như tạo và chỉnh sửa ảnh chắc chắn còn một chặng đường dài, nhưng những app này cho thấy một số tiến bộ mà AI đã đạt được trong nhiều năm qua. Các bạn thấy sao? Hãy thử làm quen với trí tuệ nhân tạo bằng cách thử mày mò mấy ứng dụng này xem nhé!

Xem thêm: 14 phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng Trí tuệ nhân tạo để “nâng tầm” hình ảnh của bạn

Rate this post