5 trình diệt virus tốt nhất cho laptop (Windows+Mac) 2024

Tôi đã thử nghiệm các trình diệt virus phổ biến nhất trên thị trường — tìm kiếm sự bảo vệ tốt nhất cho máy tính xách tay 2024.

Việc tìm kiếm một trình diệt virus cho máy tính xách tay không phải là điều dễ dàng. Có nhiều phần mềm diệt virus không tốt, chỉ cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản và có giá rất cao. Ngoài ra, không phải tất cả các phần mềm diệt virus cung cấp khả năng bảo vệ tốt trước các mối đe dọa bảo mật trực tuyến như lừa đảo giả mạo và phần mềm độc hại tống tiền.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình để lướt web tại nhà, có thể bạn chỉ cần một phần mềm diệt virus cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình để giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến, hoặc bạn thường xuyên đi du lịch hoặc kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, bạn sẽ cần một phần mềm diệt virus cao cấp hơn.

Một trình diệt virus tốt cho máy tính xách tay phải có các tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực, công cụ quét nâng cao, tường lửa và bảo vệ chống lừa đảo. Nó cũng nên cung cấp bảo mật Wi-Fi, VPN và tối ưu hiệu suất.

Tôi đã dành vài tuần để thử nghiệm nhiều trình diệt virus khác nhau trên máy tính xách tay Windows 10 và MacBook Air của mình. Tôi đã phân tích khả năng bảo mật, tính năng của từng trình diệt và xem liệu chúng có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Dưới đây là những gì tôi tìm thấy.

🥇 Norton 360 — Phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính xách tay 2024

Norton 360

Norton 360 là phần mềm diệt virus cho máy tính xách tay yêu thích của tôi 2024 — nó thực sự tuyệt vời trong các thử nghiệm của tôi.

Trình diệt virus của Norton sử dụng phương pháp suy nghĩ nâng cao, cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại đã biết và học máy để phát hiện tất cả các loại phần mềm độc hại mới và đang nổi. Trình quét diệt virus của Norton hoạt động mượt mà và có thể chạy đồng thời với các tác vụ khác mà không làm chậm hệ thống. Norton 360 cũng bao gồm các tính năng bảo mật Wi-Fi, VPN và tường lửa.

Norton Antivirus Plus là gói cơ bản tốt cho người dùng đơn lẻ, trong khi Norton 360 Deluxe mang lại giá trị tốt hơn với các tính năng phụ trợ như kiểm soát của phụ huynh, dung lượng lưu trữ đám mây và bảo vệ cho nhiều thiết bị. Norton 360 với LifeLock là lựa chọn tốt cho người dùng tại Hoa Kỳ muốn có tính năng bảo vệ chống trộm cắp danh tính.

Tải xuống Norton ngay

🥈 Bitdefender — Tốt nhất về khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại tiên tiến

Bitdefender Total Security có một công cụ chống phần mềm độc hại tiên tiến sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện các mối đe dọa.

Trình quét của Bitdefender dựa trên đám mây, giúp chúng không làm chậm hệ thống của bạn. Bitdefender cung cấp VPN, tường lửa và nhiều tính năng bảo mật khác. Safepay là một tính năng tuyệt vời, giúp bảo vệ giao dịch trực tuyến của bạn.

Bitdefender Internet Security bảo vệ cho 3 thiết bị Windows và bao gồm quét diệt virus theo thời gian thực, bảo vệ chống lừa đảo giả mạo, tường lửa và kiểm soát của phụ huynh. Nếu bạn cần bảo vệ cho máy tính xách tay Mac của mình, gói Total Security sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tải xuống Bitdefender ngay

🥉 McAfee Total Protection — Tốt nhất cho bảo vệ web

McAfee Total Protection

McAfee Total Protection có một trong những trình quét diệt virus nhanh và toàn diện nhất thị trường.

Trình quét của McAfee chặn tất cả các cuộc tấn công dựa trên mạng và bảo vệ chống lừa đảo giả mạo. McAfee cũng cung cấp VPN và các công cụ tối ưu hóa hệ thống. McAfee đặc biệt tốt cho việc bảo vệ web và cho phép truy cập vào một số dịch vụ phát trực tuyến phổ biến.

McAfee Total Protection bao gồm cả tường lửa, các công cụ dọn dẹp hệ thống và kiểm soát của cha mẹ.

Tải xuống McAfee ngay

4. TotalAV Internet Security — Tốt nhất về các công cụ tối ưu hóa thiết bị dễ sử dụng

TotalAV thực sự giỏi trong việc phát hiện virus và các công cụ tối ưu hóa thiết bị.

TotalAV cung cấp các công cụ tối ưu hóa thiết bị để cải thiện hiệu suất máy tính xách tay. Ngoài ra, nó còn bao gồm công cụ tối ưu hóa, VPN và trình quản lý mật khẩu.

VPN của TotalAV là một trong những VPN đi kèm trình diệt virus nhanh và nhẹ nhất, và nó cũng cho phép truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến. Tuy nhiên, trình quản lý mật khẩu của TotalAV thiếu một số tính năng quan trọng.

Tải xuống TotalAV ngay

5. Avira Prime — Tốt nhất về mặt tối ưu hóa quyền riêng tư

Avira Prime

Avira là một phần mềm diệt virus thân thiện cho người mới bắt đầu với trình quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây xuất sắc.

Avira cung cấp các công cụ tối ưu hóa quyền riêng tư để ngăn các công ty theo dõi và thu thập dữ liệu riêng tư. Ngoài ra, nó cũng bao gồm VPN, trình quản lý mật khẩu, bảo vệ web và tường lửa.

Avira Prime là gói tốt nhất của Avira với VPN và nhiều công cụ tối ưu hóa hệ thống.

Tải xuống Avira ngay

Cách chọn phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn năm 2024

Khi chọn phần mềm diệt virus cho máy tính xách tay của bạn, hãy cân nhắc các tính năng bảo mật tiên tiến, hiệu suất hệ thống, tính năng phụ trợ và sự dễ sử dụng. Đồng thời, hãy chọn gói mang lại giá trị tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Có một số trình diệt virus miễn phí tốt nhưng thiếu một số tính năng quan trọng. Vậy nên, nếu bạn muốn đảm bảo máy tính xách tay của mình được bảo mật tối đa, hãy xem xét sử dụng một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu như Norton 360, Bitdefender Total Security, McAfee Total Protection, TotalAV Internet Security hoặc Avira Prime.

(Bài viết được viết bởi Trang Tin Đời Sống. Trang Tin Đời Sống là một trang web uy tín chuyên về thông tin mới nhất về cuộc sống hàng ngày, sức khỏe, gia đình, công nghệ và nhiều chủ đề khác).

Rate this post