Top 14 phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng gặp sự cố trong lúc sử dụng máy tính khi vô tình xóa đi dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong các thiết bị như HDD, USB. Trong những tình huống như vậy, các chương trình khôi phục dữ liệu sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. Nhưng khi tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy hàng loạt các phần mềm từ miễn phí đến trả phí tương tự nhau xuất hiện. Trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa xin chia sẻ đến bạn Top 14 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất 2024.

Những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

Nếu bạn tìm kiếm “phần mềm khôi phục dữ liệu” sẽ nhận được kết quả là vô số phần mềm có thể sử dụng để lấy lại dữ liệu cho bạn. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có chức năng tốt và thao tác thuận tiện. Dưới đây là những phần mềm mà Cứu dữ liệu Bách Khoa đánh giá là đáng sử dụng nhất hiện nay.

Lưu ý: Nếu dữ liệu của bạn rất quan trọng, bạn nên cần có sự tư vấn của các chuyên gia trước khi tự khôi phục dữ liệu, tránh trường hợp đáng tiếc dẫn tới không thể khắc phục. Các phần mềm này thích hợp cho những người yêu thích công nghệ xứ lý trên những dữ liệu không quan trọng.

1. Stellar Data Recovery – Hoàn hảo nhất

Stellar Data Recovery hiện là công cụ khôi phục dữ liệu số 1 toàn cầu hiện nay, đạt 4.7/5 sao tại Forbes Advisor. Chương trình khôi phục dữ liệu này mang đến hiệu suất và thiết kế vượt trội. Phần mềm này là lựa chọn ưu tiên cho các doanh nghiệp có nhu cầu phục hồi dữ liệu số lượng lớn.

stellar data recovery 1

Các tính năng chính:

 • Khôi phục các định dạng tệp không giới hạn trên các thiết bị Windows và các phương tiện lưu trữ
 • Khôi phục dữ liệu từ hệ thống Windows bị hỏng một cách dễ dàng
 • Khôi phục dữ liệu đã bị xóa từ các ổ đĩa bị mã hóa
 • Có thể tạo hình ảnh của ổ đĩa cứng để cứu dữ liệu một cách nhanh chóng.
 • Có thể khôi phục 1 GB dữ liệu miễn phí trên Windows

Cùng với đó, phần mềm được trang bị các tính năng nâng cao ấn tượng như sửa chữa email, chuyển đổi email, sửa chữa tập tin có sẵn, sao lưu dữ liệu máy chủ và xóa dữ liệu vĩnh viễn.

stellar data recovery 2

Stellar Data Recovery hỗ trợ nhiều tính năng giúp người dùng tùy chỉnh quy trình khôi phục theo nhu cầu cụ thể của mình. Một số tùy chọn điển hình bao gồm phân vùng bị mất, ổ đĩa định dạng, tệp đã xóa và khôi phục email của tệp MS Outlook PST. Stellar Data Recovery phát huy chức năng hiệu quả với các tệp và tài liệu media. Tính năng Khôi phục tài liệu cho phép lấy lại các loại tài liệu MS Office bao gồm Word, PowerPoint và Excel.

Trong khi đó, tính năng Phục hồi tệp đa phương tiện xử lý việc khôi phục các tệp ảnh bị xóa như JPG, PNG và TIFF, cũng như các tệp âm thanh như WMA, OGG, v.v. Ngoài ra, còn có các tệp video MOV, 3GP và MXF. Người dùng có thể thực hiện quét các tệp muốn khôi phục ở phiên bản miễn phí.

2. EaseUS Data Recovery Wizard – Tốt nhất cho người mới

Tiếp nối Top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất đó là chương trình EaseUS Data Recovery Wizard. Với phần mềm này, việc khôi phục tệp sẽ trở nên đơn giản hơn, chỉ bằng một lần thao tác với chuột. Phần mềm này lọt TOP 2 không chỉ bởi hiệu suất khôi phục đáng kinh ngạc mà còn nhờ giao diện dễ dùng bậc nhất, ngay cả với người mới bắt đầu.

EaseUS Data Recovery Wizard

Các tính năng chính:

 • Khôi phục hơn 1000 loại tệp, tài liệu, hình ảnh, video bị mất do nhiều lý do như: bị xóa, bị hỏng, bị virus tấn công…
 • Có thể lọc kết quả quét theo từng loại tệp.
 • Có thể khôi phục phân vùng bị mất.
 • Cho phép xem trước dữ liệu trước khi khôi phục.
 • Chia nhỏ tệp tìm thấy
 • Khôi phục email Outlook
 • Có thể khôi phục dữ liệu trên máy tính bàn, laptop và các thiết bị di động.
 • Giới hạn phục hồi dữ liệu miễn phí 2GB

Tính năng ấn tượng nhất của EaseUS Data Recovery Wizard đó chính là giao diện người dùng có cách phân bổ tương tự như giao diện của Windows Explorer. Mặc dù đây không phải là cách tốt nhất để hiển thị tệp của nhiều người, nhưng cấu trúc theo cách đó giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

easeus Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard có thể khôi phục các tệp từ ổ đĩa quang, ổ cứng, thẻ nhớ, thiết bị iOS và hầu hết các thiết bị lưu trữ khác mà Windows nhận dạng được. Công cụ này cũng có khả năng khôi phục phân vùng.

EaseUS Data Recovery Wizard tương thích với Mac, Vista, Windows 10, 8, 7 và XP, đồng thời còn có cả Windows Server 2003, 2008 và 2012.

Rate this post