Top 8 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Trong quá trình học tập và làm việc hàng ngày, chúng ta thường gặp phải nhiều văn bản tiếng Anh và cần phải dịch chúng sang tiếng Việt để phục vụ các nhu cầu học tập và làm việc, đặc biệt đối với những người học chuyên ngành Anh ngữ hoặc làm việc liên quan nhiều đến tiếng Anh.

Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt đã được phát triển để giúp công việc này trở nên đơn giản hơn. Hãy cùng Trang Tin Đời Sống điểm qua Top 8 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Top 8 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay

1. Google Translate (Google Dịch)

Google Translate có thể coi là công cụ dịch thuật miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nó được hỗ trợ trên cả phiên bản web và phần mềm dành cho điện thoại, máy tính bảng. Bên cạnh những ưu điểm ấn tượng, Google Translate còn sở hữu một tính năng vượt trội là khả năng dịch nhanh qua máy ảnh. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh vào văn bản muốn dịch là xong.

Google Translate

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch thuật với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.
 • Dịch được nhiều dạng thông tin như văn bản, giọng nói, cuộc hội thoại hai chiều, hình ảnh và chữ viết tay.
 • Có nhiều tính năng bổ sung hữu ích như lưu bản dịch, tải về gói ngôn ngữ sử dụng ngoại tuyến.

Tuy nhiên, tính năng dịch qua máy ảnh của Google không hoạt động hoàn toàn hoàn hảo. Nó hoạt động tốt nhất trên văn bản in cỡ vừa với độ tương phản tốt (nền trắng chữ đen). Khi góc đọc văn bản trên hình ảnh bị thay đổi, bản dịch có thể bị ảnh hưởng, thậm chí trở nên lộn xộn và khó đọc.

Tải Google Translate cho iOS tại đây

Tải Google Translate cho Android tại đây

2. Dịch thuật thông minh với Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một phần mềm dịch thuật phổ biến hiện nay. Nó nhận được đánh giá tốt từ người dùng nhờ tốc độ dịch nhanh và độ chính xác cao.

Microsoft Translator

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp dịch thuật cho hơn 60 ngôn ngữ.
 • Dịch được nhiều dạng thông tin tương tự Google Translate.
 • Mở rộng tính năng dịch hội thoại, người dùng có thể cung cấp mã cho nhiều người dùng khác để họ tham gia cuộc trò chuyện và không chỉ tương tác 2 chiều (tương tự như một cuộc trò chuyện nhóm).
 • Có nhiều tính năng bổ sung như danh sách các cụm từ đã tạo sẵn, gói ngôn ngữ ngoại tuyến (hỗ trợ một số ngôn ngữ), “ghim” các bản dịch yêu thích.

Tải Microsoft Translator cho iOS tại đây

Tải Microsoft Translator cho Android tại đây

3. iTranslate – Dịch thuật nhanh chóng

iTranslate là một ứng dụng dịch thuật với nhiều tính năng ấn tượng, tuy không phải là miễn phí. Tính năng nổi bật của iTranslate là công nghệ Lens – dịch thuật bằng hình ảnh có trong phiên bản iTranslate Pro với giá $39,99/ năm. Vì là một ứng dụng trả phí, công nghệ này có khả năng dịch tốt hơn đối với các văn bản nhỏ và có độ tương phản thấp.

iTranslate

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch thuật lên tới 100 ngôn ngữ.
 • Hơn 40 ngôn ngữ có khả năng dịch ngoại tuyến.
 • Dịch giọng nói, hội thoại, hình ảnh và trang web.
 • Các tính năng bổ sung: từ điển và cách chia động từ, khả năng xếp hạng bản dịch và điều chỉnh tốc độ âm thanh.

Tải iTranslate cho iOS tại đây

Tải iTranslate cho Android tại đây

4. Dịch thuật đơn giản cùng Oxford Dictionary

Oxford Dictionary còn được biết đến là phần mềm dịch thuật tiếng Anh đáng tin cậy và chính xác. Đây cũng là công cụ hữu ích cho việc học và ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.

Oxford Dictionary

Tính năng nổi bật:

 • Cập nhật và cung cấp hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa mới nhất.
 • Độ chính xác cao.
 • Tra từ dễ dàng với tính năng tìm kiếm tự động hoàn chỉnh giúp tìm từ nhanh chóng.
 • Có thể tra từ ở chế độ ngoại tuyến.

Tải Oxford Dictionary cho iOS tại đây

Tải Oxford Dictionary cho Android tại đây

5. Naver Papago

Papago là phần mềm dịch thuật được phát triển bởi tập đoàn Naver từ Hàn Quốc. Phần mềm này nhận được đánh giá tốt từ người dùng. Tuy nhiên, Papago vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nên vẫn còn một số điểm hạn chế.

Naver Papago

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch 13 ngôn ngữ.
 • Dịch giọng nói, hình ảnh và hội thoại của một số ngôn ngữ.
 • Khả năng dịch các văn bản bằng chữ viết tay đáng kinh ngạc.

Tải Naver Papago cho iOS tại đây

Tải Naver Papago cho Android tại đây

6. SayHi – phần mềm dịch thuật đơn giản

SayHi là ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi Microsoft. Đây là công cụ đơn giản với một tính năng chính: dịch hội thoại hai chiều cơ bản.

SayHi

Với giao diện đơn giản và thân thiện, SayHi là một công cụ hữu ích cho người dùng, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Tải SayHi cho iOS tại đây

Tải SayHi cho Android tại đây

7. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một ứng dụng dịch thuật uy tín, là một trong những từ điển chính thống tương tự như Oxford Dictionary phục vụ hữu ích cho các đối tượng nghiên cứu tiếng Anh. Tuy nhiên, từ điển dịch thuật Cambridge chỉ hỗ trợ dịch một chiều từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không thể dịch ngược lại.

Cambridge Dictionary

Tải Cambridge Dictionary cho iOS tại đây

Tải Cambridge Dictionary cho Android tại đây

8. Dictionary Linguee – Từ điển Linguee

Từ điển Linguee là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình dịch thuật và học tiếng Anh chuyên ngành. Khi tìm kiếm bản dịch của từ hoặc cụm từ trên Linguee, bạn sẽ nhận được một loạt các trang web đã được dịch giữa ngôn ngữ cần dịch sang và ngôn ngữ ban đầu.

Dictionary Linguee

Ví dụ, bạn muốn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Nga với từ “coffee”, sẽ nhận được kết quả “кофе”. Từ điển cũng hiển thị các câu ví dụ và các từ và cụm từ liên quan, cùng với một danh sách toàn bộ các đoạn trích được lấy từ các trang web thực phẩm có chứa từ “coffee” và phiên bản tiếng Nga của những câu tương tự.

Tải Dictionary Linguee cho iOS tại đây

Tải Dictionary Linguee cho Android tại đây

Đây là gợi ý về 8 phần mềm dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật những thông tin thú vị.

Theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật những thông tin thú vị.

Rate this post