3 Phần mềm Đóng băng ổ cứng miễn phí, mạnh mẽ nhất 2020

Đóng băng ổ cứng là một công việc cực kỳ quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và giúp phòng tránh rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết phần mềm đóng băng ổ cứng nào được nhiều người tin dùng? Dưới đây là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Đóng băng ổ cứng là gì?

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm đóng băng ổ cứng được nhiều người tin tưởng, bạn cần hiểu đóng băng ổ cứng là gì.

Đối với nhiều người, thuật ngữ đóng băng ổ cứng vẫn còn xa lạ. Thực chất, đây là phương pháp ngăn lưu trữ dữ liệu trên các phân vùng ổ cứng bị đóng băng. Thao tác này đảm bảo việc lưu trữ, ghi chú, phân vùng dữ liệu luôn được bảo đảm. Ngay cả khi bạn reset máy, dữ liệu vẫn giữ nguyên trạng thái khi đóng băng.

Khi nào cần sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng?

Trong nhiều trường hợp, người ta cần sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng. Đặc biệt là trong các trường hợp như trường học cho học sinh tiếp xúc với máy tính hoặc các cửa hàng dịch vụ sử dụng nhiều máy tính.

Việc đóng băng ổ cứng giúp bảo vệ các dữ liệu cài đặt trên máy tính. Nó đảm bảo tốt nhất cho ổ cứng. Người dùng sẽ không thể cài đặt hoặc xóa các ứng dụng trên máy.

Tổng hợp 3 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều phần mềm đóng băng ổ cứng để bạn lựa chọn. Trong đó, có 3 phần mềm được ưa chuộng nhất:

1. Deep Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

Phần mềm Deep Freeze là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Với giao diện dễ sử dụng, công nghệ bảo mật cao, phần mềm này bảo vệ Master Boost Record khỏi các tác nhân gây hại cho máy tính. Ngoài ra, nó còn có Stealth Mode giúp chạy ẩn ứng dụng để không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

Tải phần mềm tại đây: Deep Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

2. ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

ToolWiz Time Freeze cung cấp một môi trường ảo giống hệ thống thật để bạn thoải mái sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai môi trường mà không cần reset máy. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tăng tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính.

Tải phần mềm tại đây: ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

3. Power Shadow – Phần mềm đóng băng và bảo vệ ổ cứng máy tính

Power Shadow cho phép người dùng chọn chế độ bảo vệ ổ cứng hoặc toàn bộ máy tính. Điều này giúp bạn linh hoạt khi tải thêm các ứng dụng. Đặc biệt, phần mềm này có khả năng đóng băng bất kỳ lúc nào mà không cần reset máy.

Tải phần mềm tại đây: Power Shadow – Phần mềm đóng băng và bảo vệ ổ cứng máy tính

Đó là những phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng của các phần mềm và lựa chọn được phần mềm phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post