VJShop.vn

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần biết về những phần mềm chỉnh sửa tốt nhất để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo. VJShop xin giới thiệu top 25 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất.

Cách chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất

Làm thế nào để chọn ra phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho nhu cầu công việc và sử dụng của bạn? Để trả lời câu hỏi này, hãy lưu ý một số điều quan trọng khi tìm kiếm:

Tính năng tổng thể

Nếu bạn chỉ cần phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí để xoay và cắt hình ảnh, thì không cần phải chọn một phần mềm mạnh mẽ với hàng nghìn công cụ khác nhau.

Các tính năng miễn phí

Đảm bảo rằng các công cụ và tính năng bạn sử dụng nhiều nhất để chỉnh sửa hình ảnh có sẵn trong phiên bản miễn phí của phần mềm.

Kỹ năng và trình độ

Chọn phần mềm phù hợp với trình độ và kỹ năng của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn một công cụ đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh offline

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa ảnh offline, mà các nhiếp ảnh gia và nhà sáng tạo nội dung vẫn ưa chuộng. Điều này vì không phải lúc nào chiếc máy tính của bạn cũng có kết nối mạng để chỉnh sửa ảnh online. Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa ảnh offline:

Phần mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Quốc Dân – Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CC là một phần mềm xử lý ảnh trên máy tính nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Bạn có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo với công cụ này. Photoshop còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như cắt, ghép, xoay ảnh, xóa phông, làm mờ nền và tách ảnh khỏi nền.

Adobe Lightroom – Phần mềm sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

Adobe Lightroom chủ yếu tập trung vào màu sắc và sắp xếp các bức hình ảnh. Lightroom giúp bạn xử lý ảnh RAW một cách chuyên nghiệp và loại bỏ các hiện tượng không mong muốn trong ảnh. Lightroom cũng có các công cụ chỉnh sửa màu sắc và chi tiết ảnh đa dạng.

Inkscape

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với mã nguồn mở. Phần mềm này cho phép bạn tạo ra các vector chỉnh sửa ảnh mà không làm giảm chất lượng khi bạn thay đổi kích thước ảnh.

Phần mềm Capture One Pro

Capture One Pro cung cấp các công cụ tạo danh mục và xử lý ảnh RAW chuyên nghiệp. Phần mềm này còn có các công cụ chỉnh sửa nâng cao với các hiệu ứng có sẵn.

Phần mềm Affinity Photo 2

Affinity Photo 2 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt và tương đương với Photoshop, nhưng có giá rẻ hơn. Phần mềm này cung cấp các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và rất đa dạng.

Phần mềm Luminar Al

Luminar AI sử dụng trí thông minh nhân tạo để thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm này có giao diện rõ ràng và hỗ trợ nhiều tính năng thú vị.

Phần mềm ON1 Photo RAW

ON1 Photo RAW sử dụng công nghệ thông minh AI để cung cấp các công cụ chỉnh sửa hiện đại và đầy đủ. Phần mềm này có giao diện mới mẻ và độc đáo.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Các nền tảng chỉnh sửa ảnh trực tuyến được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội như Facebook, Instagram. Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa ảnh online:

Canva – Phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí

Canva là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí với hàng ngàn mẫu thiết kế và công cụ chỉnh sửa đa dạng. Bạn có thể tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp cho mạng xã hội và nhiều nền tảng khác.

Chỉnh sửa ảnh photoshop với Photoshop Online

Photoshop Online là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến của Adobe. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tuyến mà không cần phải tải về phần mềm.

Pixlr

Pixlr là phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến dễ sử dụng và miễn phí. Với Pixlr, bạn có thể xóa người trong ảnh và sử dụng các công cụ chỉnh sửa đa dạng.

Tầm quan trọng của các công cụ chỉnh sửa ảnh

Để có được một bức ảnh đẹp, bạn cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Các công cụ này cho phép bạn cắt, làm sắc nét, điều chỉnh màu sắc, tương phản và ánh sáng, ghép ảnh và thực hiện nhiều chỉnh sửa khác. Với các công cụ này, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Rate this post