TOP 5 phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất

Bạn mới mua một chiếc máy tính hay laptop? Dưới đây là những phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất mà bạn nên biết. Với các phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra từng linh kiện và chi tiết cấu hình của máy tính, giúp bạn kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Phần mềm kiểm tra thông tin bộ vi xử lý CPU-Z

CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra phần cứng và cấu hình máy tính phổ biến và dễ sử dụng nhất. Đơn giản chỉ cần tải CPU-Z về máy và khởi động, bạn sẽ được hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về máy tính của mình.

Phần mềm này giúp bạn biết được các thông số về tốc độ, caches, memory, mainboard và nhiều chi tiết khác. Nếu bạn muốn kiểm tra cấu hình máy tính mà không cần tháo tung thùng máy, CPU-Z là lựa chọn hoàn hảo.

2. Phần mềm kiểm tra thông số card màn hình GPU-Z

GPU-Z là phần mềm giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết về card màn hình. Nó cung cấp đầy đủ các thông số của card màn hình, bao gồm model, GPU, công nghệ chế tạo, phiên bản BIOS, giao diện kết nối, tốc độ xử lý và nhiều thông tin khác.

Đặc biệt, GPU-Z hỗ trợ các dòng card màn hình của hãng NVIDIA và ATI. Nếu bạn quan tâm đến hiệu năng và công nghệ của card màn hình của mình, hãy sử dụng GPU-Z.

3. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ hệ thống Core Temp

Core Temp là phần mềm giúp bạn kiểm tra nhiệt độ của CPU. Với Core Temp, bạn có thể theo dõi nhiệt độ và công suất tiêu thụ điện hiện tại của CPU. Điều này giúp bạn đảm bảo CPU luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và tránh những vấn đề không mong muốn.

4. Phần mềm test card màn hình Furmark

Furmark là phần mềm giúp kiểm tra card màn hình của bạn đạt được hiệu năng tối đa hay không. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng giật, lag hoặc màn hình xanh khi chơi game, có thể là do card màn hình đã quá nóng.

Furmark sẽ đẩy card màn hình hoạt động ở 100% công suất để kiểm tra nhiệt độ. Điều này giúp bạn biết được liệu card màn hình của mình có đáp ứng được yêu cầu chơi game hay không.

5. Phần mềm đo khung hình khi chơi game FRAPS

FRAPS là phần mềm giúp bạn đo số khung hình (FPS) khi chơi game. Với FRAPS, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của máy tính khi chơi game và đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà.

Đó là TOP 5 phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất mà bạn nên biết. Hãy sử dụng những phần mềm này để kiểm tra và đảm bảo máy tính của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hãy truy cập Trang Tin Đời Sống.

Rate this post