Top 5 Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2023

Việc quay lại màn hình máy tính không chỉ giúp bạn xem lại nội dung mà còn tham khảo và hướng dẫn người khác. Với mong muốn giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất, Trang Tin Đời Sống giới thiệu top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2023 dưới đây. Đảm bảo sử dụng mượt mà và dễ dàng.

Vì sao cần đến phần mềm quay màn hình máy tính?

Phần mềm quay màn hình máy tính rất quan trọng đối với việc ghi lại hình ảnh và dữ liệu. Đặc biệt, đối với người làm streamer, blogger hay youtuber, quay màn hình là một thao tác quan trọng giúp hướng dẫn và bình luận về game. Bên cạnh đó, một số ứng dụng còn cho phép ghi lại âm thanh chất lượng.

Tùy thuộc vào mục đích và tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Mỗi phần mềm có các tính năng riêng, từ ghi hình chất lượng cao và chia sẻ ngay lập tức đến ghi hình định dạng thấp hơn. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí đánh giá phần mềm màn hình máy tính tốt.

Phần mềm quay video màn hình

Tiêu chí đánh giá phần mềm màn hình máy tính tốt?

Theo Hoàng Hà PC, một phần mềm quay màn hình máy tính tốt phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Giao diện đơn giản, thiết kế đẹp và thân thiện với người dùng.
  • Cho phép ghi hình một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ màn hình.
  • Chất lượng thu âm giọng nói qua microphone tốt.
  • Hỗ trợ xuất file video ở định dạng cao và chia sẻ trực tuyến.
  • Dung lượng nhỏ, phù hợp với máy tính có cấu hình thấp.

Nếu phần mềm bạn muốn cài đặt đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể tải về sử dụng. Nếu không, hãy tham khảo top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất 2021.

Top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất 2021

Bandicam, OBS Studio, Camtasia Studio, IceCream Screen Recorder và FlashBack Express là những phần mềm quay màn hình máy tính được nhiều người sử dụng hiện nay. Mỗi phần mềm có những ưu điểm và tính năng vượt trội như sau:

Bandicam – Phần Mềm Quay Màn Hình, Ghi Âm, Chụp Ảnh Màn Hình Chất Lừ

Phần mềm Bandicam cho phép bạn quay video ở nhiều chế độ khác nhau. Bạn có thể quay video toàn màn hình hoặc chỉ quay vị trí của con trỏ chuột. Bandicam hỗ trợ quay ở chế độ HD với định dạng chất lượng cao trong suốt 24 giờ liên tục, và bạn có thể chia sẻ nhanh chóng lên các mạng xã hội mà không cần thay đổi định dạng.

Ngoài ra, Bandicam còn cho phép ghi âm giọng nói, tạo logo, vẽ phác thảo và chụp ảnh màn hình. Với công nghệ ghi hình tiên tiến, Bandicam tạo ra những video sắc nét với dung lượng CPU thấp.

Website: Trang Tin Đời Sống

Bandicam - Phần Mềm Quay Màn Hình

OBS Studio – Phần Mềm Quay Màn Hình Và Stream Video, Live Streaming Lên Facebook, Youtube

OBS Studio là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Bạn có thể chọn phát trực tuyến hoặc chụp lại hình ảnh khi sử dụng công cụ này. OBS Studio xuất ra các bản ghi HD sắc nét, lọc được tạp âm nhờ tích hợp các tính năng tiên tiến. Với các tính năng và công cụ đa dạng, OBS Studio đáp ứng tốt thông tin đầu vào và tạo ra các sản phẩm chất lượng.

OBS Studio - Phần Mềm Quay Màn Hình Và Stream Video

Camtasia Studio – Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính Và Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp

Camtasia Studio cho phép lưu file ở nhiều định dạng và chỉnh sửa video trực tiếp như cắt, ghép, chèn, chuyển cảnh… Phần mềm này rất phù hợp cho việc quay màn hình để học và giảng dạy với khả năng ghi lại trình chiếu PowerPoint, âm thanh đa kênh và video webcam. Để tạo ra video chất lượng, Camtasia Studio còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa như làm mờ, tạo bóng đổ, điều chỉnh màu sắc và khung viền.

Camtasia Studio - Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính

IceCream Screen Recorder – Phần Mềm Chụp Ảnh, Quay Phim Màn Hình Desktop

Điểm nổi bật của IceCream Screen Recorder là miễn phí và không chèn logo của hãng vào sản phẩm. Bạn có thể chèn thêm phụ đề vào video và tạo các bản ghi âm chất lượng cao. Phần mềm này đặc biệt phù hợp cho những người có giọng nói yếu hoặc nói tiếng địa phương.

IceCream Screen Recorder - Phần Mềm Chụp Ảnh, Quay Phim Màn Hình Desktop

FlashBack Express – Phần Mềm Quay Phim Và Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí

FlashBack Express là công cụ ghi lại video trên PC với các tính năng nâng cao. Bạn có thể chụp lại bất kỳ vị trí trên màn hình, thêm bình luận và âm nhạc. FlashBack Express không giới hạn độ dài của video, không chèn tên hãng và cho phép chia sẻ trực tiếp.

FlashBack Express - Phần Mềm Quay Phim Và Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí

Đó là top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất và dễ sử dụng nhất năm 2023. Nếu bạn có gợi ý hoặc cần hướng dẫn cài đặt, hãy liên hệ với Trang Tin Đời Sống để được giải đáp thắc mắc của bạn!

Rate this post