15 phần mềm tách nền xóa phông ảnh online MIỄN PHÍ tốt nhất

Những công nghệ phần mềm tách nền xóa phông đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Dù bạn là dân chuyên nghiệp hay không biết gì về chỉnh sửa ảnh, bạn đều có thể áp dụng thành công. Vậy những phần mềm tách nền xóa phông đó là gì và có cần phải trả phí khi sử dụng không? Hãy cùng Trang Tin Đời Sống tìm hiểu chi tiết cách sử dụng qua bài viết sau.

1. 6 Website xóa nền ảnh Online được ưa chuộng nhất

Khi bạn sử dụng những phần mềm tách nền xóa phông online hiện nay, bạn sẽ thấy chúng được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và thuận tiện. Đồng thời, chất lượng ảnh sau khi xử lý cũng tốt nhất.

1.1. Phần mềm hỗ trợ tách nền online Remove

Phần mềm hỗ trợ tách nền online Remove

Nếu bạn ngại sử dụng Photoshop, công cụ Remove.bg là sự lựa chọn hoàn hảo để xóa phông nền ảnh. Với tốc độ xử lý nhanh chóng, bạn sẽ có một bức hình sắc nét. Để sử dụng phần mềm tách nền xóa phông này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào đường link. Sau đó, nhấp vào mục Remove Background và thêm hình ảnh muốn xóa phông. Bạn có thể tải ảnh lên hoặc kéo thả tùy ý.

Bước 2: Chờ đợi và sau khi ảnh được xử lý, nhấp vào Download/Download HD và chọn nơi lưu trữ ảnh.

1.2. Công cụ xóa phông nền ảnh online Removal.ai

Tương tự như phần mềm Remove.bg, bạn cũng có thể sử dụng Removal.ai để xóa phông nền ảnh. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link và nhấp vào mục Choose a photo hoặc kéo thả ảnh từ file chứa vào ô chỉnh sửa.

Bước 2: Chờ đợi và sau khi phần mềm xử lý, nhấn Download hoặc Download High-Res. Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả, bạn có thể nhấp vào Edit để chỉnh sửa lại và sau đó nhấn Download Image.

1.3. Socialbook – Website tách nền online miễn phí

Socialbook - Website tách nền online miễn phí

Điểm đặc biệt của nền tảng Socialbook là cho phép bạn tải lên nhiều bức ảnh cùng lúc để chỉnh sửa hoặc tách nền một loạt. Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, CocCoc, Safari,… và truy cập vào đường link. Nhấp vào mục Upload a photo with a person/Object.

Bước 2: Chờ ứng dụng tự động tách nền xóa phông và nhấn vào Free Download khi hoàn tất quá trình.

1.4. Công cụ tách nền Depositphotos

Nếu bạn muốn xử lý những bức ảnh HD chuẩn 4K, hãy sử dụng phần mềm tách nền xóa phông miễn phí Depositphotos. Bạn có thể lưu trữ ảnh dưới nhiều định dạng như PNG, JPG. Để tách nền xóa phông hiệu quả, làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link và kéo thả hoặc nhấp vào Upload Image để phần mềm tách nền xóa phông cho bạn.

Bước 2: Kết quả sẽ được hiển thị bên dưới thành hai bảng (original & Removed Background). Nếu bạn thấy hình ảnh đã đúng ý, nhấn vào Download để tải ảnh về.

1.5. Phần mềm tách nền ảnh Unscreen

Unscreen không chỉ giúp tách nền cho ảnh, mà còn cho cả video, ảnh GIF. Với tốc độ nhanh và miễn phí, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Truy cập vào đường link, nhấn vào Upload Clip hoặc Search GIF, chờ Unscreen tách nền, sau đó nhấn tải về hoặc chỉnh sửa theo ý muốn.

1.6. Canva – Website tách nền ảnh online chất lượng cao

Canva - Website tách nền ảnh online chất lượng cao

Với phần mềm Canva, bạn có thể chỉnh sửa ảnh, video từ tách nền đến thêm hiệu ứng. Để sử dụng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Canva riêng và vào mục Edit photo. Sau đó, chọn ảnh bạn muốn xóa phông, chỉnh sửa theo ý muốn và tải về với đuôi file là PNG để có chất lượng tốt nhất.

2. Phần mềm tách nền xóa phông trên máy tính phổ biến

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính để chỉnh sửa hình ảnh và video, danh sách phần mềm tách nền xóa phông miễn phí phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

2.1. AirMore Online Background Eraser

AirMore Online Background Eraser

Với AirMore Online Background Eraser, bạn không còn lo lắng về việc phần mềm tách nhầm hình ảnh chính của bạn với nền cần xóa phông. Đây là sản phẩm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ AI. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link và nhấp vào Upload Image theo nhu cầu tách nền xóa phông hiện tại của bạn: Recongnize people only, Recognize products, animals, cars và Recognize stamps, texts, graphics.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, trang sẽ hiển thị bức ảnh đã được tách nền. Bạn chỉ cần nhấp vào Download nếu đã hài lòng.

2.2. Clipping Magic

Clipping Magic

Clipping Magic là công cụ xóa phông nền tốt từ AI, hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần tạo tài khoản để sử dụng. Hướng dẫn sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link và nhấp vào Upload Image hoặc Drag Image Here để tải ảnh lên.

Bước 2: Sau vài giây, kết quả sẽ hiển thị ảnh đã được xóa phông. Bạn chỉ cần nhấp vào Download nếu hài lòng.

2.3. PhotoScissors

PhotoScissors

Với PhotoScissors, bạn có thể xóa phông nền ảnh có dung lượng dưới 10Mb và đuôi ảnh là JPG hoặc PNG. Cách sử dụng cũng rất đơn giản: Truy cập vào trang photoscissors.com, tải ảnh lên và chờ phần mềm xử lý xóa nền cho bạn. Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút Download để tải ảnh về máy tính.

2.4. Fotor

Fotor - Công cụ tách nền xóa phông đỉnh cao

Fotor là một công cụ tách nền và chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Bạn có thể thêm hiệu ứng, làm mờ nền, ghép ảnh,… Để sử dụng, truy cập vào trang fotor.com/features/background-remover, chọn Import, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn và tải về máy tính.

2.5. Image Online.Co

Phần mềm chỉnh ảnh Image Online.Co

Image Online.Co cho phép bạn thêm dấu ấn như Watermark lên ảnh để đánh dấu bản quyền và chuyển đổi nhiều file ảnh sang tệp PDF. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang transparent.imageonline.co, nhấp chọn Select Image hoặc kéo thả hình trực tiếp vào ô Drop Image Here.

Bước 2: Nhấp vào phần nền cần xóa phông, kéo chuột xuống dưới và nhấp vào ô Download (tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn đuôi file PNG hoặc JPG).

2.6. Background Burner

Background Burner giúp xóa phông nền ảnh chỉ trong một cú click chuột. Bạn chỉ cần chọn Choose a photo, sau đó trang web sẽ hiển thị 3 kết quả khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể nhấp vào Touch up để chỉnh sửa tiếp.

Tiếp theo, chọn Download as PNG hoặc JPG để tải ảnh đã xóa phông nền về máy tính.

2.7. Background Remover

Background Remover

Background Remover là một trang web tách nền PNG online với tốc độ nhanh và hiệu quả. Cách sử dụng rất đơn giản: Truy cập vào trang backgroundremover.net, tải file ảnh lên ở mục Choose File, sau đó nhấp vào nút Remove Background. Ngay lập tức, trên màn hình sẽ hiển thị hai bức hình đã tách nền và chưa tách nền. Kiểm tra lại và nhấp Download khi đã hài lòng.

2.8. Lunapic

Lunapic - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Lunapic là một công cụ chỉnh sửa ảnh online miễn phí với đa dạng tính năng hiệu ứng mới nhất. Cách sử dụng như sau: Truy cập vào trang lunapic.com, tải ảnh lên tại mục Upload, chọn mục Transparent rồi điều chỉnh nền tại thanh Transparent cho đến khi nền bị mờ hoàn toàn. Cuối cùng, nhấn Apply và Save.

2.9. Slazzer

Slazzer - Công cụ đổi phông nền tùy ý thích

Slazzer là công cụ đổi phông nền ảnh trên máy tính online nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Để sử dụng, bạn vào trang Slazzer, tải ảnh lên hoặc kéo thả tùy ý. Sau đó, nhấn Dowload hoặc Edit Image (nếu ảnh chưa đúng ý của bạn).

2.10. Trace by Sticker Mule

Trace by Sticker Mule - Hỗ trợ xóa phông sinh động nhất

Trace by Sticker Mule giúp xóa phông và làm cho hình ảnh của bạn sinh động hơn. Để sử dụng, đăng nhập vào trang Trace, tải hình ảnh lên và sau đó nhấn Download để tải ảnh về.

3. App xóa phông ảnh trên điện thoại

Với lượng người dùng smartphone ngày càng đông, việc chỉnh sửa ảnh trên app đã được cải tiến với nhiều tính năng ưu việt. Dưới đây là danh sách những app nổi tiếng đang được đông đảo cộng đồng sử dụng.

3.1. Ứng dụng Lens Blur

Ứng dụng Lens Blur chỉ dùng được cho hệ điều hành Android. Với dung lượng lên đến 18MB và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng cách làm thủ công hoặc tự động được setup ngay trên app. Ngoài việc xóa phông nền, app Blur còn giúp làm đẹp, ghép ảnh,…

3.2. Ứng dụng Photo Editor by Aviary

Ứng dụng Photo Editor by Aviary

Ứng dụng Photo Editor by Aviary cho phép bạn chỉnh sửa phông nền ảnh, thêm hiệu ứng chữ viết và chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần tải xuống. Với dung lượng nhẹ, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ngay lập tức mà không cần học cách sử dụng.

3.3. Ứng dụng Patch: Smart Portrait Editor

Ứng dụng Patch: Smart Portrait Editor

Ứng dụng Patch là công cụ chỉnh ảnh làm mờ phông khá chuyên nghiệp. Quá trình thực hiện cần trải qua nhiều bước, bạn chỉ cần tải ứng dụng Patch và khởi chạy. Cho phép app truy cập vào Album của bạn, sau đó tiến hành chỉnh xóa phông ảnh và hoàn tất.

3.4. Ứng dụng PicsArt Photo Studio & Collage

Ứng dụng PicsArt Photo Studio & Collage

PicsArt Photo Studio được nhiều người dùng đánh giá cao với 3 chế độ tự động giúp chỉnh sửa hình ảnh. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không cần học cách sử dụng.

3.5. Ứng dụng AfterFocus

Ứng dụng AfterFocus

Ứng dụng AfterFocus giúp bạn xóa phông nền ảnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể thêm chú thích ảnh, điều chỉnh màu sắc và làm cho bức ảnh trở nên hài hòa.

3.6. Ứng dụng Focus Effect

Ứng dụng Focus Effect

Focus Effect giúp bạn làm mờ nhanh chóng vùng cần làm rõ và làm nổi bật bức ảnh.

3.7. Ứng dụng Snapseed

Ứng dụng Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên smartphone. Bạn có thể xóa phông nền, điều chỉnh màu sắc nét. Ứng dụng này không có chế độ tự động, nhưng có thể thực hiện những chỉnh sửa đơn giản.

Đó là tổng hợp về những phần mềm tách nền xóa phông trên máy tính và điện thoại phổ biến. Hy vọng bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp để áp dụng thành công. Nếu bạn định mua một chiếc điện thoại mới để hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, hãy tham khảo mẫu iPhone, Điện thoại Galaxy S23 Ultra 512GB NEW, Xiaomi redmi 12C chuẩn bản quốc tế đang rất được ưa chuộng tại cửa hàng Trang Tin Đời Sống.

Bài viết liên quan:

Rate this post