Gợi ý 2 phần mềm đọc mkv phổ biến nhất hiện nay

Tệp tin .mkv là tệp Video Matroska – một định dạng tương tự như MOV và AVI, nhưng hỗ trợ vô số âm thanh, hình ảnh và phụ đề. Điều này làm cho định dạng này trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho video trực tuyến với chất lượng cao, bởi nó có khả năng mô tả, xếp hạng, ảnh bìa và thậm chí các điểm chương. Tuy nhiên, để mở các file .mkv, bạn cần sự trợ giúp từ các phần mềm đọc mkv.

Phần mềm đọc mkv phổ biến nhất hiện nay

Mọi người thường sử dụng các phần mềm đọc mkv để mở các file có định dạng .mkv. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại phần mềm khác nhau. Trong bài viết này, Trang Tin Đời Sống sẽ gợi ý cho bạn 2 phần mềm đọc mkv phổ biến hiện nay đó là K Lite Codec Pack Full và KMPlayer.

1. Phần mềm đọc mkv – K Lite Codec Pack Full

Phần mềm đọc mkv K Lite Codec Pack Full sử dụng các thuật toán tiên tiến, cho ra video với chất lượng tốt, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Ngoài việc nghe nhạc và xem video, phần mềm này còn có khả năng mở nhiều loại tệp tin giải trí khác nhau. Một điểm đáng chú ý của phần mềm đọc file mkv này là khả năng điều chỉnh chất lượng video và âm thanh theo ý thích của bạn.

Phần mềm đọc mkv - K Lite Codec Pack Full

K Lite Codec Pack Full có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với dung lượng nhỏ và đơn giản, khi cài đặt vào máy, phần mềm này không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ. K Lite Codec Pack Full tương thích với các hệ điều hành như Windows XP/2003/Vista/7/8 của Windows.

Bằng cách sử dụng phần mềm đọc mkv này, bạn có thể tự do tùy chỉnh chất lượng và độ sáng tối của video theo nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo danh sách phát video một cách đơn giản và tiện lợi.

2. Phần mềm đọc .mkv – KMPlayer

Tương tự phần mềm trên, KMPlayer là công cụ giúp nghe tất cả file âm thanh và xem hình ảnh dưới các định dạng khác nhau, từ audio, VCD đến DVD. Với các phần mềm xem phim mkv như KMPlayer, bạn có thể thoải mái tận hưởng những bộ phim hay những bản nhạc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Phần mềm đọc .mkv - KMPlayer

KMPlayer phù hợp với hầu hết người dùng trên mọi hệ điều hành. Bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại chạy Windows, Android, iPhone hay Linux.

Ngoài ra, phần mềm KMP còn hỗ trợ tối đa các tính năng cho bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Bạn có thể vừa nghe nhạc và vừa chỉnh sửa các file nhạc với nhiều định dạng âm thanh khác nhau. Bạn cũng có thể áp dụng các hiệu ứng âm nhạc và tự do điều chỉnh thông số để tận hưởng bản nhạc mà bạn tạo ra.

Trên đây là 2 phần mềm đọc file mkv được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ định dạng này, hãy thử nghiệm 2 phần mềm được gợi ý ở trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên ghé thăm Trang Tin Đời Sống thường xuyên để cập nhật những bài viết hay và hữu ích nhé!

Rate this post