HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT WIFI TỪ LAPTOP WIN XP, CÁCH PHÁT WIFI TỪ MÁY TÍNH ĐỂ BÀN WIN XP

Windows XP (Professional hoặc Home Edition) có tính năng cho phép bạn thiết lập kết nối mạng không dây với các bộ định tuyến Wi-Fi và điểm truy cập tự động. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối với Internet / Wi-Fi không dây trên máy tính xách tay và thích hợp cho những người di chuyển giữa nhiều địa điểm.

Máy tính của bạn có hỗ trợ cấu hình mạng không dây tự động không?

Không phải tất cả máy tính chạy Windows XP đều có khả năng cấu hình mạng không dây tự động. Để kiểm tra, bạn có thể truy cập vào thuộc tính Wireless Network Connection:

  • Mở Windows Control Panel từ Start Menu.
  • Trong Control Panel, chọn “Network Connections” hoặc “Network and Internet Connections” sau đó chọn “Network Connections”.
  • Chuột phải vào “Kết nối mạng không dây” và chọn “Thuộc tính”.

Trong cửa sổ thuộc tính Wireless Network Connection, nếu bạn thấy tab “Mạng không dây” thì máy tính hỗ trợ tính năng này. Nếu không, bạn cần thay thế bộ điều hợp mạng không dây.

Bật và tắt cấu hình mạng không dây tự động

Để bật cấu hình tự động, hãy đảm bảo chọn hộp kiểm “Sử dụng Windows để định cấu hình cài đặt mạng không dây của tôi” trong tab Mạng không dây của cửa sổ thuộc tính Mạng không dây.

Để tắt cấu hình tự động, bạn chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm này.

Mạng khả dụng là gì?

Tab Mạng không dây cho phép bạn truy cập vào danh sách các mạng “Khả dụng”. Những mạng này là những mạng Wi-Fi mà Windows XP đã phát hiện. Tuy nhiên, một số mạng Wi-Fi có thể không xuất hiện trong danh sách này nếu bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập đã tắt phát SSID.

Mạng Ưa thích là gì?

Tab Mạng không dây cũng cho phép bạn tạo một danh sách các mạng “Ưa thích” mà bạn muốn kết nối tự động trong tương lai. Bạn có thể thêm mạng mới vào danh sách này bằng cách chỉ định tên mạng (SSID) và cài đặt bảo mật phù hợp.

Cấu hình mạng không dây tự động hoạt động như thế nào?

Theo mặc định, Windows XP sẽ cố gắng kết nối với mạng không dây theo thứ tự sau:

  1. Các mạng Ưa thích được liệt kê trong danh sách Mạng Ưa thích.
  2. Các mạng Ưa thích không có trong danh sách Khả dụng.
  3. Các mạng khác tùy thuộc vào cài đặt Nâng cao.

Trong Windows XP với Gói Dịch vụ 2 (SP2), bạn có thể cấu hình riêng lẻ để bỏ qua cấu hình tự động cho từng mạng.

Cấu hình mạng không dây tự động có an toàn để sử dụng không?

Cấu hình mạng không dây tự động của Windows XP giới hạn các kết nối tự động cho các mạng ưu tiên. Windows XP sẽ không tự động kết nối với các mạng không được ưu tiên như các điểm truy cập công cộng trừ khi bạn cấu hình nó một cách cụ thể. Bạn cũng có thể bật / tắt hỗ trợ tự động kết nối cho từng mạng Ưa thích.

Đó là những điều cần biết để bạn có thể phát WiFi từ laptop chạy Windows XP và kết nối với các thiết bị di động xung quanh.

Rate this post