Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel và ngược lại

Bạn muốn biết cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel và ngược lại mà không biết cách thực hiện? Hãy cùng tìm hiểu qua 4 cách hướng dẫn chuyển đổi này dưới đây nhé.

1. Chuyển đổi tất cả chữ hoa thành chữ thường trong Excel bằng hàm Lower

Cách đầu tiên để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel là sử dụng hàm Lower. Đây là một hàm được sử dụng rất nhiều trong Microsoft Excel để chuyển đổi tất cả các chữ in hoa thành chữ thường.

Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển đổi cụm từ “DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” thành chữ thường “di động việt chuyển giao giá trị vượt trội”, bạn có thể sử dụng công thức hàm Lower như sau:

=LOWER(A1)

Ở đây, ô A1 chứa cụm từ mà bạn muốn chuyển đổi.

2. Chuyển đổi tất cả chữ thường thành chữ in hoa trong Excel bằng hàm UPPER

Sau khi đã biết cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel, bạn cũng có thể chuyển đổi chữ thường thành chữ in hoa thông qua hàm UPPER. Đây cũng là một cách rất nhanh chóng để thực hiện việc chuyển đổi này.

Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển đổi cụm từ “di động việt rẻ hơn các loại rẻ” thành chữ in hoa “DI ĐỘNG VIỆT RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ”, bạn có thể sử dụng công thức hàm UPPER như sau:

=UPPER(A1)

3. Cách in hoa ký tự đầu tiên trong dãy ký tự in thường với hàm PROPER

Ngoài chuyển đổi tất cả chữ hoa thành chữ thường và ngược lại, bạn cũng có thể chuyển đổi ký tự đầu tiên của các từ trong dãy ký tự in thường thành chữ in hoa. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể sử dụng hàm PROPER.

Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển đổi cụm từ “mua điện thoại đến di động việt” thành “Mua Điện Thoại Đến Di Động Việt”, bạn có thể sử dụng công thức hàm PROPER như sau:

=PROPER(A1)

4. Chuyển chữ hoa thành chữ thường và ngược lại bằng Microsoft Word

Ngoài các phương pháp chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel và ngược lại, bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Word để thực hiện việc chuyển đổi này một cách dễ dàng. Microsoft Word cung cấp các hàm chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường và ngược lại rất tiện lợi.

Đầu tiên, bạn cần copy nội dung từ Excel và dán vào Word. Sau đó, bạn chỉ cần bôi đen phần nội dung muốn chuyển đổi, chọn thẻ Home, sau đó chọn mục Change Case để chọn kiểu chuyển đổi mong muốn.

Lời kết

Đó là những cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel và ngược lại mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin thủ thuật liên quan đến Excel và Word tại Trang Tin Đời Sống.

Hãy đến với Trang Tin Đời Sống để nhận được những thông tin độc đáo và tốt nhất về chuyển đổi chữ hoa và chữ thường trong Excel và ngược lại.

Rate this post