Hướng dẫn cách di chuyển nhanh giữa các sheet trong excel

Trong quá trình làm việc với các file Excel có nhiều sheet, việc di chuyển giữa các sheet có thể gây khó khăn đôi khi. Vậy làm thế nào để thao tác này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn?

Hôm nay, Trang Tin Đời Sống sẽ tổng hợp các cách di chuyển nhanh giữa các sheet trong Excel để giúp bạn thao tác hiệu quả hơn.

Phím tắt di chuyển sheet

Có 2 phím tắt liên quan đến việc di chuyển giữa các sheet, đó là:

  • Ctrl + Page Up: di chuyển tới sheet bên phải (sheet tiếp theo)
  • Ctrl + Page Down: di chuyển tới sheet bên trái (sheet trước đó)

Mỗi lần bấm phím tắt, bạn chỉ có thể di chuyển tới một sheet bên cạnh, ent lề trái hoặc lề phải của sheet hiện tại.

Chọn Sheet theo danh sách tại Sheet Tab

Khi bạn bấm chuột phải vào góc ngoài cùng bên trái của thanh Sheet Tab, một cửa sổ sẽ hiện ra liệt kê danh sách các sheet có trong file Excel. Bạn chỉ cần chọn sheet mà bạn muốn di chuyển tới.

Chọn Sheet theo danh sách tại Sheet Tab

Tạo HyperLink để liên kết các Sheet

Bạn cũng có thể tạo HyperLink để liên kết giữa các sheet. Bạn có thể tìm hiểu cách làm này qua bài viết: Tạo MENU liên kết tới các sheet bằng hàm Hyperlink

Điều này liên quan đến việc sử dụng các hàm trong Excel, bao gồm hàm lấy tên Sheet và hàm tạo Hyperlink để liên kết trong file Excel. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một danh sách các đường link để di chuyển tới các sheet có trong file.

Tạo Combobox để di chuyển tới các Sheet

Một cách khác là sử dụng VBA để tạo Combobox và di chuyển tới các sheet trong file Excel. Bạn có thể tìm hiểu cách làm này qua bài viết: Hướng dẫn cách tạo combobox để di chuyển tới các Sheet trong file Excel

Đây là một cách sử dụng VBA kết hợp Combobox để tạo ra một danh sách các sheet. Khi bạn chọn một sheet trong danh sách, chương trình sẽ tự động di chuyển tới sheet đó.

Sử dụng VBA để tạo MENU liên kết các sheet

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng VBA để tạo MENU liên kết các sheet trong file Excel. Bạn có thể tìm hiểu cách làm này qua bài viết: Hướng dẫn cách tạo menu liên kết nhiều chức năng trong Excel bằng VBA

Trong bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng VBA để tự tạo ra các Macro liên kết giữa các sheet trong file Excel. Bạn cũng sẽ học cách gán các macro vào nút bấm và cách tổ chức MENU sao cho đẹp mắt.

Như vậy, có rất nhiều cách để giúp chúng ta cải thiện công việc. Những việc tưởng chừng nhàm chán và đơn giản cũng có thể trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về Excel trên Trang Tin Đời Sống.

Xem thêm: Cách lấy số liệu từ sheet khác trong Excel cực dễ cho người mới bắt đầu

Rate this post