Quy định về mang mặc quân phục mùa Đông

Chào mừng bạn đến với Trang Tin Đời Sống! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy định về mang mặc quân phục mùa Đông. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín và kinh nghiệm trong các hoạt động của quân chủng.

Quân phục dự lễ

Quân phục Đại lễ được mặc trong cả hai mùa: Đông và Hè. Đối với mùa Đông, quân phục bao gồm mũ kêpi theo màu sắc của Quân chủng, áo lót trắng và cavat màu xanh. Trên ve cổ áo, người mặc mang cành tùng (cấp tướng mang phù hiệu quân chủng), đeo hiệu trên vai áo, đặt biển tên phía bên phải ngực áo và logo của Quân chủng phía trên biển tên (mép dưới của logo sát với mép trên của biển tên). Hơn nữa, họ cũng đeo dải huân chương ở ngực áo phía bên trái. Đối với nữ sĩ quan, chỉ khác nhau ở việc đội mũ mềm và mặc váy thay vì quần.

Quy định về mang mặc quân phục mùa Đông

Quân phục Tiểu lễ mùa Đông

Quân phục Tiểu lễ thay đổi so với Đại lễ một chút. Người mặc mang mặc như trong Đại lễ, chỉ khác là thay vì dải huân chương, họ đeo cuống huân chương.

Quân phục thường dùng mùa Đông

Quân phục thường dùng trong mùa Đông bao gồm mũ kêpi theo màu sắc của quân chủng, áo lót màu xanh và cavat màu xanh. Trên ve cổ áo, họ mang phù hiệu của các lực lượng quân chủng, đeo hiệu trên vai áo, đặt biển tên phía bên phải ngực áo và đeo logo của quân chủng phía bên trái ngực áo. Họ cũng mang giày da đen. Đối với nữ sĩ quan, chỉ khác nhau ở việc đội mũ mềm.

Quân phục chống rét

Quân phục chống rét có hai loại: áo khoác lửng và áo bông. Khi sử dụng cả hai loại này, có hai trường hợp: đóng cúc cổ áo và mở cúc cổ áo.

Khi mở cúc cổ áo, họ đội mũ kêpi theo màu sắc của quân chủng, áo lót màu xanh và cavat màu xanh. Trên ve cổ áo, họ mang phù hiệu của các lực lượng quân chủng, đeo hiệu trên vai áo, đặt biển tên phía bên phải ngực áo và đeo logo của quân chủng phía bên trái ngực áo. Họ cũng mang giày da đen. Đối với nữ sĩ quan, chỉ khác nhau ở việc đội mũ mềm.

Khi đóng cúc cổ áo, mặc tương tự như khi mở cúc cổ áo, chỉ khác là không cần mang cavat.

Chú ý: Khi mang mặc quân phục chống rét (cả hai loại), họ phải thắt dây lưng ngay ngắn, cân đối ở phía trước bụng. Hơn nữa, khi mặc áo bông, chỉ được mặc mặt vải rằn ri khi huấn luyện, diễn tập hoặc bắn đạn thật…

XUÂN HƯỚNG

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này trên Trang Tin Đời Sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Trang Tin Đời Sống. Chúc bạn có một ngày tuyệt vời!

Rate this post