Rượu shochu Nhật Bản – tinh hoa văn hóa ẩm thực

Posted by

Rượu là sản phẩm mà mọi người vẫn thường tiếp xúc hàng ngày, trên thị trường có rất nhiều loại rượu Việt Nam, nhưng hiện nay thì nhiều người đều thích sử dụng rượu nhập của Nhật Bản, đặc biệt là rượu shochu Nhật Bản.

Rượu shochu Nhật Bản là loại rượu phổ biến.

Với nền tinh hoa văn hóa ẩm thực của Nhật Bản thì các loại rượu nổi tiếng ở Nhật Bản được khách du lịch nước ngoài biết đến nhiều và đặc biệt là hiện nay có nhiều loại rượu của Nhật Bản đã được nhập vào các nước khác, đặc biệt là nước Việt Nam.

Người dân Việt Nam cực kì thích uống rượu Nhật Bản, đặc biệt là rượu shochu. Rượu shochu Nhật được biết đến là loại rượu trắng cực kì phổ biến tại đất nước Nhật Bản. Rượu shochu này được làm từ các nguyên liệu chính như là lúa mạch, gạo và khoai lang.

Bởi vì làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó thì rượu còn trải qua nhiêu quá trình chế biến hết sức công phu và tỉ mỉ nên khi rượu ra là mới thơm ngon và có tính đặc trưng đến như vậy.

Rượu shochu phổ biến ở Nhật Bản không chỉ vì đây là loại rượu ngon và nó đã có truyền thống từ lâu đời, người ta yêu thích rượu shochu Nhật Bản là bởi vì ở rượu này có  nồng độ cồn ở mức vừa phải, chỉ có 25 độ, nên cả nam giới và cả nữ giới đều có thể uống  rượu mà không cần phải lo về tửu lượng.

Rượu shochu Nhật Bản – tinh hoa văn hóa ẩm thực

Có thể tìm mua rượu shochu ở đâu?

Rượu shochu Nhật Bản là loại rượu vô cùng phổ biến tại Nhật Bản nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy rượu shochu ở mọi nơi. Cách nhanh nhất để có thể mua được rượu shochu Nhật Bản thì bạn nên tìm ở các cửa hàng tạp hóa ở các địa phương, hoặc bạn có thể tìm mua ở trong các máy bán nước cũng có rất nhiều.

Tại Việt Nam thì bạn có thể tìm mua tại một số cửa hàng rượu shochu tại các thành phố lớn như là Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí bạn còn có thể tìm mua shochu ở trên các trang mạng bán hàng trực tuyến cũng có sẵn shochu Nhật Bản.

Nên uống shochu theo cách nào?

Tại Nhật Bản thì người ta thường sẽ uống shochu theo cách là pha rượu vào với nước nóng, đây là cách uống phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bởi vì khi bạn pha rượu shochu vào với nước nóng thì rượu sẽ tỏa mùi thơm khác biệt so với mùi lúc chưa pha, khi uống cảm giác sẽ ngon và dịu hơn rất nhiều, khi pha thì nồng độ cồn chỉ còn lại 15 độ mà thôi, nên bạn có thể áp dụng các này uống sẽ rất ngon.

Rượu shochu Nhật Bản – tinh hoa văn hóa ẩm thựchttps://trangtindoisong.com

https://trangtindoisong.com/cach-chua-mat-ngu-o-thanh-nien/