FO4: Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3 trong gameplay 9.3 – Công mạnh thủ chắc

Trong gameplay 9.3 của FIFA Online 4, sơ đồ 4-1-2-3 là một trong những chiến thuật được yêu thích nhất hiện nay. Sau bản cập nhật tháng 8/2023, sơ đồ này đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với khả năng cân bằng tốt ở cả tấn công và phòng ngự.

Chiến thuật 4-1-2-3

Screenshot by Ty/ONE Esports
Hình ảnh chụp bởi Ty/ONE Esports

Sơ đồ 4-1-2-3 linh hoạt nhất hiện nay, mang đến những pha tấn công nguy hiểm từ cánh và trung tuyến như ZW, QW và cả TacaDada.

Tuy nhiên, sơ đồ này sẽ tạo ra khoảng trống ở hai hành lang cánh. Vì vậy, cầu thủ RW hay LW thường lùi về hỗ trợ phòng ngự, gây tốn thể lực.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng phòng ngự của đội hình, bạn có thể thêm chiến thuật đơn là AS1 và xu hướng 1-3 cho tiền vệ phòng ngự (CDM).

Lựa chọn cầu thủ

Hàng thủ của Barcelona

Trong hàng thủ, chỉ cần tập trung vào hậu vệ cánh, vì sơ đồ yêu cầu họ không chỉ có khả năng phòng ngự mà còn tấn công. Hãy chọn những cầu thủ có thể hình và khả năng tấn công tốt để đảm bảo thể lực.

CDM cần có cơ thể, sức mạnh và khả năng hỗ trợ tấn công và sút xa (nếu bạn không cần CDM tham gia tấn công). Họ cũng cần một chút tốc độ để có thể bao quát được hành lang phía sau hàng tiền vệ.

Tiền vệ trung tâm cần tập trung vào chuyền chọt, tranh chấp và đặc biệt là khả năng tấn công. Những cú sút xa từ CM có thể làm đổi vận đen trong trận đấu.

ST cần có tốc độ, thể hình tốt và đặc biệt là khả năng chuyền chọt không quá tệ. Với sơ đồ 4-1-2-3, quãng đường di chuyển của ST khá dài, nên nếu có một ST không chính xác như Crespo, bạn sẽ gặp khó khăn.

Do những đặc điểm này, Barcelona, Real Madrid hoặc Chelsea là sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho đội hình này.

Trang Tin Đời Sống sẽ cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FO4: Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 phiên bản siêu phản công trong gameplay 9.0

Rate this post