Google Play dành cho Android

Google Play là nền tảng cửa hàng ứng dụng chính thức của hệ điều hành di động Android do Google cung cấp. Với Google Play, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống các trò chơi, ứng dụng, tiện ích và hình nền động dành cho Android.

Google Play cung cấp gì cho bạn?

Google Play là nơi bạn có thể xem trước và tải xuống ứng dụng và nội dung khác trên điện thoại của mình. Nó cung cấp thông tin chi tiết về mỗi ứng dụng, bao gồm mô tả, hình ảnh, xếp hạng, đánh giá từ người dùng và đề xuất thay thế từ tác giả.

Bạn có thể dễ dàng tham khảo biểu đồ về các trò chơi và ứng dụng miễn phí và trả phí mới nhất trên Google Play (trước đây có tên là Android Market). Bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng hay chưa và tải xuống bản cập nhật mới nhất nếu cần.

Hiện nay, Google Play cung cấp cả Google Play Âm nhạc, Google Play Sách và Google Play Phim. Đây là những dịch vụ quan trọng để phục vụ cuộc sống số của bạn, tương tự như iTunes của Apple dành cho iOS.

Google Play cũng cho phép bạn lập danh sách mong muốn ứng dụng và nội dung muốn tải xuống sau này. Bạn cũng có thể cài đặt từ xa các ứng dụng vào thiết bị của mình từ trình duyệt web và đồng bộ hóa thông qua tài khoản Google của bạn.

Các giải pháp thay thế cho Google Play

Dù Google Play là một nền tảng tuyệt vời để tải xuống và cài đặt các ứng dụng Android, nhưng đôi khi bạn muốn khám phá các ứng dụng mới và thú vị ngoài danh sách hàng đầu mà Google Play cung cấp. Điều này có thể dễ dàng với các ứng dụng thị trường khác dành riêng cho Android:

  • AppBrain App Market cung cấp đề xuất ứng dụng và hiển thị các ứng dụng mới và hot trong ngày. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng Android đã giảm giá thông qua ứng dụng này.

  • Ứng dụng Softonic cung cấp đánh giá ứng dụng Android từ nhóm chuyên gia độc lập. Bạn có thể nhận được đề xuất ứng dụng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể như du lịch, ăn uống, kết nối mạng và nhiều hơn nữa.

  • Aptoide là một chương trình khám phá các ứng dụng mới khác. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt Amazon Appstore, bao gồm các ứng dụng độc quyền không có trên Google Play.

Lời kết

Google Play là một phần không thể thiếu của hệ điều hành Android. Tuy nhiên, để tìm kiếm những ứng dụng mà Google Play không hiển thị, bạn có thể thử một số lựa chọn thay thế hoặc các dịch vụ đề xuất ứng dụng khác.

Để tương thích với Android Lollipop, Google đã cập nhật giao diện của ứng dụng Google Play. Phiên bản mới của Google Play được thiết kế dựa trên kiểu dáng Material Design của Lollipop và các ứng dụng hàng đầu khác của Google. Bạn sẽ thấy sự thay đổi với những màu sắc sáng hơn, táo bạo hơn và những chuyển tiếp thú vị. Giao diện người dùng mới có cảm giác phẳng hơn và rất dễ nhìn. Các thay đổi khác bao gồm thiết kế lại trang ứng dụng và biểu tượng phẳng hơn của Google Play.

Truy cập Trang Tin Đời Sống để khám phá thêm thông tin hữu ích về cuộc sống hàng ngày.

Rate this post