Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong Word không phải ai cũng biết

Đường thẳng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trình bày tài liệu Word. Với những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể vẽ đường thẳng trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách vẽ đường thẳng trong Word

Để vẽ đường thẳng trong Word, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word mà bạn muốn vẽ đường thẳng.

Bước 2: Trên thanh công cụ ribbon, truy cập thẻ Insert, sau đó bấm nút Shapes thuộc nhóm tính năng Illustrations.

Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word cực đơn giản

Bước 3: Trong menu xổ xuống, tại mục Line, bạn chọn hình đường thẳng.

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần kích giữ chuột trái tại vị trí bắt đầu muốn vẽ đường thẳng và bắt đầu vẽ. Để đường thẳng được vẽ không bị lệch, bạn có thể nhấn giữ phím Shift trong khi vẽ.

Cách tùy chỉnh đường thẳng trong Word

Sau khi bạn đã vẽ đường thẳng trong Word, nếu muốn tùy chỉnh đường thẳng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kích chọn đường thẳng vừa vẽ, sau đó chọn thẻ Shape Format trên thanh công cụ ribbon hoặc kích đúp trực tiếp vào đường thẳng.

Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word cực đơn giản

Bước 2: Tại nhóm Shape Styles, bạn kích vào biểu tượng More (biểu tượng mũi tên xổ xuống) ở bên trái mục Shape Effects.

Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word cực đơn giản

Trong menu xổ xuống, bạn có thể lựa chọn từ rất nhiều kiểu đường thẳng khác nhau thuộc hai nhóm là Theme StylesPresets. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn kiểu phù hợp.

Bước 3: Kích nút Shape Outline để tùy chỉnh viền ngoài cho đường thẳng. Bạn có thể thay đổi màu sắc, độ dày và kiểu đường thẳng theo ý thích.

Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word cực đơn giản

Với các tùy chọn trong menu xổ xuống, bạn có thể chọn màu sắc cho đường thẳng (có thể chọn mã màu theo ý muốn), thay đổi độ dày của đường thẳng, chọn kiểu đường thẳng và mũi tên điểm đầu và điểm cuối của đường thẳng.

Bước 4: Kích nút Shape Effects để thêm hiệu ứng cho đường thẳng. Bạn có thể thêm hiệu ứng như Preset, Shadow, Glow và thậm chí là hiệu ứng 3D (3-D Rotation).

Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word cực đơn giản

Tuy nhiên, không tất cả các hiệu ứng đều áp dụng được cho đường thẳng trong Word. Vì vậy, dù bạn đã chọn nhưng không thấy thay đổi, đó có thể là do hiệu ứng chỉ áp dụng cho các đối tượng văn bản và chữ nghệ thuật.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tùy chỉnh đường thẳng một cách nhanh chóng hơn bằng cách kích chuột phải vào đường thẳng vừa vẽ và chọn Format Shape. Lúc này, bạn sẽ được hiển thị hộp thoại Format Shape với tất cả các tùy chọn để chỉnh sửa đường thẳng đơn giản trong một cửa sổ.

Với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể vẽ và tùy chỉnh đường thẳng trong Word một cách dễ dàng. Nếu bạn cần trang trí cho đường thẳng trở nên nổi bật hơn, bạn có thể dành một chút thời gian để tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Truy cập Trang Tin Đời Sống để tìm hiểu thêm các hướng dẫn khác về Word.

Rate this post