3 Cách tạo dòng kẻ trong word hướng dẫn đơn giản nhất

Có nhiều cách tạo dòng kẻ trong Word mà bạn có thể áp dụng khi trình bày văn bản hay các dạng phiếu khảo sát. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để áp dụng hiệu quả nhất.

Khi làm việc với Word, đôi khi bạn cần thực hiện cách tạo dòng kẻ để làm đẹp văn bản. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách kẻ dòng siêu nhanh và cực kỳ đơn giản với 3 cách khác nhau. Bạn có thể thoải mái áp dụng khi cần để công việc được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Khi nào bạn cần tạo dòng kẻ trong Word?

Có nhiều trường hợp bạn cần phải kẻ dòng trong Word để đảm bảo việc trình bày văn bản hay giúp công việc được chính xác nhất. Đó có thể là:

 • Khi bạn cần ngăn cách giữa các văn bản với nhau bằng các dòng kẻ ngang.
 • Khi bạn muốn làm dòng kẻ ngang cho phần mục lục trong trang Word.
 • Khi bạn muốn kết thúc nội dung word bằng dòng kẻ ngang.
 • Khi bạn muốn tạo ra dòng kẻ ngang để dùng trong trường hợp cần điền vào chỗ trống.
 • Khi bạn muốn tạo dòng kẻ ngang để giúp việc in văn bản thành các trang tập được dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Các cách tạo dòng kẻ trong Word đơn giản

Có nhiều cách tạo dòng kẻ trong Word mà bạn có thể áp dụng. Thực ra, thủ thuật này không quá khó để thực hiện. Bạn chỉ cần lưu ý kỹ các bước được hướng dẫn theo mỗi cách là có thể tiến hành kẻ dòng dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Cách gạch ngang trong Word bằng phím tắt

Bạn có thể sử dụng phím tắt như một cách gạch ngang trong Word nhanh, tiện lợi nhất. Cách làm này chỉ cần thao tác bằng các phím tắt thông thường. Đồng thời, đường kẻ ngang cũng có thể tạo ra và chỉnh vị trí tùy theo vị trí bạn để chuột máy tính.

 • Đường kẻ ngang in đậm: bạn chỉ cần nhấn 3 dấu gạch ngang “—”. Sau đó, nhấn nút Enter là xong.
 • Đường kẻ đôi: với kiểu đường kẻ này, bạn chỉ cần nhấn liên tục 3 dấu bằng “===” và kết thúc bằng cách nhấn Enter.
 • Đường kẻ ba: với kiểu đường kẻ có 3 đường thẳng song song, bạn nhấn 3 dấu thăng liên tiếp nhau “###” và cũng kết thúc bằng cách nhấn nút Enter.
 • Đường kẻ dấu chấm vuông: nếu muốn tạo ra đường kẻ ngang đặc biệt bằng dấu chấm vuông, bạn có thể nhấn 3 lần dấu sao “***” và nhấn Enter là xong.
 • Đường kẻ ziczac: không khó để có thể tạo dòng kẻ trong Word theo dạng ziczac. Bạn chỉ cần nhấn liên tục 3 lần dấu ngã “~~~” rồi tiếp tục nhấn Enter là được.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Cách kẻ dòng trong Word bằng Tab

Muốn thực hiện cách kẻ dòng trong Word bằng Tab, bạn cần phải kết hợp với lệnh Underline để tiến hành. Ngoài ra, cách này sẽ giúp bạn không chỉ tạo được đường kẻ ngang mà còn có thể tùy chỉnh vị trí đường kẻ theo ý muốn. Các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần tạo đường kẻ ngang ra. Tại đây, chọn mục “Home” trên thanh công cụ.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Font” và ở chỗ Underline, chọn vào hình mũi tên hướng xuống.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 3: Ở đây, hệ thống sẽ hiển thị một giao diện với nhiều kiểu gạch ngang khác nhau. Bạn có thể chọn kiểu gạch mà bạn muốn. Sau đó, ở mục “underline color”, chọn màu sắc cho đường kẻ.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 4: Chuyển con chuột đến vị trí cần đặt đường kẻ ngang trên bản Word. Sau đó, nhấn “Tab”. Khi đó, đường kẻ ngang sẽ được tạo ra theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là với cách tạo dòng kẻ trong Word này, cần tắt phần underline sau khi hoàn thành để tránh sự cố trong quá trình hoàn thiện văn bản.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Cách tạo dòng kẻ trong Word bằng Border

Có một cách tạo dòng kẻ trong Word mà không ít người thường chọn. Đó là sử dụng Border. Cách này có thể sẽ dài hơn một chút vì cần phải dùng nhiều lệnh hơn. Bạn cần chú ý theo dõi các bước sau:

Bước 1: Mở file Word và đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn kẻ đường ngang. Sau đó, chọn mục “Design” trên thanh công cụ.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 2: Tiếp tục chọn “Page Background”. Sau đó, chọn mục “Page Border” như hình bên dưới.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 3: Chọn hộp thoại “Border and Shading” và chọn tiếp vào thẻ “Border”. Ở phần “Setting”, chọn “none”.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị hộp thoại mới. Ở mục “Style”, chọn kiểu đường gạch ngang mà bạn muốn. Nếu muốn bôi màu cho đường kẻ, chọn mục “Color” và chọn màu sắc tùy thích. Sau đó, chọn mục “Width” để điều chỉnh độ dày của đường kẻ.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Bước 5: Chọn mục “Preview” và chọn biểu tượng đường viền bên dưới. Kết thúc bước này bằng cách nhấn OK là bạn đã thành công vẽ đường kẻ ngang trong Word bằng Border.

cách tạo dòng kẻ trong Word

Một số lưu ý quan trọng khi tạo dòng kẻ trong Word

Thực hiện cách tạo dòng kẻ trong Word tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý nhiều thông tin để đảm bảo quá trình kẻ dòng chính xác. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian xóa dòng hay khắc phục sự cố trong quá trình kẻ dòng.

 • Thứ nhất, bạn cần thực hiện thao tác kẻ dòng trong Word theo đúng trình tự các bước được hướng dẫn.
 • Thứ hai, không nên di chuyển chuột lung tung trong quá trình kẻ dòng để tránh mất thời gian sửa lỗi.
 • Thứ ba, bạn có thể áp dụng thủ thuật kẻ dòng này ở nhiều phiên bản Word khác nhau. Tuy nhiên, với phiên bản Word 2003 sẽ không có thanh Ribbon.

Trong bài viết này, Trang Tin Đời Sống đã hướng dẫn bạn cách tạo dòng kẻ trong Word với các bước cụ thể. Nếu bạn gặp khó khăn với việc tạo dòng, hãy tham khảo chia sẻ này để dễ dàng hoàn thành công việc của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể liên hệ với Teky để được tư vấn khóa học văn phòng chất lượng và giá ưu đãi nhất. Với Uy tín và Tận Tâm, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm:

Trang Tin Đời Sống

Rate this post