Cách thêm dòng trong word trong những trường hợp khác nhau

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta thường cần thêm dòng trên hoặc dòng dưới để chỉnh sửa và định dạng phù hợp. Vậy cách thêm dòng trong Word như thế nào? Trang Tin Đời Sống xin giới thiệu đến bạn đọc cách thêm dòng trong Word tương ứng với những trường hợp nhất định.

Đôi nét về phần mềm soạn thảo văn bản Word

Word là phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất của Microsoft Office. Với Word, bạn có thể làm việc với văn bản và định dạng thông qua phông chữ, màu sắc, hình ảnh và nhiều tính năng khác. Phần mềm này không ngừng cải thiện tính năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Word là phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến hiện nay
Word là phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến hiện nay

Khi nào cần thêm dòng trong Word?

Thông thường, khi soạn thảo văn bản, chúng ta có thể gặp phải nội dung nhập liệu hoặc thứ tự không chính xác. Để nhập thêm dữ liệu, chúng ta thường phải xoá dòng đó và gõ lại từ đầu. Tuy nhiên, với tính năng thêm dòng trong Word, việc này trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Thêm dòng cũng được áp dụng trong trường hợp nhập thông tin vào bảng. Đôi khi chúng ta nhập dữ liệu sai dòng hoặc tạo bảng thiếu dòng. Lúc này, việc thêm dòng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác của quá trình nhập dữ liệu.

Cách thêm dòng trong Word như thế nào?

Thêm 1 dòng trong Word

Chọn tính năng Insert để thêm dòng trong Word

  1. Nhấp chuột phải vào bảng đã tạo trong Word và chọn Insert.
  2. Chọn thêm dòng ở vị trí phù hợp.

Trong đó, bạn có thể lựa chọn chèn dòng ở phía trên hoặc phía dưới tuỳ theo nhu cầu. Chọn “Insert Rows Above” để chèn 1 dòng lên trên và “Insert Rows Below” để chèn 1 dòng xuống phía dưới.

Thêm nhiều dòng trong Word

Chọn số lượng dòng phù hợp để chèn thêm dòng

Nếu bạn muốn thêm nhiều dòng trong Word, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tô chọn các dòng trong bảng mà bạn muốn thêm dòng.
  2. Nhấp chuột phải vào bảng, chọn Insert.
  3. Chọn chèn thêm dòng trong Word tương ứng. Bạn có thể chèn dòng lên trên thông qua “Insert Rows Above” và chèn dòng xuống dưới thông qua “Insert Rows Below”.

Cách thêm dòng trong Word cho các phiên bản Word mới

Đối với những phiên bản mới như Word 2013, 2016, 2019 trở đi, bạn có thể thêm dòng nhanh chóng hơn bằng cách di chuyển chuột đến giữa các ô của bảng. Chờ cho đến khi con chuột xuất hiện dấu cộng, sau đó nhấn vào để thêm số lượng dòng tương ứng.

Những điều cần lưu ý khi thêm dòng trong Word

Chọn vị trí thêm dòng chính xác

Cách thêm hàng trong Word khá đơn giản, nhưng đôi lúc chúng ta có thể nhầm lẫn. Việc chọn vị trí thêm dòng không chính xác sẽ làm chúng ta mất thời gian. Cho nên hãy xác định chính xác vị trí muốn thêm dòng và lựa chọn đúng tính năng tương ứng.

Linh hoạt về cách thêm dòng trong Word tuỳ theo từng phiên bản

Mỗi phiên bản Word khác nhau có cách để thêm dòng khác nhau. Hãy chú ý và sử dụng cách thích hợp với phiên bản Word bạn đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác dễ dàng hơn.

Như vậy, cách thêm dòng trong Word không hề khó. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về một kỹ thuật phổ biến trong Word và thực hành thông thạo hơn khi xử lý văn bản.

Nguồn: Trang Tin Đời Sống

Rate this post