Tất tần tật lưu ý khi bảo quản đồng hồ đeo tay điện tử

Posted by

Tất tần tật lưu ý khi bảo quản đồng hồ đeo tay điện tử

Đồng hồ đeo tay điện tử là đam mê của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là nam giới. Họ có những bộ sưu tập đồng hồ đeo tay lên tới hàng chục chiếc, với các kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Vậy khi không sử dụng, bảo quản đồng hồ điện tử như thế nào mới đúng cách để duy trì vẻ ngoài bóng mới và chất lượng của bộ máy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đồng hồ điện tử đeo tay cần được bảo quản đúng cách.

Những sai lầm khi bảo quản đồng hồ đeo tay điện tử

Bất kỳ món đồ điện tử hay máy móc nào nếu để quá lâu mà không sử dụng thì đều khiến bộ máy trì trệ và vận hành yếu kém đi. Đồng hồ điện tử cũng vậy! Bạn không nên “bỏ rơi” chúng quá lâu mà hãy kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho chúng. Trong trường hợp không có ý định sử dụng trong thời gian lâu dài thì nhất định phải bảo quản đúng cách. Nhiều người vẫn nghĩ rằng đồng hồ điện tử cấu tạo đơn giản nên cũng chỉ cần tùy tiện để một chỗ là được. Song chính điều này đã khiến cho đồng hồ mau hư hỏng hơn so với tuổi thọ của nó.

Sai lầm đầu tiên và thường gặp nhất chính là để đồng hồ đeo tay điện tử ở những nơi có điều nhiệt độ cao hoặc môi trường ẩm thấp. Nên nhớ rằng, đồng hồ điện tử chạy bằng pin, nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho pin dễ bị phình và phát nổ. Còn nếu để khu vực ẩm thấp sẽ khiến cho các chi tiết bằng kim loại bị gỉ sét, dẫn đến hư hỏng và ảnh hưởng đến các chức năng như chống nước, chống bụi…

Không nên cất giữ đồng hồ điện tử ở nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Bên cạnh đó, nhiều người thường có thói quen để đồng hồ trên bề mặt tủ lạnh, cạnh laptop, trên tivi… Đây đều là những nơi không tốt cho đồng hồ, đặc biệt là những mẫu đồng hồ điện tử dây kim loại. Tuy về cơ bản, đồng hồ điện tử ít chịu ảnh hưởng bởi từ trường hơn so với đồng hồ cơ, song chúng vẫn bị tác động ít nhiều. Ảnh hưởng của từ trường sẽ khiến cho đồng hồ chạy sai số, nếu để lâu sẽ khiến bộ máy vận hành không chính xác và mau hư hỏng.

Lưu ý bảo quản đồng hồ khi không sử dụng

Bảo quản đồng hồ đeo tay điện tử đúng cách chính là tránh những sai lầm mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Vị trí đặt đồng hồ tốt nhất chính là ở nơi thoáng mát và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu có nhiều đồng hồ, bạn có thể mua hộp đựng kiêm bảo quản chuyên dụng được bán ở các cửa hàng. Nếu số lượng ít, bạn có thể tận dụng hộp đựng khi mua đồng hồ, hoặc bảo quản trong tủ.

Khi tiến hành bảo quản đồng hồ điện tử đeo tay, hãy chú ý đến các điều sau:

– Không để mặt đồng hồ tiếp xúc trực tiếp vào bề của tủ hoặc hộp vì chúng có thể làm xước bề mặt. Riêng với những dòng đồng hồ điện tử Casio như G Shock hay Baby G vốn được thiết kế với bộ vỏ bảo vệ mặt kính thì không sao.

– Vệ sinh đồng hồ định kỳ vào mỗi tuần hoặc mỗi tháng để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho vẻ ngoài của đồng hồ luôn bóng đẹp.

Vệ sinh đồng hồ điện tử đeo tay định kỳ.

– Không để đồng hồ điện tử đeo tay ở nơi có nhiệt độ vượt quá 60 độ C. Chú ý thời gian thay pin định kỳ cho đồng hồ ngay cả khi không sử dụng, vì pin hết để lâu trong đồng hồ có thể xảy ra tình trạng chảy axit.

– Với những chiếc đồng hồ chạy bằng pin năng lượng mặt trời thì hãy đảm bảo pin được sạc đầy trước khi cất không sử dụng. Không cho đồng hồ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và hãy chú ý thời gian để sạc lại pin.

Xem thêm:
https://trangtindoisong.com/nhung-mau-dong-ho-g-shock-casio-mau-vang-gay-an-tuong-lam-nuc-long-gfan/

https://trangtindoisong.com/top-cac-mau-dong-ho-casio-nam-chong-nuoc-tot-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay/