Cách ẩn/hiện hộp chức năng tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10

Microsoft đã tách giao diện người dùng Search và Cortana trên Windows 10 build 18305.1003 để cung cấp cho người dùng các nút và file riêng lẻ trên Taskbar. Ban đầu, tính năng này chỉ khả dụng cho một số người dùng Windows Insider qua thử nghiệm A/B testing. Tuy nhiên, hiện tại bạn có thể ẩn hoặc hiển thị các nút Search và Cortana trên thanh tác vụ ngay bây giờ.

Microsoft tách giao diện người dùng Search và Cortana

Từ Windows 10 build 18317, Cortana và Search đã được tách biệt nhau trong Taskbar. Điều này cho phép mỗi trải nghiệm phát triển độc lập để phục vụ tốt nhất đối tượng mục tiêu và các trường hợp sử dụng. Bạn sẽ nhận thấy khi nhấp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, bạn sẽ tập trung vào trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất. Còn khi nhấp vào biểu tượng Cortana, bạn sẽ trực tiếp trải nghiệm trợ lý kỹ thuật số hàng đầu.

Trang Tin Đời Sống sẽ giới thiệu cho bạn cách hiển thị biểu tượng tìm kiếm hoặc ẩn tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10.

Lưu ý:

  • Bạn có thể nhấn phím Win + S để mở Search.
  • Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, hộp tìm kiếm (nếu được hiển thị) chỉ sẽ xuất hiện trên màn hình chính, các màn hình khác sẽ hiển thị biểu tượng tìm kiếm.
  • Nếu bạn đã bật chế độ Tablet Mode, bạn sẽ thấy các tùy chọn như hình dưới đây khi nhấp chuột phải vào Taskbar:

Tùy chọn khi bật chế độ Tablet Mode

Ẩn/hiện hộp/biểu tượng tìm kiếm trên Taskbar trong menu ngữ cảnh thanh tác vụ

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào Taskbar trên màn hình chính, sau đó nhấp vào Search và chọn Hidden, Show search icon, hoặc Show search box tùy theo sở thích của bạn.

  • Hộp tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị trên màn hình chính.
  • Hiển thị biểu tượng tìm kiếm chỉ khả dụng nếu thanh tác vụ được đặt ở cuối màn hình chính.
  • Hiển thị biểu tượng tìm kiếm chỉ khả dụng nếu bạn đang sử dụng thanh tác vụ nhỏ.
  • Hiển thị biểu tượng tìm kiếm chỉ khả dụng nếu độ phân giải màn hình của màn hình chính là 1024 x 768 trở lên.

Ẩn/hiển thị hộp/biểu tượng tìm kiếm trên Taskbar trong menu ngữ cảnh thanh tác vụ

Nếu bạn cần thêm thông tin, bạn có thể truy cập Trang Tin Đời Sống để biết thêm chi tiết. Hãy thử cách này để điều chỉnh hiển thị tìm kiếm trên Taskbar của bạn và tận hưởng trải nghiệm tốt hơn trên Windows 10!

Rate this post