Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 7

Bạn đã sử dụng Windows 7 một thời gian dài và muốn tăng tốc độ máy tính? Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7 sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Khi các ứng dụng chạy ngầm hoạt động, máy tính của bạn phải chia sẻ một phần tài nguyên cho chúng. Mặc dù không lớn, nhưng nếu có nhiều ứng dụng chạy ngầm, tắt chúng sẽ giúp máy tính chạy Windows 7 của bạn nhanh hơn.

Trước khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7, hãy lưu ý rằng có một số phần mềm chạy ngầm là bắt buộc. Nếu không, phần mềm đó sẽ không hoạt động hoặc ít nhất là không tự động chạy và bạn phải tự khởi động nó. Một số phần mềm khác vẫn chạy nhưng có thể gây ra lỗi do thiếu thành phần.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7

Bước 1: Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7, truy cập vào công cụ System Configuration có sẵn trên hệ điều hành này. Để truy cập System Configuration, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run, sau đó gõ “msconfig” và nhấn Enter.

cach tat ung dung chay ngam windows 7

Bước 2: Sau khi System Configuration xuất hiện, vào phần Startup. Đây là nơi có danh sách các ứng dụng chạy ngầm mà bạn có thể tắt trên Windows 7. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, hãy bỏ tích khỏi phần mềm đó hoặc nhấn Disable all để tắt toàn bộ.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tắt một số phần mềm có dạng “Update” như CocCoc Update hoặc một số phần mềm chạy ngầm như BeeDoctor vì chúng không ảnh hưởng đến phần mềm khi bạn sử dụng lại. Trong trường hợp bạn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7 mà khi mở lại gặp lỗi, hãy làm lại thao tác này để mở lại ứng dụng chạy ngầm.

Bước 3: Sau khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7, nhấn chọn Apply > OK để xác nhận thao tác.

cach tat ung dung chay ngam windows 7 4

Hệ điều hành Windows 7 sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy. Hãy khởi động lại máy ngay để các thay đổi vừa được thực hiện. Với 3 bước cơ bản trên, bạn đã có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7 và cảm nhận sự khác biệt của hệ điều hành này.

cach tat ung dung chay ngam windows 7 5

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7 và áp dụng nó cho Windows 10. Hãy xem liệu cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 có gì khác biệt so với Windows 7 hay không.

Đọc thêm tại Trang Tin Đời Sống để tìm hiểu thêm về Windows và các mẹo hữu ích khác cho máy tính của bạn.

Rate this post