Cách thêm trang, tách trang trong Word trên điện thoại và máy tính

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi thêm trang trong Word, không biết cách thêm mà không làm rối loạn định dạng và nội dung, và muốn tiết kiệm thời gian? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm và tách trang trong Word chỉ trong vài phút!

Lợi ích khi thêm trang trong Word

Thêm trang trong Word không chỉ đơn giản mà còn có tác dụng lớn, giúp quá trình soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn. Một số lợi ích khi thêm trang trong Word có thể kể đến như sau:

  • Thêm trang trong Word giúp bạn sắp xếp thông tin rõ ràng hơn, tạo sự phân biệt giữa các mục và nội dung trong tài liệu.
  • Thêm trang trong Word tạo ra tài liệu dễ đọc, phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn trong việc sử dụng công cụ soạn thảo và nâng cao trải nghiệm cho người đọc.

Vì vậy, hãy lưu ngay những cách thêm trang trong Word dưới đây để thuận tiện và tăng hiệu quả công việc và học tập.

Cách thêm trang Word có chứa nội dung

Bước 1: Tại trang Word bạn làm việc, đặt con trỏ chuột ở vị trí bạn muốn thêm trang.

Thêm trang trong Word (ảnh 1)

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Bước 3: Kiểm tra phần trang mới đã được tách tại vị trí bạn chọn.

Thêm trang trong Word (ảnh 2)

Cách thêm trang mới hoàn toàn trong Word

Để thêm một trang trắng hoàn toàn trong Word, bạn có thể thao tác tương tự như cách thêm trang có chứa nội dung, chỉ cần chú ý đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của trang văn bản.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của trang văn bản.

Thêm trang trong Word (ảnh 3)

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để thêm trang mới ngay dưới trang vừa chọn.

Cách thêm trang Word ở vị trí bất kỳ

Nếu bạn muốn thêm trang trắng trong Word ở vị trí bất kỳ, giúp linh hoạt hơn trong soạn thảo và trình bày văn bản, bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí bất kỳ mà bạn muốn thêm trang trong Word.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Chèn” rồi chọn “Trang trống”. Nếu bạn sử dụng cài đặt bằng tiếng Anh, bạn chọn lệnh “Insert” rồi nhấn “Blank Page”.

Thêm trang trong Word (ảnh 4)

Thực hiện 2 bước trên và bạn đã chèn thành công trang trắng tại vị trí bạn muốn.

Thêm trang trong Word (ảnh 5)

Cách xóa trang trắng bị thừa trên Word

Trong quá trình soạn thảo, không chỉ cần thêm trang trắng mà còn cần loại bỏ những trang thừa. Vậy làm cách nào để loại trang trắng thừa nhanh chóng và đơn giản nhất trong Word?

Cách 1

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến trang trắng mà bạn muốn xóa.

Thêm trang trong Word (ảnh 6)

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Backspace.

Ngay lập tức, trang trắng thừa sẽ bị xóa và con trỏ chuột sẽ nhảy về cuối văn bản của trang trước đó.

Thêm trang trong Word (ảnh 7)

Cách 2

Bước 1: Tại thanh công cụ, chọn lệnh “Home” rồi bấm “Show/Hide” trong nhóm “Paragraph”.

Thêm trang trong Word (ảnh 8)

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột xuống phần đầu “Ngắt trang” được tạo tự động cuối trang muốn xóa. Nhấn nút “Delete” trên bàn phím để loại bỏ trang trống.

Thêm trang trong Word (ảnh 9)

Cách tách trang trong Word dễ dàng với 2 bước

Để tách một trang thành hai trang và giữ nguyên phần nội dung trong Word, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn tách văn bản thành hai trang.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Chèn” rồi nhấn “Ngắt trang”. Tương tự như vậy, trong cài đặt tiếng Anh, bạn chọn lệnh “Insert” và “Break Page”.

Thêm trang trong Word (ảnh 10)

Cách thêm trang trong Word trên điện thoại

Thông thường, chúng ta thích soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trên máy tính để tiện lợi nhất. Tuy nhiên, có những trường hợp khẩn cấp mà bạn cần xử lý văn bản ngay lập tức mà không có laptop, bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn thêm trang trong Word trên điện thoại một cách dễ dàng!

Bước 1: Mở văn bản trên điện thoại ở chế độ chỉnh sửa, di chuyển trỏ chuột đến vị trí bạn muốn thêm trang trong Word. Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc phải màn hình.

Thêm trang trong Word (ảnh 11)

Bước 2: Nhấn “Trang chủ”.

Thêm trang trong Word (ảnh 12)

Bước 3: Chọn lệnh “Chèn” rồi chọn “Trang trống” để thêm trang trắng vào vị trí đã chọn.

Thêm trang trong Word (ảnh 13)

Những lưu ý khi thêm trang trong Word

Thừa quá nhiều trang trắng

Thêm trang trong Word là thao tác thường gặp đối với người soạn thảo, đặc biệt là với các văn bản dài, nhiều nội dung và được bổ sung, chỉnh sửa nhiều lần. Tuy nhiên, để tận dụng tính năng này hiệu quả, bạn không nên lạm dụng việc thêm trang. Thêm trang trong Word mà không có sự bổ sung về nội dung hợp lý dễ dẫn đến tình trạng thừa trang trắng. Các trang trắng thừa này khiến văn bản của bạn trở nên khó hiểu, khó đọc và thiếu chuyên nghiệp về mặt trình bày.

Không thêm trang trong Word bằng lệnh Enter

Với nhiều người, khi muốn thêm trang trong Word, cách đầu tiên sẽ là gõ nút Enter cho đến khi sang trang mới. Cách làm này tưởng là nhanh nhưng lại hoàn toàn sai.

Thêm trang trong Word (ảnh 14)

Gõ nhiều phím Enter liên tục chỉ để thêm trang mới sẽ khiến bạn trở nên “gà mờ” trong tin học văn phòng, tốn thời gian hơn và không đạt được kết quả như ý muốn. Ngoài ra, gõ liên tục các phím Enter có thể gây lỗi trình bày và thay đổi định dạng văn bản.

Sử dụng phím tắt trong Word

Sử dụng phím tắt trong công cụ soạn thảo giúp bạn thao tác nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, trong việc thêm trang trong Word, việc sử dụng phím tắt như Ctrl + Enter cũng giúp bạn dễ nhớ và thực hiện nhanh hơn.

Thay đổi số trang khi thêm trang trong Word

Khi bạn thêm hoặc xóa trang trong Word, số thứ tự các trang sẽ được cập nhật tự động. Hãy chú ý đến việc thay đổi số trang khi thêm trang để đảm bảo tính thống nhất và rõ ràng của văn bản.

Chú ý nội dung khi thêm trang mới, tách trang,…

Khi thêm trang trắng hoặc tách trang trong Word, hãy kiểm tra lại nội dung để đảm bảo không có bất kỳ sự gián đoạn hoặc không rõ ràng nào. Điều này đảm bảo tính thống nhất và dễ hiểu của văn bản.

Những câu hỏi thường gặp khi thêm trang trong Word

Việc thêm trang trong Word có thể thực hiện ở phiên bản Word nào?

Hiện nay, tất cả các phiên bản Word như Word 2019, 2016, 2013,… đều hỗ trợ tính năng thêm trang và tách trang. Vì vậy, bạn có thể yên tâm áp dụng hướng dẫn này cho bất kỳ phiên bản Word nào.

Có bị giới hạn số lần thêm trang trong Word không?

Đây là tính năng cơ bản của Word và bạn có thể thêm trang trong một văn bản và số văn bản sử dụng tính năng này mà không bị giới hạn.

Bài chia sẻ trên đây đã hướng dẫn bạn các cách thêm và tách trang trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những cách trên, bạn có thể nâng cao khả năng soạn thảo văn bản của mình và trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong mắt bạn bè, giáo viên và đồng nghiệp. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kiến thức này đến bạn bè của mình!

Xem thêm: Trang Tin Đời Sống

Rate this post