Các công chúa Disney sẽ mặc gì nếu theo đúng lịch sử? Hóa ra váy vóc tạo hình trong phim đều là sản phẩm tưởng tượng

Mỗi khi nhắc đến các nàng công chúa Disney, chúng ta không thể không nghĩ đến những bộ váy đặc trưng của họ. Tuy nhiên, thực tế là những trang phục này không phản ánh chính xác thời trang của thời kỳ lịch sử mà các câu chuyện này lấy cảm hứng từ. Thành tựu của công nghệ AI đã giúp chúng ta hình dung được những trang phục thực sự này:

Bạch Tuyết trong thời trang thế kỷ 15 của Đức

Câu chuyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn được lấy cảm hứng từ Margaretha von Waldeck, một nữ bá tước người Đức sống vào thời kỳ thế kỷ 15. Trong thời kỳ này, phụ nữ thường mặc những bộ váy cạp cao, xa hoa hơn nhiều với nhiều lớp vải lanh bên dưới. Một điểm khác biệt lớn so với thiết kế của Disney là tay áo.

Bạch Tuyết trong trang phục thời kỳ 15 của Đức

Người đẹp ngủ trong rừng với thời trang Pháp thế kỷ 14

Câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng được viết bởi Charles Perrault vào năm 1697, nhưng có ghi chép về câu chuyện từ vài thế kỷ trước. Trong thời kỳ này, phụ nữ thường mặc những chiếc váy khá bó sát và không xòe rộng ở hông. Thay vào đó, họ mặc váy suông dáng dài và thường mặc áo choàng qua vai thành nhiều lớp.

Người đẹp ngủ trong rừng với trang phục thời kỳ 14 của Pháp

Cô bé Lọ Lem trong thời trang nước Đức thế kỷ 19

Câu chuyện Lọ Lem được anh em nhà Grimm xuất bản năm 1812. Vào thời kỳ thế kỷ 19, các chiếc váy trở nên xa hoa hơn nên nếu Lọ Lem thực sự tồn tại, trang phục của cô sẽ giống như trong ảnh.

Cô bé Lọ Lem trong trang phục thời kỳ 19 của Đức

Jasmin trong thời trang Trung Đông

Câu chuyện Aladdin lấy bối cảnh ở vùng Cận Đông cổ đại. Trang phục ở khu vực này đã thay đổi rất ít trong những năm qua. Trang phục truyền thống bao gồm áo sơ mi có tay, quần rộng và áo dài cùng chiếc áo choàng tên jellaba.

Jasmin trong trang phục truyền thống Trung Đông

Belle trong thời trang thế kỷ 18 của Pháp

Người đẹp và quái vật được viết bởi Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve vào năm 1740. Thời trang Pháp thế kỷ 18 có đặc trưng là váy với phần vạt vừa vặn, có đường viền cổ vuông, nơ ruy băng lớn, ren và hoa ở mặt trước. Màu sắc thường là gam màu pastel, tạo vẻ ngoài thanh lịch và trẻ trung.

Belle trong trang phục thời kỳ 18 của Pháp

Rapunzel trong thời trang nước Đức thế kỷ 17

Câu chuyện Rapunzel dựa trên truyện cổ tích của Anh em nhà Grimm vào năm 1812. Trang phục của Rapunzel phản ánh thời kỳ cuối thế kỷ 17 ở Đức. Phụ nữ trong thời kỳ này mặc áo nịt ngực cắt thấp, rộng ở vai và hẹp ở eo. Tay áo rộng, kết thúc ở khuỷu tay trong khi váy dài đến chân.

Rapunzel trong trang phục thời kỳ 17 của Đức

Elsa trong thời trang châu Âu thế kỷ 19

Câu chuyện Frozen dựa trên câu chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen được xuất bản vào năm 1844. Nếu Elsa thực sự tồn tại, trang phục của cô sẽ giống như những người phụ nữ châu Âu thời kỳ 19. Trang phục rộng rãi và lộng lẫy sẽ là những yếu tố chính trong trang phục của Elsa.

Elsa trong trang phục thời kỳ 19 của Châu Âu

Meg trong thời trang Hy Lạp cổ đại

Câu chuyện Hercules xoay quanh vị thần Hy Lạp cổ đại. Phụ nữ Hy Lạp thời đó thường mặc áo dài đến mắt cá chân, trong khi nam giới chỉ dài đến đầu gối. Màu sắc thường trung tính, nhưng có thêm các đường viền trang trí tạo điểm nhấn. Màu tím được coi là biểu tượng của sự quyền quý và giàu có.

Meg trong trang phục thời kỳ cổ đại Hy Lạp

Trên đây là những trang phục thực sự mà các nàng công chúa Disney sẽ mặc theo lịch sử. Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này và khám phá thế giới của các nàng công chúa qua những trang phục mang đậm dấu ấn thời kỳ. Trang Tin Đời Sống

Rate this post