Truyện tranh Attack on titan chap 109: Người dẫn lối

Posted by

“Người dẫn lối” là tiêu đề chương thứ 109 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 109

Kaya dẫn Falco Grice và Gabi Braun đến chuồng ngựa Blouse, được điều hành bởi cha và mẹ của Sasha Blouse. Hai ứng cử viên Chiến binh giả vờ là những kẻ bỏ trốn và được phép ở lại bao lâu họ cần. Tuy nhiên, Kaya tiết lộ rằng cô ấy biết họ là người Sao Hỏa và hỏi mẹ cô ấy có thể đã làm gì để thù hận đến mức họ sẽ để một Titan ăn thịt cô ấy. Falco xin lỗi và giải thích kế hoạch xâm lược lâu dài của Marley. Hiểu rằng bản thân họ không liên quan gì đến việc đó, Kaya đề nghị đưa họ đến gặp Niccolo, người có thể giúp họ quay lại với Marley.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 109

Trong khi đó, Hange Zoë đối phó với sự bất hợp tác từ một số binh sĩ của Quân đoàn Khảo sát, những người đã làm rò rỉ thông tin nhạy cảm cho báo chí. Dot Pixis tin rằng họ có thể đã bị xâm nhập bởi Yelena kể từ khi có sự thay đổi trong Floch Forster trong khi anh ta được giao nhiệm vụ để mắt đến cô ấy. Hange bị xáo trộn khi thấy mình ở đúng vị trí mà Djel Sannes đã cảnh báo họ cách đây nhiều năm. Theo lệnh của Hange, Mikasa Ackerman nhốt Louise, người đã trở thành một người lính vì cô được truyền cảm hứng từ việc Mikasa giải cứu cô trong Trận chiến Quận Trost. Louise hỏi liệu Mikasa có trở thành một người lính hay không vì cô đã được cứu bởi Eren Yeager, nhưng Mikasa nói với cô rằng hãy ngậm miệng lại.

Falco Grice và Gabi Braun được Kaya đưa đến một trang trại và được người chăn ngựa yêu cầu đợi. Gabi đề nghị họ sử dụng ngựa để trốn thoát, nhưng Falco tin rằng nếu di chuyển một cách liều lĩnh sẽ khiến họ bị bắt. Anh ấy thà họ ở lại vài ngày. Khi họ được mời vào, Falco khuyên Gabi nên để anh ấy xử lý cuộc nói chuyện.

Falco giới thiệu bản thân và Gabi dưới tên giả trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Người đàn ông bên trong hỏi họ bỏ trốn để làm gì và Gabi ngạc nhiên rằng anh ta có thứ mà cô cho là giọng miền nam Marleyan. Falco tự giới thiệu mình là “Ben” và Gabi là “Mia”, nói với anh rằng họ là anh em ruột đã bỏ nhà ra đi. Người đàn ông nói với họ rằng họ có thể tự do ở lại nếu cần và mời họ ăn sáng. Lisa đưa cho Gabi một ít thức ăn và khi cô ấy vỗ đầu cô ấy, Gabi hất mạnh tay cô ấy ra. Falco xin lỗi và dỗ Gabi ăn.

Kiyomi Azumabito gặp Darius Zackly để chúc mừng anh ta về chiến dịch chống lại Marley. Đến lượt anh, anh cảm ơn Hizuru vì đã tin tưởng vào Eldia, và Kiyomi vì đã sẵn lòng đến thăm vì sự giám sát của phần còn lại của thế giới hiện đang áp dụng cho Đảo Paradis. Anh ta mời cô trở lại “hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới” bất cứ lúc nào. Zackly hỏi về một chiếc máy bay có mái che trong bến cảng và Kiyomi gọi nó là “chiếc thuyền bay đầu tiên trên thế giới”. Nó cũng sẽ là phương tiện đầu tiên sử dụng đá tảng làm nguồn nhiên liệu.

Hange choáng ngợp với những câu hỏi trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Bên ngoài một cơ sở quân sự, Hange Zoë được bao quanh bởi các phóng viên cùng với Flegel Reeves. Họ tràn ngập câu hỏi về việc Eren Yeager bị giam trong xà lim và cách cư dân được yêu cầu rời khỏi Quận Shiganshina. Hange đưa ra tất cả các câu hỏi cho Cảnh sát quân sự và khi đến cổng, gặp phải Flegel, người hỏi liệu anh ta có thể tin tưởng họ hay không. Hange nói với anh ta rằng mọi thứ họ làm là vì lợi ích của người Eldian.

Bên trong tòa nhà, Hange đối mặt với bốn người lính đã tiết lộ tin tức về việc Eren Yeager bị giam giữ cho báo chí. Hange hỏi Floch Forster tại sao họ lại làm vậy, và Floch trả lời rằng đó là để giải thoát cho Eren. “Tiếng ầm ầm” là thứ đảm bảo quyền sống của họ, và bằng cách tấn công Marley, Floch tin rằng Eren đã cứu mạng mọi người dân trong Đế chế Eldian mới. Hange phản đối rằng nó đã biến toàn bộ hòn đảo trở thành mục tiêu của phần còn lại của thế giới, và không có gì đảm bảo rằng tiếng ầm ầm sẽ hoạt động. Hange thừa nhận rằng họ đã thực hiện theo kế hoạch của Zeke Yeager, vì vậy trách nhiệm ở vị trí này thuộc về họ, nhưng Hange không thể chịu đựng thêm sự bất hợp tác và đã bắt giữ những người lính bất đồng chính kiến. Hange nhớ lại những lời của Djel Sannes nói với họ về việc ai đó luôn cần phải đảm nhiệm vai trò của anh ấy, nhưng hãy tự trấn tĩnh bản thân trước khi thất vọng.

Hange và Floch tranh luận về hành động của Eren trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Mikasa Ackerman nhốt Louise, một trong những người bất đồng chính kiến, trong phòng giam của cô. Louise nói chuyện với Mikasa và đề cập đến cách hành động của cô ấy trong Trận chiến Quận Trost đã truyền cảm hứng cho Louise gia nhập Quân đoàn Khảo sát. Louise sử dụng điều đó như một lời biện minh để đấu tranh chống lại sự bất công. Cô hỏi Mikasa lý do của chính mình khi gia nhập Quân đoàn và liệu cô có được cứu bởi Eren hay không. Mikasa chỉ bảo cô ấy im lặng và bắt đầu rời đi. Louise chào Mikasa, và người sau nhớ lại khoảnh khắc khi Eren cứu cô khỏi ba kẻ bắt cóc nhiều năm trước.

Dot Pixis đến thăm Yelena và hỏi về chỗ ở của cô ấy. Anh ta nói với Yelena rằng họ mắc nợ cô và các Tình nguyện viên khác, nhưng đề cập đến việc Yelena dường như đang cố gắng thuyết phục họ rằng cô không phải là một mối đe dọa, chẳng hạn như khăng khăng đòi có lính xung quanh để theo dõi cô. Pixis cũng kể rằng mười tháng trước, Yelena đã tham dự một bữa tiệc ở Quận Trost. Người bảo vệ được chỉ định cho cô ấy là Floch, người đã có sự thay đổi sau ngày hôm đó. Floch đi cùng cô đến chỗ ở của mình sau khi lễ hội kết thúc. Pixis cũng cho rằng có thể cô đã gặp Eren vào thời điểm này, vì chỗ ở của cô gần nhà anh ta và đây là thời điểm mà Eren bắt đầu có những hành động trái phép.

Pixis hỏi Yelena trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Gabi và Falco làm việc nhà ở chuồng Blouse khi một con ngựa bắt đầu gặm đầu Gabi. Giật mình, cô ngã xuống và hỏi tại sao điều này lại xảy ra. Falco không nghĩ rằng họ có thể trốn thoát trên một con tàu và đề nghị họ đợi ở đây để được giải cứu vì quân đội Marleyan chắc chắn sẽ tấn công. Gabi hỏi Falco rằng liệu anh ta có giận Zeke vì phản bội Marley khi Kaya đến và nói rằng đã đến giờ ăn trưa.

Họ nghỉ ngơi bên cánh đồng và Falco biết được trang trại họ đang ở là dành cho những đứa trẻ mồ côi mất cha mẹ. Gabi trách móc Kaya vì hành động của tổ tiên cô ấy và khi cô ấy tranh luận với Falco, Kaya nói rằng cô ấy biết họ đến từ Marley. Nghe thấy điều này, Gabi nhặt một cây chĩa và cố gắng tấn công cô ấy. Khi một số người khác tiếp cận, Kaya tuyên bố rằng “Mia” ghen tị với việc cô ấy trở thành bạn với “Ben”. Nhìn thấy vẻ mặt bối rối của họ, Kaya nói rằng cô ấy sẽ không báo cáo họ và dẫn cả hai về làng cũ của cô ấy.

Falco ngăn Gabi tấn công Kaya trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Cô giải thích rằng nó đã bị tấn công bởi các Titan, và mẹ cô đã bị ăn sống. Kaya biết rằng chính những hành động của con người bên ngoài Bức tường đã gây ra điều này, nhưng cô không hiểu tại sao. Gabi tuyên bố rằng Eldia phải chịu trách nhiệm cho nhiều hành động tàn bạo và Kaya không nên cảm thấy mình là nạn nhân. Tuy nhiên, Kaya không hiểu. Mẹ cô được sinh ra trên Paradis và không bao giờ giết bất cứ ai. Cô hỏi tại sao mẹ cô lại phải chết một cách khủng khiếp như vậy. Falco tiết lộ rằng cái chết của mẹ cô là tai nạn của một thí nghiệm để đánh giá sức mạnh của Eldia và xin lỗi. Gabi trách Falco vì đã tiết lộ bí mật của Marley, nhưng Falco phớt lờ. Kaya cảm ơn Falco vì sự trung thực của anh ấy và tiếp tục đề cập đến việc một cô gái đã cứu cô ấy khỏi Titan bằng cách sử dụng rìu và cơ thể của chính mình làm lá chắn cho con người, và điều đó đã cho phép Kaya trốn thoát.

Kaya khẳng định mẹ cô vô tội trong truyện tranh Attack on titan chap 109

Kaya biết rằng nếu cô gái vẫn còn sống, cô ấy sẽ muốn giúp Gabi và Falco, và vì Kaya muốn được như cô ấy, cô ấy cũng sẽ giúp họ. Cô ấy sẽ đưa họ đến gặp một Marleyan tại một nhà hàng mà gia đình Blouse đã được mời đến; sau đó, hai người họ có thể quay lại với Marley.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 108: Lý lẽ hợp tình

Truyện tranh Boruto chap 18: Cánh tay quý giá