Truyện tranh Attack on titan chap 112: Sự ngu muội

Posted by

“Sự ngu muội” là tiêu đề chương thứ 112 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 112

Niccolo đang nướng để biết thông tin liên quan đến rượu. Từ đó, Hange Zoë nhận ra rằng Zeke Yeager đã nói dối về việc chất lỏng tủy sống của mình làm tê liệt các nạn nhân của nó. Khi Mikasa Ackerman và Armin Arlert trấn an Gabi Braun rằng họ không muốn giết cô, Eren Yeager bước vào phòng. Trong khi đó, những Yeagerist khác bước vào nhà hàng, do một công nhân Marleyan khác dẫn đầu đến đó. Họ khống chế những người có mặt và tiết lộ rằng họ từ chối đàm phán với Dot Pixis. Họ yêu cầu Hange dẫn họ đến Zeke.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 112

Trong khi Gabi ngồi lo lắng, Eren, Mikasa và Armin ngồi xuống để nói chuyện. Armin hỏi Eren về việc tấn công Liberio. Eren tuyên bố rằng anh đã chọn làm như vậy theo ý muốn của mình, mặc dù Mikasa không đồng ý, tin rằng anh đang bị thao túng. Tức giận, anh bắt đầu trừng phạt hai người vì thiếu tự do: Armin vì bị thao túng bởi ký ức của Bertolt Hoover, và Mikasa vì di sản Ackerman của cô. Anh giải thích rằng Ackermans được thiết kế để bảo vệ các vị Vua của Eldia, và do đó, gia đình bảo vệ theo bản năng một người mà họ nhận ra là vật chủ của họ. Nói với vẻ kinh tởm, Eren nói với Mikasa rằng anh luôn ghét cô. Armin và Eren bắt đầu một cuộc chiến tay đấm, mặc dù người trước đó nhanh chóng bị đánh bại. Ở một diễn biến khác, Levi Ackerman được thông báo về cái chết của Darius Zackly, và nói với người chuyển phát nhanh để Pixis biết về kế hoạch ăn thịt Zeke của anh ta. Khi Levi đang chìm đắm trong dòng suy nghĩ của mình, Zeke lao đi và hét lên. Đồng đội của Levi rơi xuống từ những cái cây xung quanh, biến thành Titan.

Hange và Connie súc miệng cho Falco trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Jean đập Niccolo vào tường và yêu cầu được biết ý của anh khi dịch tủy sống của Zeke có trong rượu. Niccolo đề cập rằng, mặc dù không có bằng chứng, nhưng số lượng rượu được vận chuyển bởi các tàu khảo sát nhiều hơn những gì một chuyến đi khảo sát ngắn hạn sẽ yêu cầu. Anh ta tiếp tục tiết lộ rằng Yelena đã ra lệnh cho anh ta phục vụ rượu cho các thành viên của Quân đoàn, bắt đầu từ các sĩ quan cấp cao. Theo hiểu biết của anh, Yelena đang hành động một mình mặc dù anh không biết về các tình nguyện viên khác. Onyankopon trấn an Hange rằng anh ta không biết gì về điều này. Connie phản đối và đề cập rằng các Eldians bị đóng băng ngay khi họ tiêu thụ chất lỏng tủy sống của Zeke giống như những gì đã xảy ra ở Ragako nhưng Hange cay đắng đề cập đó là những gì Zeke đã nói với họ và do không có ai khác, không có cách nào để xác nhận tính hợp lệ của yêu cầu này. Hange nói rằng nếu họ tin rằng một dấu hiệu huyền bí như vậy về việc được tiêm chất lỏng tủy sống của Zeke tồn tại, thì không ai có thể nghi ngờ mình bị đầu độc bởi nó trừ khi dấu hiệu đó xuất hiện.

Marley tấn công thành phố thủ đô của kẻ thù bằng cách sử dụng Pure Titans trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Niccolo khẳng định tuyên bố của Jean rằng anh ta không có bằng chứng cho điều đó, nhưng anh ta nói rằng đó là kiến ​​thức phổ biến đối với bất kỳ người lính Marleyan nào về cách mà chất lỏng tủy sống của Zeke đã được sử dụng trong quá khứ. Niccolo nhớ lại cách đây khoảng mười năm, Marley đã hạ gục thành phố thủ đô của kẻ thù trong một đêm bằng cách gửi hàng trăm Eldians vào thủ đô sau khi tiêm chất lỏng tủy sống của Zeke cho họ và tất cả chỉ cần một tiếng hét từ Zeke để các Eldians biến thành Titan. và hoàn toàn phá hủy nơi này.

Khi Jean hỏi tại sao Niccolo lại ngăn họ uống rượu, anh ta trả lời rằng anh ta không chắc tại sao mình lại làm như vậy. Anh tiết lộ rằng kế hoạch ban đầu là khảo sát hòn đảo của quỷ và cứu thế giới. Anh ta trở nên đau khổ khi nhìn thấy ông Blouse và hối hận khi cố gắng giết Gabi. Ông Blouse bày tỏ sự lo lắng của mình đối với Ben nhưng Hange nói rằng họ sẽ hành động nếu Niccolo đúng và ra lệnh cho mọi người có mặt cởi áo khoác và không chạm vào mặt hoặc miệng của họ, đồng thời bảo Onyankopon thông báo cho Mikasa và những người khác về điều này.

Eren gặp Armin và Mikasa trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Mikasa và Armin ngồi cùng bàn với Gabi, người hỏi họ tại sao họ lại bảo vệ cô sau khi cô giết Sasha và đánh một tên lính gác bất tỉnh bằng một tảng đá; cô yêu cầu Falco bị bắt làm tù nhân và để họ giết cô. Armin trầm ngâm rằng ý thức hệ của cô khiến anh nhớ đến Eren, người bất ngờ xuất hiện ở ngưỡng cửa. Anh lặng lẽ giơ tay phải lên, cho thấy lòng bàn tay đã bị rạch ra và chảy máu.

Khi những người khác làm sạch Falco, Onyankopon kêu gọi Hange đến với anh ta; Khi những người khác đi ra, họ chứng kiến ​​Yeageists có Onyankopon trước họng súng và Floch yêu cầu Hange đưa họ đến Zeke. Hange hỏi liệu họ có nghe thấy đề nghị từ Quân đoàn hay không, nhưng Floch tiết lộ rằng họ đã từ chối và sẽ không thương lượng, theo lệnh của Eren. Niccolo để ý đến đồng nghiệp của mình là Griez và hỏi anh ta có phải là người đã đưa Yeagerist đến đó không. Griez bỏ qua câu hỏi của anh ta và buộc tội anh ta đã quá thân thiết với các Eldians. Khi Hange cố gắng thương lượng và tiết lộ những chai rượu đã bị nhiễm chất dịch tủy sống của Zeke, Floch chỉ chế giễu nó; Griez, nói rằng họ không có bằng chứng và gọi Niccolo là ảo tưởng trong khi những Yeagerist khác đang kiềm chế các thành viên Quân đoàn và gia đình Blouse. Jean cho rằng đó là một phần trong kế hoạch của kẻ thù, nhưng Floch chế nhạo các nghị sĩ khi cho rằng nó sẽ khiến họ trông ngu ngốc hơn nữa. Choáng váng, Hange hỏi làm sao anh ta biết về việc các nghị sĩ uống rượu mà họ không đề cập đến. Floch bảo họ im lặng, với nụ cười trên môi và thông báo với Eren rằng họ sẽ rời đi.

Floch ra hiệu Hange im lặng trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Bên trong, Eren nói với Armin và Mikasa rằng anh ấy muốn nói chuyện trong một khung cảnh yên tĩnh và các vấn đề của Eldia có thể được giải quyết mà không có bất kỳ xung đột nào; Tuy nhiên, anh ấy yêu cầu họ luôn đặt tay trên bàn. Armin hỏi Eren rằng liệu Zeke và Yelena có phải là lý do đằng sau việc anh ta tự mình phát động một cuộc tấn công vào Marley hay không. Eren chỉ trả lời rằng anh ấy tự do và đã làm điều đó theo ý mình. Mikasa nói rằng anh đang bị kiểm soát và nhớ lại cách anh đã cứu cô khỏi những kẻ bắt cóc đã giết cha mẹ cô. Bỏ qua điều này, Eren nói rằng anh đã học được rất nhiều điều từ Zeke khi ở Marley và hỏi Armin liệu anh có còn đến thăm Annie không. Anh ấy nói thêm rằng nếu ký ức đóng một vai trò trong việc hình thành con người, điều đó có nghĩa là một phần ký ức của Bertolt cũng đã trở thành một phần của Armin. Anh ta lên án Armin là mềm yếu và vô dụng, trái ngược với con người trước đây của anh ta, người đã sử dụng phán đoán của mình để đưa họ đến câu trả lời đúng.

Armin đấm Eren trong cơn tức giận trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Khi Mikasa xen vào, Eren nói rằng trong thời gian ở Marley, anh thậm chí đã biết về Ackermans. Anh ta giải thích bằng các thí nghiệm của đế chế Eldian với các thần dân của Ymir, một sản phẩm phụ tình cờ, gia tộc Ackerman, xuất hiện, những người có khả năng thể hiện phần nào sức mạnh của một Titan, dưới hình dạng con người. Vì gia tộc Ackerman được thiết kế để bảo vệ vua của Eldia, một Ackerman đánh thức bản năng của họ khi họ nhận ra một cá nhân là vật chủ của mình. Khi Eren ra lệnh cho Mikasa “chiến đấu” trong cabin, mọi điều kiện cần thiết đã được đáp ứng và bản năng của cô được đánh thức. Điều này nâng cao khả năng thể chất của cô ấy, được thúc đẩy bởi kinh nghiệm của những người Ackermans trong quá khứ, tất cả vì cô ấy chấp nhận Eren làm vật chủ của mình.

Cuối cùng, anh ta tuyên bố rằng người Ackermans đôi khi thấy mình đang chiến đấu với con người thật của họ, có thể biểu hiện như những cơn đau đầu dữ dội. Armin thấy Mikasa quá sốc nên không phản ứng kịp và bảo Eren dừng lại; phớt lờ anh ta, Eren nhắc nhở họ rằng anh ta chỉ ghét hai điều trên thế giới: bất cứ ai không bằng lòng với việc thực sự được tự do và những con gia súc ngoan ngoãn. Gọi cho cả hai cô ấy, anh ấy kịch liệt nói với Mikasa rằng anh ấy đã ghét cô ấy từ khi còn là một đứa trẻ. Khi Mikasa bắt đầu khóc, Armin lao đến tấn công Eren, nhưng bị Mikasa ngăn lại và đập mạnh vào bàn: cả hai đều kinh hoàng vì điều này và Eren chỉ lặp lại rằng đó là do dòng dõi của Mikasa. Armin đấm vào mặt Eren và bị tống vào một cái kệ. Sau khi Eren đánh bại anh ta và nói rằng anh ta sẽ không bao giờ tồn tại trong một cuộc chiến, anh ta ra lệnh bắt tất cả họ và đi cùng họ đến Quận Shiganshina.

Levi kinh hãi nhìn Zeke biến đổi những người lính của Quân đoàn Khảo sát trong truyện tranh Attack on titan chap 112

Trong rừng Titan, Levi gặp gỡ một số thành viên của Quân đoàn Khảo sát trên cây và biết được về cái chết của Zackly và kế hoạch của Pixis. Nội tâm anh chiến đấu với bản thân vì đã cứu Eren rất nhiều lần và nhiều bạn bè và đồng đội của anh đã bị giết mà không có gì đáng tiếc. Anh ta nói với hai Quân đoàn khảo sát rằng họ sẽ bắt một Yeagerist và chuyển giao sức mạnh của Zeke cho họ cho đến khi Historia sẵn sàng. Levi ra lệnh cho họ đi thông báo cho Pixis và đi xuống khỏi cây.

Chỉ cần nhìn lên, Zeke hỏi xem còn rượu nào trong trại không. Levi trả lời là không, khiến Zeke bối rối nói rằng Levi đưa ra những hình phạt tồi tệ nhất. Levi bỏ đi và dứt khoát dùng thép để giết Zeke, tự tin rằng anh ta sẽ không chạy thoát được với vô số Quân đoàn trong cây. Tự sáng tác, Levi nói với Erwin rằng cuối cùng anh sẽ có thể thực hiện lời thề mà anh đã lập suốt những năm trước khi anh nhận thấy Zeke đang chạy vào rừng. Đột nhiên, Zeke hét lên một tiếng xuyên thấu; kinh hoàng, Levi chỉ có thể nhìn vô số binh lính của Quân đoàn khảo sát phía trên anh ta bắt đầu ngã ra khỏi cây và biến thành Titan.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 111: Đứa trẻ của khu rừng

Truyện tranh Attack on titan chap 110: Giả dối