Top ứng dụng văn phòng cho điện thoại Android tốt nhất năm 2021

Với dân văn phòng nói chung, việc chọn cho mình một bộ ứng dụng văn phòng hiệu quả để làm việc trên điện thoại Android là vô cùng quan trọng. Bởi ngoài thời gian hành chính, họ có thể dễ dàng quản lý công việc, thậm chí là soạn thảo các nội dung công việc từ xa bằng điện thoại dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng văn phòng cho Android tốt nhất nên tải về trong năm 2021 này.

Microsoft Office

ung dung van phong cho android

Bộ công cụ Microsoft Office cho Android là thừa hưởng những tính năng đặc trưng của bộ ba công cụ Microsoft Word, Excel và PowerPoint trên máy tính. Cả ba công cụ này đều được tích hợp chỉ trong một ứng dụng duy nhất và bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí. Người dùng sẽ có hầu hết các chức năng chính như trên bản Microsoft Office desktop như mở, lưu file, chỉnh sửa văn bản,… theo ý muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể đồng bộ hóa file qua OneDrive. Nếu đăng ký Office 365, bạn sẽ có thêm một số tính năng cao cấp khác.

Tải về Microsoft Office tại đây

OfficeSuite

ung dung van phong android

OfficeSuite là một trong những ứng dụng văn phòng khá phổ biến. Sau nhiều năm, ứng dụng này đã thay đổi rất nhiều. Giờ đây nó có thể đồng bộ được cả với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc OneDrive. Ứng dụng văn phòng này đang cung cấp hai gói miễn phí và trả phí. Bản miễn phí cung cấp khá đầy đủ các công cụ chỉnh sửa văn bản cơ bản như bộ công cụ Microsoft Office. Trong khi đó, bản trả phí sẽ hỗ trợ quét file PDF, kiểm tra chính tả,… nhưng có giá lên tới 29,99 USD.

Tải về OfficeSuite tại đây

Polaris Office

ung dung van phong tren android

Polaris Office rất giống OfficeSuite. Đây là ứng dụng văn phòng cho Android có giao diện đơn giản và đầy đủ tính năng quan trọng như chỉnh sửa văn bản, ghi chú, tìm kiếm tài liệu, hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau gồm PDF và file từ tài liệu Microsoft Office. Hiện có hai phiên bản miễn phí (kèm quảng cáo) và trả phí thuê bao từ 3,99 USD đến 5,99 USD/tháng. Tất nhiên bạn sẽ có thêm các tính năng như hỗ trợ tới 3 thiết bị và đồng bộ nội dung trên dịch vụ đám mây.

Tải về Polaris Office tại đây

Bộ công cụ văn phòng của Google

ung dung van phong cho android

Bộ công cụ văn phòng của Google có thể sử dụng riêng lẻ hoặc được tích hợp sẵn trong Google Drive. Bạn có thể dễ dàng xem tài liệu với công cụ Google Docs, tính toán số liệu với Google Sheets và chỉnh sửa slide với Google Slides. Bộ ứng dụng văn phòng của Google cung cấp khá đầy đủ chức năng như tạo, chỉnh sửa văn bản, bảng tính hay slide. Gần như các chức năng này đều có trên bộ Microsoft Office. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu trữ, đồng bộ hóa file tài liệu trên Google Drive và chỉnh sửa file tài liệu của Microsoft Office dễ dàng.

Xem thêm: Cách đổi màu nền của trang trong Google Docs

ung dung van phong tren android

ung dung van phong android

Tải về Google Docs tại đây | Tải về Google Sheets tại đây | Tải về Google Slides tại đây

Docs to Go

ung dung van phong cho dien thoai android

Tuy là một ứng dụng văn phòng ra mắt từ khá lâu nhưng cho đến nay Docs to Go vẫn là một ứng dụng office đáng trải nghiệm. Công cụ văn phòng này hỗ trợ đầy đủ các tính năng như tạo, chỉnh sửa văn bản, bảng tính và cả slide. Tất cả trong một. Mặc dù vậy bản trả phí của ứng dụng văn phòng này sẽ hỗ trợ thêm tính năng khóa file bằng mật khẩu, lưu trên các dịch vụ đám mây.

Tải về Docs to Go tại đây

AndrOpen Office

ung dung van phong cho smartphone android

Đây là một trong những ứng dụng văn phòng cho Android đầu tiên của nhà phát hành phần mềm văn phòng nổi tiếng OpenOffice. Nó tích hợp bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ với các tính năng như xử lý văn bản, bảng tính, slide,… thậm chí là tính toán các phương trình. Không chỉ vậy, ứng dụng văn phòng miễn phí AndrOpen Office còn hỗ trợ hầu hết các file tài liệu và lưu trữ trên các dịch vụ đám mây như Google Drive, Box, Dropbox, OneDrive,…

Tải về AndrOpen Office tại đây

WPS Office & PDF

ung dung van phong cho android

WPS Office từng có tên gọi khác là Kingsoft Office và là một trong những ứng dụng văn phòng cho Android phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng văn phòng này có đầy đủ các tính năng phổ biến như tạo, chỉnh sửa và lưu file văn bản, bảng tính và slide,… Nó cũng hỗ trợ chuyển đổi file PDF, file của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Tuy là một ứng dụng văn phòng miễn phí khá tốt nhưng để tốt hơn, nó còn cung cấp bản trả phí lên tới 29,99 USD/năm, cung cấp tính năng lưu trữ đám mây.

Tải về WPS Office & PDF tại đây

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn khi làm việc với các ứng dụng văn phòng cho Android ở mọi lúc mọi nơi.

Rate this post