6 Cách chụp màn hình điện thoại trên các thiết bị android nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc chúng ta muốn lưu lại những hình ảnh hay câu nói đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp màn hình điện thoại một cách dễ dàng. Trên điện thoại Android hiện nay, đã có chức năng chụp ảnh màn hình. Dưới đây là 6 cách chụp màn hình trên các thiết bị Android nhanh nhất mà bạn có thể thử.

Sử dụng các phím cứng cho điện thoại không có nút home vật lý

Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút Volume Down (Thanh âm lượng) và nút Power cùng một lúc. Màn hình ảnh sẽ lóe sáng và bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp ảnh, đồng thời có thông báo ảnh đã được lưu trên máy.

Bước 2: Một cách khác, bạn có thể tìm thấy lựa chọn chụp ảnh màn hình ngay trong menu Power. Hãy nhấn giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn “Take screenshot” để chụp ảnh màn hình hiện tại.

Sử dụng các phím cứng cho điện thoại có nút home vật lý

Đối với những điện thoại có nút home vật lý, bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím home và nút tắt nguồn. Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc nút Home và nút nguồn cho tới khi điện thoại thông báo là đã chụp ảnh màn hình thành công.

Bước 2: Mở bộ sưu tập để kiểm tra ảnh màn hình vừa chụp.

Cách chụp ảnh màn hình Android bằng bảng thông báo

Bạn có thể kéo bảng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng chụp ảnh. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho một số dòng điện thoại Android như Asus, Acerm Xiaomi, Lenovo, LG.

Cách chụp màn hình điện thoại Android bằng cách vuốt ba ngón tay

Cách này chỉ áp dụng cho một số dòng điện thoại như Oppo, Xiaomi, OnePlus,…

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Cử chỉ và chuyển động -> Bật mục Ba ngón tay chụp màn hình.

Bước 2: Vào màn hình bạn muốn chụp, vuốt cùng lúc 3 ngón tay xuống và bạn đã chụp màn hình Android thành công.

Sử dụng ứng dụng Super Screenshot để chụp màn hình Android

Super Screenshot là ứng dụng chụp màn hình điện thoại miễn phí. Với ứng dụng này, bạn có thể cắt ảnh chụp màn hình trước khi lưu vào bộ nhớ, thay đổi kích thước ảnh, vẽ nguệch ngoạc trên đó và thêm ghi chú văn bản.

Sử dụng ứng dụng No root Screenshot It hoặc Screenshot Easy để chụp ảnh Android

Nếu điện thoại của bạn chạy phiên bản Android 2.3 hoặc thấp hơn, bạn có thể cài đặt ứng dụng No root Screenshot It. Ứng dụng này cho phép chụp ảnh màn hình điện thoại một cách đơn giản và không cần root.

Đối với ứng dụng Screenshot Easy, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng nút trên thanh thông báo hoặc bằng cách lắc điện thoại. Ứng dụng này còn cho phép bạn cắt ghép ảnh, chỉnh màu sắc và đánh nhãn thời gian cho ảnh.

Hãy thử những cách chụp màn hình trên điện thoại Android mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post