Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

Khi đi du lịch, bạn có thể đã từng gặp những bảng biển tiếng Anh mà không hiểu nội dung ý nghĩa của chúng. Nhưng đừng lo, ngày nay đã có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dưới đây là danh sách top 6 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera qua hình ảnh tốt nhất mà bạn nên cài đặt ngay vào điện thoại của mình.

Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Sự phát triển của công nghệ đã thay thế những cuốn từ điển dày cộp bằng các ứng dụng dịch trên điện thoại. Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, việc sở hữu một ứng dụng dịch tiếng Anh là rất quan trọng.

Với sự hỗ trợ của camera, mic và điện thoại thông minh, việc dịch tiếng Anh qua hình ảnh hoặc giọng nói trở nên rất dễ dàng. Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt qua hình ảnh hay giọng nói thường chỉ hoạt động tốt trên các ứng dụng điện thoại.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi sử dụng các công cụ dịch tiếng Anh nhiều, hãy nhanh tay cài đặt những ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến nhất trên điện thoại dưới đây. Ngoài ra, việc cài đặt sẵn một ứng dụng dịch tiếng Anh trong điện thoại cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời có thể thấy ngay khi sử dụng các ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera.

– Dịch văn bản không cần nhập chữ bằng tay

Có nhiều ngôn ngữ khiến việc viết và đọc rất khó khăn. Ví dụ, bạn không thể gõ chữ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc vào các phần mềm dịch để hiểu nội dung được.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông minh của mình, sau đó quét nội dung cần dịch và sẽ có thể dịch được mà không cần phải nhập nội dung bằng tay.

– Sử dụng tại bất kỳ đâu

Bạn có thể tải các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play. Các ứng dụng dịch ngôn ngữ thường được cung cấp miễn phí và có thể tải ngay khi có kết nối mạng.

Điều này rất hữu ích khi bạn đang đi du lịch ở một đất nước xa lạ. Với sự hỗ trợ dịch của các ứng dụng thông minh này, bạn hoàn toàn có thể tự tin hiểu được mọi nội dung tiếng nước ngoài.

– Khả năng dịch siêu nhanh

Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera thường hỗ trợ dịch ngay lập tức khi bạn quét văn bản cần dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi không cần phải gõ từng chữ khi dịch một văn bản dài.

Điều tuyệt vời là dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương với các phần mềm dịch văn bản khác.

Ứng dụng dịch bằng camera hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Top 5 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng nước ngoài bằng hình ảnh được phát triển trên cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play. Mỗi ứng dụng được phát triển với một công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Dưới đây là danh sách 6 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất sau khi trải nghiệm và xem xét đánh giá từ người dùng. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp bạn khi cần dịch ngôn ngữ bằng camera.

1. Google Translate

Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù vẫn có phàn nàn về độ chính xác về ngữ pháp của ứng dụng này, nhưng rõ ràng xét về độ đơn giản và hiệu quả, ứng dụng Google Translate đã chứng minh được sự vượt trội của mình.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch đa năng, hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ, dịch qua hình ảnh, âm thanh, giọng nói, hãy nhanh tay cài đặt App Google Translate. Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên App Store và Google Play với tên gọi chính xác là Google Translate.

Khả năng hỗ trợ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt bằng camera của Google Translate được đánh giá rất cao. Bạn có thể dịch cả đoạn văn bản tiếng nước ngoài rất dễ dàng khi mở ứng dụng và trỏ camera vào.

Ưu điểm nổi bật:

 • Dịch ngoại tuyến mà không cần kết nối internet.
 • Hỗ trợ dịch hơn 59 loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch rất dễ dàng.
 • Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.
 • Dịch nhanh văn bản bằng camera qua hình ảnh chụp rất dễ.

Google Translate là ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera phổ biến nhất

2. Google Lens

Mặc dù đã có ứng dụng Google Translate mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ dịch, nhưng Google vẫn phát triển một ứng dụng khác tập trung vào việc hỗ trợ dịch qua hình ảnh, đó là Google Lens.

Đúng như cái tên của mình, Google Lens tập trung vào khả năng hỗ trợ dịch bằng hình ảnh. Mặc dù khả năng dịch hội thoại, đoạn văn bản có thể không bằng Google Translate, nhưng với việc dịch qua hình ảnh, camera, Google Lens vượt trội hơn rất nhiều.

Với sự hỗ trợ của Google Lens, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ hình ảnh, văn bản tiếng nước ngoài nào trong cuộc sống. Ứng dụng này giống như một ống kính giúp bạn hiểu mọi thứ một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm nổi bật:

 • Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Dịch văn bản bằng camera dễ dàng.
 • Xác định thông tin về động vật, cây cỏ.
 • Tìm kiếm các món đồ bạn yêu thích qua camera.
 • Khám phá những địa điểm quanh bạn.
 • Quét mã vạch, mã QR code tiện lợi.

Google Lens hỗ trợ dịch hình ảnh tiếng Anh bằng camera rất tốt

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch đa ngôn ngữ do Microsoft phát triển. Ứng dụng này được phát triển với mục tiêu khác biệt so với Google Translate. Microsoft Translator không hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ như Google Translate, nhưng chất lượng dịch cao hơn rất nhiều.

Microsoft Translator hiện được phát triển với khả năng dịch 54 ngôn ngữ, trong đó có khoảng 45 ngôn ngữ được hỗ trợ rất kỹ với chất lượng dịch cực kỳ tốt. Với việc ưu tiên chất lượng hơn là số lượng, ứng dụng dịch tiếng Anh này vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao.

Nếu bạn không cần dịch quá nhiều ngôn ngữ như Google Translate (104 ngôn ngữ), hãy thử Microsoft Translator. Chỉ với 45 ngôn ngữ do Microsoft phát triển, ứng dụng này đã đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Ngoài khả năng hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói và cuộc hội thoại nhanh chóng. Đáng chú ý là ứng dụng dịch tiếng Anh này miễn phí trên Google Play và App Store.

Ưu điểm nổi bật:

 • Dịch hơn 70 ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ dịch qua camera.
 • Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.
 • Có thể sử dụng khi không kết nối internet.
 • Lưu trữ từ đã dịch.
 • Xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.

Microsoft Translator là ứng dụng dịch tiếng Anh qua camera tốt

4. Naver Papago

Naver Papago là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm Hàn Quốc. Papago là một cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc với những người sử dụng phần mềm dịch ngoại ngữ.

Papago hiện được phát triển với khả năng dịch 13 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể / phồn thể), Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản app trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ qua hình ảnh rất tiện lợi. Nếu bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ tốt và có thể dịch cả hình ảnh, hãy thử Naver Papago.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, camera.
 • Tự động nhận dạng và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Hỗ trợ dịch hội thoại trực tiếp.
 • Hỗ trợ dịch giọng nói sang văn bản và âm thanh.
 • Cho phép sao chép văn bản trên các ứng dụng khác dễ dàng.
 • Kèm từ điển cung cấp các từ mới liên quan.

Naver Papago là ứng dụng dịch tiếng Anh nổi tiếng của Hàn Quốc

5. iTranslate

6. Waygo

Danh sách trên chỉ liệt kê 5 trong số các ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera tốt nhất. Bạn có thể tải miễn phí trên App Store hoặc Google Play để trải nghiệm.

Dù bạn đang học tiếng Anh hay cần dịch ngôn ngữ trong các tình huống hàng ngày, những ứng dụng dịch tiếng Anh qua camera này sẽ rất hữu ích và tiện lợi.

Rate this post