Top 10 phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt thông dụng và tiện lợi nhất năm 2024

Hiện nay, phần mềm đọc văn bản đang trở nên phổ biến và hữu ích. Với tính thiết thực và sự tiện lợi của chúng, phần mềm đọc văn bản ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hôm nay, Trang Tin Đời Sống xin giới thiệu đến bạn đọc top 10 phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt thông dụng và tiện lợi nhất năm 2024. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Talk Free

phần mềm Talk Free

Phần mềm Talk Free được đánh giá là một ứng dụng đọc văn bản Tiếng Việt rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với giao diện thân thiện và cách sử dụng đơn giản, Talk Free cho phép bạn dễ dàng chuyển văn bản thành giọng nói một cách nhanh chóng. Bất kể bạn muốn đọc một quyển sách, một tạp chí hay chỉ đơn giản là một đoạn văn bản, Talk Free vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là sự đa dạng về ngôn ngữ, giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái bất kể ngôn ngữ nào. Hơn nữa, Talk Free còn cho phép bạn điều chỉnh cường độ, tốc độ đọc và cách phát âm, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn cũng có thể xuất âm thanh dưới dạng file WAV, vô cùng tiện dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc văn bản tiếng Việt, Talk Free là lựa chọn tối ưu và rất tích cực. Đừng bỏ lỡ ứng dụng này nhé!

2. Natural Reader

phần mềm đọc văn bản Natural Reader

Natural Reader là một công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt dành cho web và trên thiết bị di động. Phần mềm này rất dễ sử dụng và đa dạng nhiều tính năng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu người dùng. Natural Reader cho phép bạn đọc văn bản từ các nguồn khác nhau như website, sách, Word, PDF, thậm chí là nội dung cuộc trò chuyện trên Facebook, Zalo,…

Natural Reader sử dụng công nghệ AI mới nhất, giúp bạn tạo giọng nói tự nhiên từ văn bản của mình. Bên cạnh đó, với phiên bản trả phí, phần mềm còn cung cấp nhiều tính năng hơn nữa.

3. Ace Buddy

phần mềm Ace Buddy

Ace Buddy là một công cụ thú vị giúp bạn chuyển các đoạn văn bản bằng tiếng Anh sang nhiều giọng đọc khác nhau. Với giao diện gần gũi và tiện ích nhỏ gọn, Ace Buddy giúp các thao tác của người dùng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt, Ace Buddy còn là phần mềm hữu ích giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

4. VietVoice

VietVoice là một phần mềm “hiếm có” giúp đọc văn bản tiếng Việt trên máy tính. Sử dụng máy tính trong thời gian dài có thể khiến mắt mỏi, và bạn không muốn nhìn vào màn hình nữa. Đừng lo, VietVoice sẽ đọc giúp bạn. Đặc biệt, VietVoice 4.0 là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

VietVoice rất tiện ích dành cho những người khiếm thị, thị lực kém và cả người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Với khả năng nhận diện ngôn ngữ thông minh và phần đọc tiếng Việt mượt mà, VietVoice giúp bạn đọc tài liệu tiếng Việt 1 cách chính xác và tiện lợi trên máy tính.

5. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói cực kì tiện lợi và hữu ích, đặc biệt dành cho những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader, bạn hoàn toàn có thể nghe đọc các trang web, tin tức, và văn bản tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau khi đang làm một việc khác.

6. Google Lens

phần mềm đọc chữ Tiếng Việt Google Lens

Google Lens là ứng dụng có khả năng đọc những văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh. Với khả năng đọc tốt, trình bày dễ hiểu, kỹ năng đánh vần thông minh, Google Lens là trợ thủ đắc lực cho người dùng gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém.

7. Espeak

phần mềm Espeak

Espeak là công cụ hỗ trợ đọc văn bản tiếng Anh có giao diện đơn giản nhưng đủ chức năng. Espeak giúp bạn đọc file văn bản dưới định dạng txt hoặc văn bản được sao chép vào phần mềm với nhiều giọng đọc khác nhau. Tuy nhiên, giọng đọc của phần mềm này khá cứng nhắc, không lôi cuốn đối với người nghe.

8. FPT AI

FPT AI là phần mềm nhận dạng giọng nói cùng công cụ Text to Speech giúp chuyển văn bản thành giọng nói. Với FPT AI, bạn có thể lựa chọn giọng đọc văn bản với 3 loại giọng đọc khác nhau tương ứng với 3 miền Bắc, Trung, Nam và điều chỉnh tốc độ đọc. Đồng thời, chất giọng đọc đều rất tự nhiên, tự động ngắt với câu dài hoặc có dấu chấm câu, kết hợp với ngữ điệu nếu muốn.

9. Vbee

Vbee là trang web hỗ trợ người dùng đọc văn bản tiếng Việt với nhiều giọng đọc khác nhau cho bạn lựa chọn. Giao diện dễ nhìn và cách sử dụng đơn giản của Vbee mang lại vô vàn lợi ích cho người đọc.

10. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại. Với Narrator’s Voice, bạn có thể tạo và chia sẻ thông điệp thú vị bằng một giọng nói chuẩn. Ứng dụng này còn hỗ trợ bạn tạo và chia sẻ các tin nhắn thú vị bằng giọng nói mà bạn chọn, cho phép tải file đọc về máy và chia sẻ với bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đây là top 10 phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt thông dụng và tiện lợi nhất năm 2024. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên theo dõi Trang Tin Đời Sống để khám phá thêm nhiều phần mềm thú vị khác nhé!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post