FO4: Review Xabi Alonso ICON – Quý ông chơi bóng

Trong bản cập nhật ngày 15/03 của FIFA Online 4, Xabi Alonso đã chính thức ra mắt cùng với 2 ICON khác là Gerd Muller và Jairzinho. Tuy nhiên, tiền vệ người Tây Ban Nha lại thu hút nhiều sự quan tâm hơn hẳn hai đồng đội.

Với vai trò quan trọng trong thành công của Tây Ban Nha giai đoạn 2008-2012, Xabi Alonso không chỉ là một cầu thủ thông minh trong việc điều phối bóng, mà còn sở hữu ngoại hình lịch lãm. Khi nhìn vào Xabi, người hâm mộ có thể thấy được phong cách chơi bóng của anh, không chỉ “lấy thị đè người” mà còn dùng trí tuệ để phán đoán.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng Trang Tin Đời Sống đánh giá nhanh về Xabi Alonso ICON trước khi quyết định đưa anh về CLB.

Bộ chỉ số của Xabi Alonso ICON

Xabi Alonso
Screenshot by Ty/Trang Tin Đời Sống

Như bạn đã thấy, Xabi Alonso có bộ chỉ số khá đồng đều, tuy nhiên hướng tới chuyền chọt và phối hợp hơn là phòng thủ hoặc tấn công. Ở vị trí CDM, Xabi Alonso cần đá cặp cùng một đối tác cao, to, có khả năng phòng ngự và thu hồi bóng tốt.

Bởi tiền vệ người Tây Ban Nha không có sức mạnh và khả năng cắt bóng đối phương như những tiền đạo to con. Anh chủ yếu đảm nhiệm vai trò tạo đột biến trong tấn công, thỉnh thoảng tung những cú sút xa để phá vỡ thế bế tắc.

Trải nghiệm in-game

Điểm mạnh

Điểm mạnh dễ thấy nhất của Xabi Alonso chính là khả năng chuyền bóng. Trong điểm này, Xabi không thua kém các chân chuyền hàng đầu như Zidane, Modric hay Kevin De Bruyne.

Những đường chọc khe từ giữa sân của Xabi Alonso đều rất chính xác. Tuyệt vời trong việc chuyền ngắn và chuyền 1 chạm.

Không chỉ vậy, khả năng di chuyển của Xabi cũng đáng chú ý. Dù không thường xuyên xuất hiện ở những điểm nóng trên sân, Xabi biết cách xuất hiện mỗi khi đội bóng cần.

Kỹ năng dứt điểm cũng là một điểm sáng của Xabi Alonso. Mặc dù không có lực sút mạnh, nhưng quỹ đạo bóng lại vô cùng khó chịu và khiến thủ môn phải đứng chôn chân. Những cú sút từ xa của Xabi Alonso rất nguy hiểm.

Điểm yếu

Tốc độ của Xabi Alonso khá chậm. Vì vậy, không nên đặt anh ở vị trí trái với những sở trường, ví dụ như CAM (tiền vệ tấn công) hoặc cho đá dạt biên.

Với chỉ số kỹ thuật 3 sao, Xabi không phù hợp với lối chơi “múa skill”. Rê bóng của anh cũng không tinh tế.

Chân kỹ thuật 4-5 là điểm yếu lớn của huyền thoại Liverpool. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tấn công, mà còn khiến những đường chuyền từ chân không thuận trở nên không chính xác. Trong thời điểm hiện tại, khi chân chuyền 2 chân như 1 của FIFA Online 4, việc có chân kỹ thuật 4-5 là một thiệt thòi lớn.

XEM THÊM: FO4: Tại sao Tây Ban Nha là team color không đáng chơi nhất?

Nguồn: Trang Tin Đời Sống

Rate this post