Xin visa Úc có khó không?

Posted by

Nước Úc trở thành điểm đến của rất nhiều người đặc biệt là học sinh, sinh viên để học tập, du lịch. Tuy nhiên việc xin visa úc cũng không hề dễ dàng bởi Úc có những quy định về việc cấp thị thực vô cùng nghiêm ngặt. Bạn có thể tham khảo thêm Bankervn để được hỗ trợ xin visa Úc trọn gói.

Visa Úc gồm những loại nào?

Visa Úc hiện nay được cấp dưới dạng điện tử không dán vào hộ chiếu. Nên hộ chiếu chỉ cần nộp bản photo và cầm theo bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ. Nhưng bạn đừng xem nhẹ hộ chiếu để xin được bất kỳ nước nào điều đầu tiên là bạn cần phải có cuốn hộ chiếu trong tay nhé.

Tùy vào độ tin tưởng của phía đại sứ quán/lãnh sự quán đối với hồ sơ của bạn mà có những mức thời gian bạn được lưu trú khác nhau: 3 tháng 1 lần nhập cảnh, 1 năm nhiều lần nhập cảnh (1 lần được ở 90 ngày), 3 năm nhiều lần nhập cảnh (1 lần được ở 90 ngày)…

Visa xin đi Úc có 3 loại: Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, du học… Ở bài viết này chỉ cung cấp 3 dạng visa phổ biến.

  • Visa công tác có các loại giấy tờ sau: 

  • Visa thăm thân gồm các loại giấy tờ:

  • Visa du lịch gồm các loại giấy tờ sau:

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa

Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Australia ở Hà Nội: Số 8 Đào Tấn, Ba Đình

Tổng Lãnh sự quán Australia tại Tp. HCM: Lầu 20,Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1 

Thời gian nhận hồ sơ: 8:30am – 3pm thứ hai đến thứ sáu (chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn và không tính ngày nghỉ)

Phí xin visa úc là bao nhiêu?

  • Đây là chi phí chung khi đi xin visa Úc chưa tính tới các chi phí phát sinh riêng của mỗi người.

– Phí lãnh sự quán : 140 đô la Úc

– Phí lấy dấu vân tay và chụp hình (sinh trắc học) : 480.000 đồng/người

Ngoài nhưng chi phí trên nếu tự xin visa thì bạn nên dự trù một số các chi phí khác: tiền công chứng, dịch thuật giấy tờ, phí sao kê, xác nhận số dư, chi phí bảo hiểm…

Còn nếu bạn thông qua các dịch vụ làm visa cần tham khảo chi phí ở các trung tâm khác nhau. Tìm cho mình những trung tâm uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng để tiết kiệm cho chi phí chuyến đi. 

  • Thời gian xử lý:

Không có bất kỳ đơn vị nào có thể tác động vào thời gian cấp thị thực Úc. Chỉ duy nhất trường hợp được ưu tiên xét visa vì lý do nhân đạo.

Thời gian xét duyệt nhanh là 3 ngày, chậm nhất là 1,5 tháng. Tùy thuộc vào đợt cao điểm, hồ sơ bị lỗi phải bổ sung thêm giấy tờ, giải trình… thì thời gian có thể dài hơn. Bạn cần phải tính toán thời gian hợp lý để đặt vé máy bay cũng như các sắp xếp các công việc khác. Tránh trường hợp có vé máy bay rồi nhưng chưa có visa và ngược lại 

Xin visa úc có khó không?

Để xin được visa Úc bạn cần có hồ sơ minh bạch rõ ràng, tài chính vững và ổn định. Nhằm tăng thêm độ tin cậy và logic trong hồ sơ bạn xin. Việc xin visa Úc sẽ không khó nếu bạn đủ tự tin chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ các thủ tục pháp lý một cách kỹ lưỡng và nghiêm túc.

Đối với người lần đầu xin visa thì bạn cần phải chứng minh tài chính rõ ràng. Bởi hiện nay tình hình nhập cư bất hợp pháp diễn ra rất nhiều. Để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí khi tới Úc và không bỏ trốn ở lại Úc khi hết hạn thị thực. 

Bạn nên tham khảo những người đã từng đậu visa Úc để có thêm những lời khuyên cho bản thân. Để tiết kiệm thời gian, giải quyết được tình huống khẩn cấp bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Những lưu ý khi xin visa úc

Hiện nay vấn đề nhập cư bất hợp pháp, dùng hình thức du lịch, du học rồi trốn ở lại Úc lao động bất hợp là vấn nạn rất đau đầu đối với nước Úc. Do đó chính phủ Úc siết chặt an ninh, quy định về việc cấp visa đối với công dân của các nước trên thế giới. Điều đó được thể hiện qua tờ kê khai mục đích xin visa đến Úc rất dài và chi tiết. Do đó bạn cần phải điền cẩn thận và chính xác

Việc chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan bạn cũng cần phải chú ý. Bởi có nhiều loại giấy tờ thủ tục liên quan tới bên thứ 3 – ngân hàng nên cần độ chính xác cao.

Bạn cần lưu ý đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ với lãnh sự quán Úc tại Việt Nam là yêu cầu bắt buộc dù bạn làm qua trung tâm, dịch vụ hay tự làm. Đặt lịch hẹn xong bạn cần in tờ hẹn để nộp cùng với hồ sơ. Bạn phải nhớ thời gian và địa điểm nộp hồ sơ như đã hẹn. Nếu đến trễ 15 phút so với lịch hẹn sẽ không được vào nộp hồ sơ.

Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần khi bị gọi phỏng vấn xin visa. Trung thực trong lời nói trình bày rõ lịch trình, mục đích như trong hồ sơ xin visa là được.

Đặc biệt tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ cần phải công chứng và mang bản gốc để đối chiếu.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, những lưu ý khi bạn xin Visa Úc. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các dịch vụ làm visa ở Bankervn. Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi thuận lợi nhiều niềm vui.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hộ kinh doanh sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử

>>> Dịch vụ nhận đặt hàng trung quốc từ đơn vị trung gian có gì thu hút?