Hướng dẫn cách xóa, hủy lệnh in nhanh cực đơn giản trên windows

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống máy in đang in nhưng bạn lại muốn hủy lệnh in đó? Thay vì tắt nguồn máy in nhằm hủy lệnh in, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản để xóa lệnh in mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Cách xóa lệnh in bằng Devices and Printers

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là xóa lệnh in bằng cách sử dụng “Devices and Printers”. Đây là cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần vào Menu Start, chọn Settings để mở Windows Settings. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở nhanh Windows Settings.

Tiếp theo, bạn chọn Devices và chọn Printers & Scanners trong thanh menu bên trái. Tìm đến tên máy in mà bạn muốn hủy lệnh trong mục Printers & Scanners. Sau đó, chọn Open Queue.

Cách xóa lệnh in bằng Devices and Printers

Bạn click chuột phải vào một vị trí trống bất kỳ trong cửa sổ Print Queue, sau đó chọn Cancel All Documents để hủy các lệnh in đang được thực hiện trên máy in.

Cách xóa lệnh in bằng Devices and Printers

Dùng lệnh cmd để dừng lệnh in

Sử dụng cmd cũng là một cách đơn giản và nhanh chóng để dừng lệnh in. Bạn chỉ cần mở cửa số cmd bằng cách vào Menu Start, nhập từ khóa cmd vào ô tìm kiếm và click chuột phải vào ứng dụng cmd để chọn Run as administrator.

Tiếp theo, bạn nhập dòng lệnh sau: net stop spooler và nhấn Enter. Nếu xuất hiện lệnh như trong hình, nghĩa là bạn đã thành công. Để bật lại máy in, bạn chỉ cần nhập lại lệnh trên lần nữa.

Cách dừng lệnh in bằng cmd

Sử dụng Control Panel

Bạn cũng có thể xóa lệnh in bằng Control Panel. Để làm điều này, bạn mở Menu Start và chọn Control Panel để mở cửa sổ Control Panel. Tiếp theo, bạn chọn cách hiển thị thành Category và chọn View devices and printers.

Xóa lệnh in bằng Control Panel

Click chuột phải vào tên máy in của bạn và chọn See what’s printing. Một bảng thông báo các file đang được in sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần click chuột phải vào file muốn xóa lệnh và chọn Cancel.

Xóa lệnh in bằng Control Panel

Xóa lệnh in bằng Services.msc

Một cách khác để xóa lệnh in là sử dụng lệnh Services.msc. Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhập từ khóa Run vào Menu Start hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Trong hộp thoại Run, nhập services.msc và bấm OK.

Services.msc

Trong hộp thoại Services, tìm đến chức năng Print Spooler và click chuột phải để chọn lệnh Stop.

Services.msc

Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn C:WindowsSystem32spoolPRINTERS và xóa tất cả các file trong thư mục này. Sau đó, quay lại Print Spooler trong hộp thoại Services, click chuột phải và chọn lệnh Restart.

Tắt máy in và khởi động lại máy tính

Nếu những cách trên không thành công, bạn có thể tắt máy in và khởi động lại máy tính. Đây là cách cuối cùng mà bạn nên thực hiện nếu mọi biện pháp trên không hiệu quả.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc lạm dụng cách này có thể làm giảm tuổi thọ của máy in và không phải lúc nào sau khi khởi động lại máy tính lệnh in cũng sẽ được hủy.

Khởi động lại máy tính

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn xóa lệnh in một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể tự tin xử lý các tình huống, sự cố xảy ra khi sử dụng máy in. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Trang Tin Đời Sống

Rate this post