Hướng dẫn cách xóa khung, ô và cách xóa cột trong excel

Thực hiện xóa ô, khung hay cách xóa cột trong Excel không khó. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là thủ thuật này có thể được thực hiện dễ dàng trong phần mềm.

Thực hiện cách xóa cột trong Excel hay xóa khung, xóa ô là thao tác phổ biến với những người thường làm việc trên phần mềm này. Bởi trong quá trình làm việc, có thể một số dữ liệu tại ô, cột, hàng cần xóa đi để đảm bảo tính chính xác và dễ theo dõi. Hiện nay, Excel cho phép bạn thực hiện thao tác này với nhiều cách khác nhau. Cụ thể như thế nào, bạn hãy cùng Trang Tin Đời Sống tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

3 cách xóa cột trong Excel đơn giản

Bạn muốn thực hiện cách xóa cột trong Excel? Bạn chưa biết phải làm thế nào để đảm bảo bảng tính được chính xác nhất? Rất đơn giản! Dưới đây là 3 cách giúp bạn tiến hành thao tác chỉ trong “một nốt nhạc”.

Cách xóa 1 cột trong Excel bằng chuột

Bạn có thể áp dụng cách xóa 1 cột trong Excel bằng chuột máy tính. Ví dụ, chúng ta có danh sách như trong hình dưới. Bạn cần xóa đi 1 cột trong bảng.

Cách xóa cột trong Excel

Với yêu cầu xóa cột, bạn chỉ cần bôi đen cột để tiến hành thao tác xóa là xong. Bật mí đến bạn cách để bôi đen cột siêu nhanh chính là chọn vào tên cột nằm ở phía trên cùng. Sau đó, bạn click chuột phải sẽ hiển thị một danh sách. Tại đây, bạn chọn mục “Delete” để xóa cột.

Hướng dẫn xóa cột đơn giản

Cách xóa cột trong Excel bằng phím Delete

Có một cách xóa cột trong Excel mà bạn cũng có thể cân nhắc. Đó chính là dùng phím “Delete” trên bàn phím để xóa. Sau khi chọn cột cần xóa, bạn giữ và nhấn phím “Delete” là xong. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể tiến hành xóa các dữ liệu có trong cột đó chứ không thể khiến cột hoàn toàn biến mất.

Cách xóa cột trong Excel

Cách xóa cột trong Excel bằng phím tắt

Thay vì việc dùng chuột hay nhấn phím “Delete” thì bạn có thể sử dụng phím tắt “Ctrl” + “-” (gạch ngang). Tổ hợp phím này sẽ giúp cột trong bảng Excel được xóa nhanh chóng. Tất nhiên, trước đó bạn cũng cần phải bôi đen cột thì việc nhấn tổ hợp phím mới có thể xóa được.

Cách xóa cột trong Excel

Hướng dẫn 2 cách xóa ô trong Excel

Bạn sẽ có nhiều cách xóa ô trong Excel để có thể áp dụng trong phần mềm này. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là xóa ô bằng “Go to” và xóa bằng “Filter”. Cụ thể như sau:

Cách xóa các ô trống trong Excel bằng Go To

Với cách xóa các ô trống trong Excel này, bạn cần mở file Excel cần xóa ô. Sau đó, bạn chọn phần dữ liệu cần xóa bằng cách kéo chuột đến đó.

Cách xóa cột trong Excel

Sau khi bôi đen vị trí muốn xóa, bạn chọn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + G” hoặc nhấn vào phím F5. Lúc này, hộp thoại Go To sẽ được mở. Tại đây, bạn chọn mục “Special”.

Hướng dẫn cách xóa ô trống

Giao diện mới sẽ hiện ra trên hộp thoại, bạn tiếp tục chọn mục “Blanks” và kết thúc bằng cách nhấn vào mục “OK” như hình dưới.

Chọn Blanks và OK để xóa ô trống

Lúc này, các ô chứa dữ liệu trống ở trong bảng Excel sẽ được chọn. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + “-” để hộp thoại Delete được hiển thị. Khi đó, nếu muốn xóa hết hàng đang chứa các ô trống thì bạn chọn tiếp vào mục Entire Row. Nếu bạn muốn xóa hết ô trống trong cột thì chọn Entire Column. Sau đó, nhấn OK để kết thúc thao tác.

Kết thúc bước xóa ô trống

Cách xóa ô trong Excel bằng Filter

Sử dụng Filter như một cách xóa ô trong Excel là lựa chọn rất phổ biến hiện nay. Thao tác xóa ô này cũng rất dễ dàng. Sau khi mở file, bạn cũng cần chọn phần dữ liệu cần lọc để xóa ô như hình dưới.

Cách xóa cột trong Excel

Tiếp theo, bạn chọn mục “Data” nằm ở phía trên thanh công cụ. Màn hình sẽ hiển thị thêm các mục khác. Bạn sẽ chọn tiếp vào “Filter”.

Chọn biểu tượng filter trong mục Data

Lúc này, khác với cách xóa cột trong Excel thì cách xóa ô bạn cần chọn vào các mũi tên nằm ở đầu mỗi cột. Khi click vào đó, hệ thống sẽ hiển thị tính năng lọc ở mỗi cột.

Lọc dữ liệu ô trống trong Excel

Bạn chỉ cần tích bỏ mục “Select All”. Tiếp theo, bạn tích chọn mục “Blanks” rồi kết thúc bước này bằng cách nhấn OK.

Tích vào ô blanks và OK để lọc ô trống

Tiếp theo, ở mục “Home” trên thanh công cụ, bạn chọn vào mục “Delete” và chọn tiếp mục “Delete Sheet Rows” như hình dưới.

Chọn delete sheet rows trong mục delete

Ngoài ra, bước này cũng có thể thay thế bằng cách click chuột phải và chọn vào mục “Delete Row” là có thể xóa các ô trống trong bảng Excel.

Lựa chọn hàng cần xóa

Hướng dẫn cách xóa khung trong Excel

Có một số trường hợp bạn cần phải tiến hành cách xóa khung trong Excel để thực hiện bảng tính theo ý đồ công việc riêng của mình. Nhưng xóa thế nào mới đúng? Dưới đây là 2 cách xóa khung cơ bản mà bạn có thể áp dụng.

Cách xóa toàn bộ định dạng khung trong Excel

Với cách xóa khung trong Excel này, bạn chỉ cần chọn vùng muốn xóa khung. Sau đó, bạn nhấn chọn “No Border”. Khi đó, các đường viền khung sẽ được xóa bỏ.

Cách xóa định dạng khung Excel

Ngoài ra, khi muốn xóa bỏ hết khung viền của bảng tính, bạn cũng có thể tiến hành theo cách truy cập vào mục “Format Cell” rồi chọn mục “Border” và kết thúc bằng cách nhấn chọn mục “None”.

Lựa chọn format cell

Cách xóa khung trong Excel tại vị trí nhất định trong bảng

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện cách xóa khung trong Excel ở một vị trí nhất định thì có thể vào mục “Format Cell” và chọn “Border”. Tiếp theo, bạn chọn vị trí muốn bỏ định dạng khung và nhấn vào mục “Border” là xong.

Ngoài cách nói trên, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím để có thể bỏ các đường viền khung trong bảng. Cách làm cũng đơn giản. Chỉ cần chọn vùng cần loại bỏ đường viền khung. Sau đó, bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + _ (gạch ngang). Như vậy, thao tác này có thể thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất.

Như vậy, Trang Tin Đời Sống đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết các cách xóa cột trong Excel hay xóa khung, xóa ô đơn giản nhất. Đây là những thao tác xử lý cơ bản mà bất cứ ai làm công việc văn phòng, đặc biệt là làm việc với phần mềm Excel cũng cần phải áp dụng. Nếu cần tư vấn thêm thông tin hay muốn đăng ký các khóa đào tạo Excel chuyên nghiệp, giá tốt, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi. Trang Tin Đời Sống luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng chữ Tâm và uy tín lâu năm của mình.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn các cách xóa ô, hàng, bảng và cách xóa cột trong Word
  • Bật mí cách khóa cột trong Excel chỉ trong một nốt nhạc
  • Khám phá ngay 3 cách đổi cột trong Excel đơn giản
  • 3 Cách thêm cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng
  • Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel mà bạn cần biết

Rate this post