Thủ thuật xóa nhanh bảng trong Word

Bạn đã từng phải đối mặt với việc xóa một bảng trong Word và không biết phải làm thế nào? Nếu bạn đã thử click chuột vào bảng và nhấn Delete như thường lệ, bạn sẽ nhận ra rằng không thể xóa bảng được. Hoặc cho dù bạn đã bôi đen toàn bộ bảng và nhấn Delete, bạn chỉ có thể xóa chữ trong bảng mà thôi. Nhưng đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để xóa bảng trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Video hướng dẫn xóa nhanh bảng trong Word

Cách 1: Sử dụng Layout trong Word

Cách đầu tiên rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ bảng trong Word và nhấn vào tab “Layout” ở thanh công cụ bên trên.

Rồi nhìn xuống dưới nhóm “Rows & Columns” và nhấn vào “Delete” để chọn xóa bảng. Trong danh sách hiển thị, bạn nhấn vào “Delete Table” để xóa toàn bộ bảng.

Chọn Delete Table

Hoặc ở các phiên bản Word từ 2010 trở lên, bạn có thể bôi đen bảng và nhấn chuột phải để chọn “Delete Table” và xóa bảng.

Bôi đen bảng

Cách 2: Sử dụng biểu tượng trung tâm bảng

Đối với cách này, bạn chỉ cần click chuột vào bảng trong Word, sau đó nhấn vào “biểu tượng ở góc trái” trên cùng của bảng.

Biểu tượng trung tâm

Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng và chọn “Delete Table”.

Menu chuột phải

Cách 3: Xóa đường kẻ bảng trong Word

Nếu bạn muốn giữ lại nội dung của bảng và chỉ xóa đi đường kẻ, bạn có thể thực hiện cách này. Bạn có thể sử dụng biểu tượng tẩy hoặc tùy chọn xóa đường viền để xóa toàn bộ đường kẻ của bảng. Hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn xóa đường kẻ bảng trong Word” để biết thêm chi tiết.

Xóa đường kẻ bảng

Trên đây là một số cách để xóa bảng trong Word. Hãy nhớ rằng để xóa hoàn toàn một bảng, bạn cần sử dụng tùy chọn “Delete Table” mà không phải là phím Delete.

Chúc bạn thành công!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post