Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 hoàn toàn

Xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 sẽ giúp bạn loại bỏ tài khoản hoàn toàn để đăng nhập tài khoản Microsoft khác hoặc khi bạn không muốn đồng bộ thông tin dữ liệu trên các thiết bị qua tài khoản Microsoft. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản trên Windows.

Thay thế, loại bỏ khỏi máy tính và xóa tài khoản Microsoft

Để xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft, bạn cần phải thực hiện một quá trình gồm ba bước:

  • Đầu tiên, tạo một tài khoản local để đăng nhập vào máy tính Windows của bạn, thay thế cho user đăng nhập bằng tài khoản Microsoft muốn xóa.
  • Thứ hai, xóa tài khoản Microsoft là user khỏi máy tính Windows.
  • Cuối cùng, xóa bỏ hoàn toàn tài khoản khỏi máy chủ Microsoft.

Lưu ý rằng, một khi tài khoản bị xóa sạch khỏi Microsoft, khỏi tất cả các máy chủ thì dữ liệu của bạn trên tài khoản sẽ mất sạch không thể khôi phục. Vậy nên trước khi quyết định xóa bỏ, bạn nên lưu lại những gì quan trọng có trong account.

1: Tạo một tài khoản cục bộ – Local Account trên máy tính Windows 10

Trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn trên trang web, trước hết cần chắc chắn rằng bạn đã xóa bỏ tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10.

Để làm được điều này bạn phải đăng nhập trên một tài khoản user khác – chẳng hạn như tài khoản Local. Nếu chưa có tài khoản Local, bạn có thể tạo một tài khoản Local mới.

1. Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

2. Trên giao diện Settings, bạn click chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).

Hoặc cách khác là nhập vào ô tìm kiếm từ khóa add user và sau đó nhấn vào Add, edit, or remove other users.

3. Click chọn Family and other users, sau đó click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click chọn Add someone else to this PC.

4. Xuất hiện hộp thoại Sign. Bạn sẽ thấy Windows hỏi về tài khoản Microsoft như Windows, Office, Outlook.com, OneDrive, Skype hoặc Xbox.

Do chúng ta tạo User mới nên bạn sẽ nhấn vào phần I don’t have this person’s sign-in information và nhấn Next để tiếp tục.

5. Xuất hiện bảng thông tin yêu cầu điền đầy đủ để tạo tài khoản Microsoft mới. Chúng ta sẽ không điền thông tin gì vào phần này, mà nhấn chọn Add a user without a Microsoft account, rồi Next để tiếp tục.

6. Xuất hiện giao diện điền thông tin. Người sử dụng cần điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu, nên kèm thêm các ký tự đặc biệt trong mật khẩu để tăng tính bảo mật.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các câu hỏi bảo mật để nếu quên mật khẩu có thể sử dụng chúng để lấy lại. Nhấn Next để tiếp tục.

7. Ngay sau đó, tài khoản mà bạn vừa tạo sẽ xuất hiện trong Other User với mục Local Account.

Đăng xuất tài khoản Micorsoft mà bạn muốn xóa, sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản Local mà bạn vừa tạo.

2. Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings trên máy tính. Sau đó chúng ta nhấn vào mục Account để xem các tài khoản đang đăng nhập trên Windows 10.

Bước 2:

Khi tài khoản Microsoft của bạn làm tài khoản Admin trên máy tính thì chúng ta cần nhấn vào mục Your Info để xem thông tin tài khoản.

Bước 3:

Nhìn sang bên cạnh chúng ta sẽ thấy thông tin tài khoản Microsoft đang làm tài khoản Admin trên máy tính Windows 10.

Bước 4:

Để xóa tài khoản Microsoft đang làm tài khoản Admin trên máy tính, bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn Stop Signing in to all Microsoft apps automatically. Khi đó tài khoản Microsoft sẽ đăng xuất khỏi máy tính Windows.

Trong trường hợp bạn muốn gỡ hẳn tài khoản Microsoft khỏi máy tính thì tiếp tục thực hiện bên dưới.

Bước 5:

Tiếp đến bạn nhấn vào mục Email and app accounts ở menu bên trái giao diện.

Bước 6:

Sau đó bạn nhìn sang bên cạnh sẽ thấy toàn bộ tài khoản Microsoft có đăng nhập trên máy tính Windows 10. Bạn nhấn vào tài khoản nào muốn loại bỏ trên máy tính rồi nhấn vào Remove.

Bước 7:

Lúc này hiển thị thông báo như hình dưới đây, chúng ta nhấn chọn vào Yes để đồng ý xóa tài khoản này. Như vậy sau khi bạn đã xóa tài khoản này hoàn toàn khỏi máy tính Windows 10 thì sẽ không xuất hiện email này nữa.

Vậy là xong rồi! Tuy nhiên bạn sẽ thấy thông báo rằng, Microsoft vẫn để cho bạn 60 ngày suy nghĩ. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ lúc nào, chỉ cần trả lời một số câu hỏi bảo mật. Còn sau 60 ngày không thay đổi, tài khoản này sẽ hoàn toàn biến mất.

Để xóa tài khoản Microsoft hoàn toàn khỏi máy tính và máy chủ, cần thực hiện khá nhiều việc, tuy nhiên các bước đều rất đơn giản bạn có thể tự làm dễ dàng. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình này, hãy để lại comment bên dưới cho chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Rate this post