Ý nghĩa phong thủy của cây bồ đề

Posted by

Cây Bồ đề được biết đến khi được trồng nhiều ở đình, đền, chùa, miếu,.. nó biểu tượng cho sự linh thiêng. Ngoài ra loại cây này còn được trồng làm cây cảnh, cây phong thủy trong nhà, sân vườn và được nhiều người ưa chuộng. Cây Bồ đề cổ thụ ngoài việc là một loại cây phong cảnh trang trí, vừa là loại cây mang lại bóng mát, thanh lọc không khí rất tốt cho con người.

Hình: cây bồ đề

Cây bồ đề là loại cây thân gỗ cũng là cây thường xanh có họ dâu tằm. Chúng còn có tên gọi khác là cây giác ngộ. Cây bồ đề có thể được trồng ngoài trời làm bóng mát hay được trồng trong chậu làm cây cảnh phong thủy trong sân vườn hoặc trong nhà. Bồ đề có lá hình tam giác hay hfnh trái tim, màu xanh thẫm, nhẵn bóng và không bám bụi. Hoa bồ đề mọc ở nách lá, quả thì nhỏ có màu xanh lục điểm tía.

Trong phong thủy, cây bồ đề mang biểu tượng cho sự thức tỉnh và giác ngộ, chân lý thông suốt và sự ăn năn hối lỗi quay về với chân chính. Ngoài ra, cây bồ đề còn biểu tượng cho sự may mắn, sự tốt lành và đồng thời chúng còn biết đến như một thứ xua đuổi tà ma, tẩy uế những gì không tốt của bản thân.

Về nghĩa bóng, khi trồng cây bồ đề sẽ giúp con người ta hướng thượng và góp phần tham gia tích công đức, tích phước lành cho đời nhân sinh và đời con cháu sau này. Cây bồ đề tượng trưng cho những điều hay lẽ phải, sự tốt đẹp ở bên trong con người và những điều mà bên trong con người luôn hướng tới. Đó còn là sự hướng thiện, là tu tâm dưỡng tính để trở thành một con người tốt đẹp hơn, giàu lòng nhân từ và nhân ái hơn.

Về tuổi thọ, cây bồ đề có tuổi thọ cao và sức sống rất dẻo dai nên chúng luôn tượng trưng cho sự bền bỉ, vươn lên, kiên trì và sức sống mãnh liệt của con người trong những lúc gặp khó khăn nhất, vất vả nhất và bi quan nhất.

Hình: cây bồ đề cổ thụ

Cây bồ đề vốn biết đến là cái nôi mà phật giáo ra đời, đó là nơi mà phật thích ca mâu ni đã ngộ ra được các chân lý, hư không của đạo phật, cùng với những câu chuyện linh thiêng về Đức Phật. Loại cây này có thể giúp bạn tịnh tâm, gặp được sự may mắn trong cuộc sống, công việc thì thăng tiến cả việc kinh doanh, tiền tài cũng phất lên. Nhìn chung cây bồ đề mang một ý nghĩa phong thủy cực kỳ sâu sắc. Việc trồng cây bồ đề làm cây phong thủy là ta đã làm những việc giúp mình hướng thiện, tích công tích đức, phước báu cho đời này và đời sau.

Xem thêm:

Mách bạn những yếu tố chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm chi phí

Lưu ý xây nhà cho người mệnh thủy