FO4: So sánh Gianfranco Zola CFA và ICON – Dễ chơi dễ trúng thưởng

Có thể ở Việt Nam, Gianfranco Zola không quá quen thuộc với nhiều người. Một phần vì anh ta chỉ có màu áo Chelsea phổ biến và thực sự mạnh mẽ, cũng như đá ở vị trí có nhiều danh thủ khác. Zola chỉ thực sự nổi bật trong 3 mùa thẻ, đó là CFA, LN và ICON, với 2 chân 5-5. Tuy nhiên, ít người chơi mùa thẻ này vì CFA khó săn và phải trả tiền, còn ICON có giá khá cao mà không có nâng cấp đáng kể so với CFA.

Hiện tại, mặc dù có cùng chỉ số 112, nhưng Zola ICON có giá cao gấp 3 lần so với CFA. Nếu muốn sở hữu thẻ mùa Chelsea, các HLV thường gặp nhiều khó khăn để săn hàng miễn phí, hoặc phải trả tiền để nhanh hơn. Do đó, hai mùa thẻ này có giá trị tương đương. Vì vậy, một số HLV đang phân vân không biết nên chọn thẻ nào.

Vì vậy, hôm nay Trang Tin Đời Sống sẽ so sánh cả 2 mùa thẻ này.

So sánh chỉ số của CFA và ICON

Khó để tìm ra sự khác biệt giữa hai mùa thẻ của Zola. Tổng thể, chỉ số của CFA và ICON có chênh lệch không đáng kể và khó nhận ra trong trận đấu.

Tuy nhiên, dù chỉ là mùa thường nhưng CFA sở hữu nhiều chỉ số ẩn hơn ICON. Mặc dù chỉ được bổ sung “Kiến Tạo”, nhưng điều này giúp cho cầu thủ này có thể đá linh hoạt hơn, thậm chí là dạt biên nếu cần thiết.

Nên lựa chọn mùa thẻ nào?

Điểm chung

Credit: Chelsea

Cả hai đều có thể đá ở nhiều vị trí trên hàng công nhờ vào tốc độ tốt và 2 chân 5-5. Mặc dù tốc độ của Zola trên thẻ không cao như nhiều cầu thủ quốc dân khác, nhưng trong trò chơi, anh ta chạy rất nhanh. Mình thấy Zola đã bứt tốc từ phía sau hậu vệ cánh và nhanh chóng bỏ xa đối thủ.

Zola luôn nhảy múa linh hoạt. Bạn thậm chí không cần phải dùng kỹ năng, chỉ cần điều chỉnh hướng bóng một cách kỹ thuật là có thể vượt qua đối thủ một cách dễ dàng.

Zola có khả năng dứt điểm tốt bằng cả hai chân, nhưng nếu ở ngoài vòng cấm, cú sút xoáy của anh ấy là một vũ khí nguy hiểm hơn. Sức mạnh của cú sút của Zola chỉ ở mức trung bình, nhưng bóng lại cong và nguy hiểm, bạn nên sút “bằng cả đại bác” khi có góc sút thuận lợi.

Hơn nữa, mặc dù chiều cao dưới 1m70 nhưng Zola vẫn có tính “lì” nhất định. Ít nhất là anh ta có thể chịu đựng được 1-2 nhịp, lâu hơn thì chưa chắc.

Điểm khác biệt

Credit: Chelsea

Dù cả hai mùa thẻ đều đa năng, nhưng Zola ICON thường đá bó vào trong nhiều hơn, trong khi CFA thích dạt biên. Do CFA có tốc độ tốt hơn và tạt ảo hơn, việc không cho anh ta tạt cánh sẽ là một sự lãng phí.

Thể lực của CFA tốt hơn rất nhiều so với ICON. Một số người chơi cho biết ICON đã bắt đầu mệt mỏi từ phút thứ 70, trong khi CFA có thể chơi tốt 120 phút. Nhưng điều này có thể khắc phục bằng cách lắp HLV Bậc Thầy Tốc Độ (hình con báo) cho anh ta.

Khác với ICON, CFA là mùa thẻ giới hạn, vì vậy nó đang trở nên khó săn hơn. Như vậy, giá trị thực tế của mùa thẻ này càng ngày càng cao. Trong khi ICON sẽ được nâng cấp chỉ số, điều này có lợi cho những người chơi đơn giản hơn.

Dù ICON có một chút “ảo”, nhưng cũng dễ bị bất lợi hơn. Hơn nữa, hiện tại, mình vẫn đánh giá CFA cao hơn, nhưng trong tương lai, có lẽ ICON sẽ chiếm ưu thế hơn nhờ cập nhật nửa đầu năm 2023 của FO4.

Nói chung, nếu bạn là một fan Chelsea thích sưu tầm, hãy chọn Zola CFA ngay và luôn. Còn nếu chỉ là người chơi bình thường, thích chơi lâu dài, ICON sẽ là một lựa chọn hợp lý.

XEM THÊM: FO4: Top 5 cầu thủ ngon – bổ – rẻ mùa 23TY-N

Rate this post